HUTECH đăng cai vòng Bán kết Giải thưởng Khoa học Euréka 2019 lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ
Ngày 27/10 vừa qua, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã đăng cai tổ chức vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học (NCKH) Euréka 2019 - lần thứ XXI ở lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ.
 

Đại diện Ban tổ chức phát biểu tại Lễ khai mạc Vòng bán kết Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka
 
Mở đầu Lễ khai mạc vòng Bán kết, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng các bạn sinh viên đã bước vào vòng Bán kết giải thưởng Euréka, đặc biệt là những bạn sinh viên tràn trề tự tin báo cáo với lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ tại HUTECH. Thầy cũng gửi lời chúc các bạn báo cáo viên sẽ có một phần báo cáo thành công, và sẵn sàng đóng góp, xây dựng những ý tưởng sáng tạo của mình cho lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ nói riêng và khoa học nói chung vì một xã hội ngày một phát triển hơn.

 

HUTECH vinh dự khi là đơn vị có 97 đề tài lọt vào vòng Bán kết, trong đó lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ có 21 đề tài

 
Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka là giải thưởng thường niên do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP.HCM và Trung tâm Phát triển Khoa học và công nghệ trẻ tổ chức. Năm 2019, Giải thưởng được tổ chức với 12 lĩnh vực, thu hút 858 đề tài của 100 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện thuộc 26 tỉnh thành trên cả nước và HUTECH vinh dự khi  là đơn vị có 97 đề tài sinh viên lọt vào vòng Bán kết, trong đó, lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ sở hữu 21 đề tài.
 

Quang cảnh trưng bài poster vòng Bán kết diễn ra ngày 27/10 vừa qua
 
Được biết, vòng Chung kết và Lễ Tổng kết trao giải dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 01/11 đến 20/11. Năm nay, các đề tài đạt giải sẽ được hỗ trợ đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ, giới thiệu tham gia Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ cũng như giới thiệu đến các cơ quan doanh nghiệp để triển khai ứng dụng. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học thể hiện sự sáng tạo của bản thân nhằm mang đến những dự án, đề tài có tính thiết thực, phù hợp và hữu ích cho sự phát triển của xã hội.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578547