HUTECH chính thức phát động phong trào Sinh viên NCKH năm học 2018 - 2019
Sáng nay (27/10), Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) trang trọng tổ chức “Hội nghị Tổng kết Phong trào Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2017 - 2018  và Phát động Phong trào Sinh viên NCKH năm học 2018 - 2019”.
 
Đến tham dự Hội nghị, về phía khách mời có Đồng chí Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh. Về phía HUTECH có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường; PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng; quý thầy cô là lãnh đạo các Phòng/Ban/Khoa/Viện cùng đông đảo các bạn sinh viên yêu thích NCKH.

 Hội nghị có sự tham gia của Quý thầy cô là Lãnh đạo các Phòng/Ban/Khoa/Viện tại HUTECH
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm nhấn mạnh hoạt động NCKH là một trong những trọng tâm trong chiến lược đào tạo của HUTECH, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tăng cường kỹ năng nghiên cứu, gắn với thực tiễn cuộc sống và xu hướng của Cách mạng Công nghiệp 4.0. Nhìn lại năm học 2017 - 2018 vừa qua, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm cũng đánh giá cao những quyết tâm, nỗ lực của các bạn sinh viên, đồng thời giá trị của các đề tài mà sinh viên đã, đang và sẽ nghiên cứu - hoàn toàn có thể tạo ra lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

 

PGS.TS. Bùi Xuân Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Trong báo cáo “Tổng kết phong trào sinh viên NCKH năm học 2017 - 2018”, TS. Trần Đức Khánh - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ đã điểm lại những thành tích đáng tự hào mà sinh viên HUTECH đã đạt được trong năm học vừa qua. Cụ thể, HUTECH có 10 đề tài NCKH vào vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ và đều xuất sắc đoạt giải, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; qua đó HUTECH vào Top 4 trường có thành tích nổi bật nhất tại Giải thưởng này. Bên cạnh đó, sinh viên HUTECH còn được 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích tại Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka, nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi học thuật chuyên ngành trong nước và khu vực. Tất cả những kết quả đáng tự hào đó vừa là động lực vừa là mục tiêu để thầy và trò HUTECH tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong hoạt động NCKH năm học 2018 - 2019.

 

TS. Trần Đức Khánh điểm lại những thành tích đáng tự hào về phong trào sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học vừa qua của HUTECH
 
Thay mặt cho Thành Đoàn TP.HCM, đ/c Đoàn Kim Thành ghi nhận những nỗ lực của thầy trò trường Đại học HUTECH trong phong trào NCKH của sinh viên Thành phố, chia sẻ thông tin về về Giải thưởng Euréka và chính thức phát động phong trào sinh viên NCKH năm học 2018 - 2019. Hoạt động NCKH không chỉ giúp cho sinh viên vững vàng về mặt tri thức, hình thành tư duy làm việc khoa học mà còn hoàn thiện sự tự tin, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ HUTECH trên con đường xây dựng tương lai.

 Hội nghị cũng tuyên dương và khen thưởng các bạn sinh viên đã đạt được những thành tích cao trong nghiên cứu khoa học năm học vừa qua
 
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, một cuộc tọa đàm đã diễn ra nhằm trao đổi kinh nghiệm, tạo động lực, tiếp lửa đam mê NCKH với khách mời chính là các nhóm sinh viên đạt thành tích cao trong phong trào NCKH năm học qua. Đây là những kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng kế hoạch, triển khai nghiên cứu và cả những khó khăn, phương hướng giải quyết của các bạn trong thời gian thực hiện đề tài. Những chia sẻ trực tiếp này là động lực giúp cho các bạn sinh viên HUTECH thêm tự tin vào các đề tài mà mình đang ấp ủ hoặc đang thực hiện.
 

Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm và động lực cho phong trào Nghiên cứu khoa học của sinh viên HUTECH


Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông
14572359