HUTECH giành 07 giải tại Giải thưởng Euréka 2018

Tại Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học (NCKH) Euréka 2018 vừa qua, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiếp tục gặt hái thành tích đáng tự hào khi xuất sắc giành được 07 giải thưởng, gồm 01 giải Nhì và 06 giải Khuyến khích ở các lĩnh vực Nông Lâm Ngư nghiệp, Công nghệ Hóa - Dược, Công nghệ Thực phẩm, Tài nguyên - Môi trường và Kinh tế.

Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM ngày 24/11 vừa qua. Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka là giải thưởng thường niên do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP.HCM và Trung tâm Phát triển Khoa học và công nghệ trẻ tổ chức. Đây là sân chơi học thuật danh giá dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc, đồng thời là động lực thúc đẩy sự sáng tạo của sinh viên. Năm 2018 cũng đánh dấu 20 năm hình thành và phát triển của giải thưởng này (1998-2018).

HUTECH giành 07 giải tại Giải thưởng Euréka 2018 10
Thầy trò HUTECH tại Lễ trao giải Sinh viên NCKH Euréka 2018

Giải thưởng năm nay gồm 12 lĩnh vực: Công nghệ Hóa - Dược, Công nghệ Sinh - Y sinh, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Giáo dục, Kinh tế, Kỹ thuật, Nông Lâm Ngư nghiệp, Pháp lý, Quy hoạch - Kiến trúc - Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường, Xã hội & Nhân văn. Hội đồng khoa học đã chọn được 165 đề tài vào Chung kết, từ 903 đề tài của sinh viên 106 trường tại 24 tỉnh thành cả nước.

HUTECH giành 07 giải tại Giải thưởng Euréka 2018 20
TS. Nguyễn Thị Hai và hai sinh viên Nguyễn Ngọc Lâm, Đặng Thị Như Quỳnh nhận giải Nhì (hàng sau)

Với 10 đề tài vào Chung kết, sinh viên HUTECH đã xuất sắc giành 01 giải Nhì và 06 giải Khuyến khích. Cụ thể, giải Nhì thuộc về đề tài “Nghiên cứu sản xuất và đánh giá hiệu quả trừ bọ phấn trắng (bemisia tabaci) và rầy xanh (amrasca devastans) của nấm paecilomyces lilacinus” của nhóm bạn Nguyễn Ngọc Lâm và Đặng Thị Như Quỳnh, do TS. Nguyễn Thị Hai (Viện Khoa học ứng dụng HUTECH) hướng dẫn. Trong 06 đề tài đạt giải Khuyến khích, có 05 đề tài thuộc Viện Khoa học ứng dụng và 01 đề tài thuộc Khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng. Viện Khoa học ứng dụng HUTECH cũng là một trong 06 đơn vị vinh dự nhận Bằng khen của UBND TP.HCM vì thành tích xuất sắc trong tổ chức phong trào Sinh viên NCKH 1998 - 2018.

HUTECH giành 07 giải tại Giải thưởng Euréka 2018 31

HUTECH giành 07 giải tại Giải thưởng Euréka 2018 34
Sinh viên HUTECH đạt 06 giải Khuyến khích

Sau 10 giải thưởng tại Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ năm 2018, kết quả ấn tượng tại Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka 2018 đã nối dài bảng vàng thành tích học thuật của sinh viên HUTECH trong năm học này.

Danh sách đề tài được giải tại Giải thưởng Euréka 2018:

STT Tên đề tài SV thực hiện GV hướng dẫn Đơn vị Giải
1 Nghiên cứu sản xuất và đánh giá hiệu quả trừ bọ phấn trắng (bemisia tabaci) và rầy xanh (amrasca devastans) của nấm paecilomyces lilacinus Nguyễn Ngọc Lâm
Đặng Thị Như Quỳnh
TS. Nguyễn Thị Hai Viện
Nhì
2 Khảo sát hiện trạng sử dụng và đánh giá dư lượng của glyphosate trong các trang trại trồng nho huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận Trần Thị Phương Thảo PGS.TS. Thái Văn Nam Viện
Khuyến khích
3 Nghiên cứu, thiết kế sổ tay hướng dẫn công tác bảo vệ và xử lý môi trường cho chiến sĩ mùa hè xanh và người dân tỉnh Vĩnh Long Võ Hồng Anh ThS. Lâm Vĩnh Sơn
ThS. Nguyễn Ngọc Phương Thảo
Viện
Khuyến khích