Tiếp nối thành tích tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp Bộ 2020, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa giành 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích tại Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka lần thứ 22 - năm 2020.

Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Vòng Chung kết có sự tham gia của 175 đề tài đến từ 91 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc.

Thêm 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích tại Giải thưởng NCKH Euréka 2020 ghi vào “bảng vàng” của sinh viên HUTECH 12
Nhóm sinh viên HUTECH giành giải Nhì ở lĩnh vực Công nghệ Sinh - Y sinh

Vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm, đề tài "
Phân lập tuyển chọn Bacillus spp. nội sinh và sống trên bề mặt rễ cây đậu phộng (Arachis hypogaea) kháng nấm Aspergillus flavus CDP2 sinh Aflatoxin, ứng dụng làm Probiotic cây trồng” của nhóm sinh viên Trịnh Lai Lợi, Lê Nguyễn Ái Mi, Lâm Minh Khoa (Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH - Viện Công nghệ Việt - Nhật) do TS. Nguyễn Hoài Hương hướng dẫn giành giải Nhì ở lĩnh vực Công nghệ Sinh - Y sinh. Đề tài “Xu hướng Eco-fashion và hành vi khách hàng thế hệ Z tại thành phố Hồ Chí Minh” của hai sinh viên Huỳnh Hoài Thương, Lê Hồ Như Thảo (Khoa Quản trị kinh doanh) do ThS. Nguyễn Lưu Thanh Tân hướng dẫn đạt giải Khuyến khích ở lĩnh vực Kinh tế. Đây cũng là đề tài đạt “cú đúp” giải thưởng khi vừa giành giải Ba tại Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ trước đó.

Thêm 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích tại Giải thưởng NCKH Euréka 2020 ghi vào “bảng vàng” của sinh viên HUTECH 24
Lễ tổng kết và trao giải diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM ngày 28/11

Thêm 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích tại Giải thưởng NCKH Euréka 2020 ghi vào “bảng vàng” của sinh viên HUTECH 30
Nhóm bạn Trịnh Lai Lợi, Lê Nguyễn Ái Mi, Lâm Minh Khoa (hàng trên cùng) nhận giải Nhì

Thêm 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích tại Giải thưởng NCKH Euréka 2020 ghi vào “bảng vàng” của sinh viên HUTECH 38
Trao giải Khuyến khích cho đại diện các tác giả, nhóm tác giả

Thêm 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích tại Giải thưởng NCKH Euréka 2020 ghi vào “bảng vàng” của sinh viên HUTECH 48
Hai nhóm sinh viên HUTECH tại Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Euréka vừa qua

Được biết, để tìm ra những đề tài xuất sắc nhất, tại vòng Chung kết của Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka tổ chức tại trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM vào ngày 27/11 vừa qua, các tác giả (nhóm tác giả) đã lần lượt báo cáo đề tài của mình trước Hội đồng khoa học theo từng lĩnh vực. Ghi thêm những thành tích đáng tự hào tại Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka 2020 qua đó khép lại một mùa giải thưởng nghiên cứu khoa học nhiều quả ngọt, sinh viên HUTECH đã sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao tiếp theo trong năm học mới này.

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Thành Đạt