Sinh viên Luật Đại học HUTECH tìm hiểu về tranh chấp và giải quyết tranh chấp

Sáng nay (03/05), tại Trụ sở Điện Biên Phủ trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã diễn ra Hội thảo khoa học “Tranh chấp và giải quyết các tranh chấp hành chính, dân sự, kinh tế” nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả tiếp thu kiến thức chuyên ngành cho các bạn sinh viên.
 

 
Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên quan tâm đến Luật tranh chấp


Tham dự Hội thảo, đại diện đơn vị pháp lý có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó bí thư Đoàn cơ sở Tòa án nhân dân TP.HCM; đại diện doanh nghiệp có ThS. Nguyễn Đức Thắng - Trưởng phòng Pháp chế Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Hội thảo còn có sự tham gia của các giảng viên trường Đại học Luật TP.HCM như TS. Nguyễn Xuân Quang - Phó trưởng khoa Luật Dân sự, TS. Cao Vũ Minh - Giảng viên khoa Luật Hành chính - Nhà nước, ThS. Nguyễn Văn Trí - Giảng viên khoa Luật Hành chính - Nhà nước...
 

 
TS. Nguyễn Thành Đức - Trưởng khoa Luật Đại học HUTECH


Đại diện khoa Luật Đại học HUTECH - Ban chủ trì Hội thảo - gồm có TS. Nguyễn Thành Đức - Trưởng khoa, PGS.TS Bành Quốc Tuấn - Phó trưởng khoa Luật, ThS. Nguyễn Văn Thạch - Trưởng bộ môn Luật Hành chính - Dân sự.
 
Với mong muốn “phá vỡ những quy tắc cứng nhắc để kiến thức tiếp thu đạt được hiệu quả nhất”, khơi nguồn đam mê cho các thế hệ sẽ góp phần xây dựng và phát triển hệ thống pháp lý trong tương lai gần, TS. Nguyễn Thành Đức đã có những phát biểu, chia sẻ hữu ích, vừa cung cấp kiến thức chuyên môn vừa không kém phần thú vị khơi dậy bầu không khí hào hứng, sôi nổi trong cả Hội trường B02.09.

 

 

Tham luận trình bày trong hội thảo là tranh chấp Hành chính, Dân sự và tranh chấp Kinh tế


Được chia làm hai Phiên tham luận với chủ đề lần lượt là “Giải quyết tranh chấp Hành chính, Dân sự” và “Giải quyết tranh chấp Kinh tế”, các vị khách mời cùng với Ban chủ trì Hội thảo lần lượt trình bày tham luận và cùng nhau thảo luận; đưa ra các tình huống dựa trên các vấn đề đang là tâm điểm dư luận và những cách giải quyết hợp lý, qua đó cập nhật những kiến thức pháp luật mới nhất cũng như cách ứng dụng trong từng tình huống cho các bạn sinh viên.
 

 

Hội thảo là cơ hội để SV Luật HUTECH ứng dụng kiến thức vào tình huống thực tế


Thông qua những tình huống cụ thể, những ví dụ sinh động cùng lối dẫn dắt thú vị của các khách mời, Hội thảo “Tranh chấp và giải quyết các tranh chấp hành chính, dân sự, kinh tế” chính là cơ hội giúp các bạn sinh viên ngành Luật định hướng cách thức ứng dụng kiến thức vào tình huống thực tiễn, học hỏi phương pháp trình bày, lập luận và bảo vệ quan điểm của mình... để học tập hiệu quả hơn, “đến gần” hơn với công việc trong tương lai.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

14569880