Sinh viên Kế toán HUTECH cùng chuyên gia tìm hướng đi cho sự nghiệp tương lai
Sáng ngày 19/11, Hội thảo “Sự nghiệp trong ngành Kế toán, Tài chính - Hướng đi nào cho bạn?” và cuộc thi “Ươm mầm tài năng sinh viên HUTECH 2018” của khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng (KT-TC-NH) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), phối hợp cùng Tổ chức đào tạo Smart Train và công ty ACCA Việt Nam tổ chức đã thu hút hơn 300 sinh viên HUTECH tham gia.
 
PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa KT-TC-NH; Bà Lê Nguyễn Thùy Mai - Đại diện ACCA Việt Nam; bà Trần Thị Xuân Mùi - Phó Giám đốc Tổ chức Smart Train
 

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Đầu tư tại BVT Capital
 
Phát biểu tại buổi hội thảo, PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng khoa KT-TC-NH cho rằng Hội thảo chuyên đề “Sự nghiệp trong ngành Kế toán - Tài chính. Hướng đi nào cho bạn?” nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn ngành mình đang theo học để chuẩn bị các bước tiến nhằm phát triển mục tiêu trong tương lai. Bên cạnh đó, hội thảo cũng cung cấp những thông tin để các bạn có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học tại HUTECH.

 

PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng khoa KT-TC-NH
 
Hội thảo còn có sự tham gia của quý thầy cô khoa KT-TC-NH
 
Để giúp các bạn sinh viên đi tìm câu trả lời cho nghề Kế toán - Tài chính, dưới góc độ một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng cũng như gắn bó với ngành Kế toán, Kiểm toán, ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Đầu tư tại BVT Capital - đã giải quyết những câu hỏi của các bạn sinh viên từ việc nhà tuyển dụng cần gì khi các bạn sinh viên vừa ra trường, hoặc làm thế nào để tìm cho mình hướng đi đúng đắn và một công việc phù hợp với chuyên môn hay đâu là cơ hội dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Kế toán - Tài chính, đặc biệt là sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường,… Lần lượt từng vấn đề, bức tranh tổng thể được diễn giả vẽ ra đã giúp các bạn hình dung được những vị trí, vai trò của các chuyên viên Kế toán trong đời sống.

 Các bạn sinh viên giao lưu cùng diễn giả
 
Song song với buổi hội thảo, cuộc thi học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên HUTECH 2018” cũng chính thức khởi động. Được biết, đây là sân chơi học thuật dành cho các bạn sinh viên khối ngành Kế toán, do Khoa KT-TC-NH phối hợp với ACCA Việt Nam tổ chức. Ngoài việc có thể tích lũy kiến thức nền tảng của ngành, cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên ngành Kế toán - Kiểm toán thi lấy chứng chỉ hành nghề ACCA trong lĩnh vực Kế toán - Tài chính quốc tế.

Cuộc thi học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên HUTECH 2018” sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 21/11 với vòng thi tuyển chọn bằng tiếng Anh và vòng phỏng vấn trực tiếp với ban tổ chức. Các bạn sinh viên có thể đăng ký trực tiếp tại văn phòng khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng hoặc đăng ký qua Fanpage CLB AFB: https://www.facebook.com/ke.tc.nh.hutech/
 
Tin: Thanh Tuấn
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông
14572810