Ngày hội Sáng tạo HUTECH 2018: Sự kiện tôn vinh những giá trị khoa học thực tiễn
Hôm nay (20/7), tại Trụ sở chính trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra Sự kiện Khoa học công nghệ lớn nhất năm - Ngày hội Sáng tạo HUTECH 2018 - quy tụ sự tham gia của đông đảo giảng viên, sinh viên Nhà trường cùng các Công ty, doanh nghiệp và các trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, PGS. TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH khẳng định: “Đằng sau những thử thách của quá trình nghiên cứu bao giờ cũng có khó khăn nhưng hơn hết là những “thành quả ngọt ngào” của sự trải nghiệm. Đặc biệt, những cá nhân, nhóm nghiên cứu sinh viên sau quá trình hăng say từ phòng thí nghiệm ra thực tế đều nhận thấy mình vững vàng hơn, được trau dồi kỹ năng, tiếp thu nhiều hơn những kiến thức mới lạ. NCKH thật sự đã mang lại những giá trị hữu ích giúp sinh viên và những người trẻ có thêm góc nhìn sâu sắc hơn, tự tin với sự sáng tạo của mình”.
Ban lãnh đạo cùng với đông đảo thầy cô Giảng viên, sinh viên HUTECH đến tham gia Lễ khai mạc


PGS.TS Bùi Xuân Lâm phát biểu khai mạc Ngày hội Sáng tạo HUTECH 2018

Bên cạnh những giá trị lớn lao về tinh thần, tại Lễ Khai mạc, các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Khoa học công nghệ cũng đã dành tặng nhiều suất học bổng giá trị cho các bạn sinh viên với các đề tài NCKH nổi bật, giúp các bạn thêm tự tin để theo đuổi ước mơ nghiên cứu.
 

Ban lãnh đạo HUTECH trao quà lưu niệm cho các Doanh nghiệp tài trợ đã đồng hành cùng Nhà trường


Các bạn sinh viên nhận học bổng từ doanh nghiệp

Trong khuôn khổ Ngày hội, hai diễn đàn khoa học là Hội nghị Khoa học công nghệ - Hội nghị Sinh viên NCKH đã diễn ra sôi nổi. Trong đó, Hội nghị Khoa học công nghệ không chỉ là dịp để các nhà nghiên cứu, giảng viên trình bày các kết quả NCKH, các công trình có tính ứng dụng hướng đến chuyển giao công nghệ mà tại diễn đàn này chính “những người trong cuộc” cũng đã chia sẻ về hành trình, trải nghiệm cùng những kinh nghiệm nghiên cứu quý báu của mình. Song song đó, Hội nghị Sinh viên NCKH lại là địa chỉ để các “nhà khoa học trẻ” - những bạn sinh viên HUTECH - công bố các kết quả NCKH, đặc biệt là các công trình có khả năng ứng dụng cao, tạo ra sản phẩm phục vụ cộng đồng.

Các Giảng viên đã cùng trình bày, chia sẻ kinh nghiệm về các NCKH đặc sắc của mình

Đặc biệt, người tham dự có thể đến 11 tiểu ban thuộc hai phân ban chính là: Phân ban Kỹ thuật - Công nghệ (gồm các tiểu ban: Công nghệ Thông tin, Dược, Xây dựng, Kiến trúc - Mỹ thuật và các tiểu ban thuộc Viện Kỹ thuật, Viện Khoa học Ứng dụng); Phân ban Kinh tế - Xã hội (gồm các tiểu ban: Quản trị Kinh doanh; Khoa học Xã hội - Nhân văn, Tiếng Anh, Nhật Bản học, Luật) - cơ hội giao lưu cho những ai đam mê NCKH với những nhà nghiên cứu, chuyên gia, sinh viên đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi học thuật uy tín ở các lĩnh vực khoa học.

Được biết, trong năm học 2017-2018, đội ngũ cán bộ, giảng viên - sinh viên HUTECH đã thực hiện tổng số 153 bài báo tham gia Hội nghị Khoa học công nghệ 2018 và 153 bài báo trong Hội nghị sinh viên NCKH 2018, với sự đồng tham gia của các nhà khoa học đến từ các trường: ĐH Ngoại thương, ĐH Ngân hàng, ĐH Thông tin Liên lạc, ĐH Công nghệ Thực phẩm, ĐH Bách khoa Đà Nẵng,… Tất cả các bài báo này đều được tổng kết trong Kỷ yếu của Ngày hội.
Năm nay, đội ngũ  CB, GV - SV HUTECH đã thực hiện nhiều bài báo tham gia Hội nghị KHCN 2018
 
Ngoài ra, với sự đồng hành và tài trợ của các doanh nghiệp, tham gia Triển lãm sáng tạo HUTECH có 8 gian hàng của các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và 15 gian hàng triển lãm của 17 Khoa/Viện HUTECH. Các gian hàng chính là nơi công bố và giới thiệu các kết quả NCKH, các công trình, mô hình, sản phẩm có tính ứng dụng hướng đến chuyển giao công nghệ, tạo ra sản phẩm phục vụ cộng đồng, như: Tủ sách cộng đồng của khoa KHXH&NV, “Các thiết kế xanh” của khoa Kiến trúc - Mỹ thuật,…

Với mục đích tôn vinh những giá trị thực tiễn đầy sáng tạo trong lĩnh vực Khoa học công nghệ, Ngày hội Sáng tạo HUTECH 2018 chính là cơ hội để các bạn sinh viên HUTECH được tiếp xúc nhiều hơn với hoạt động nghiên cứu khoa học, và sớm thực hiện được ước mơ kết nối đam mê, sở thích của mình với xã hội thực tế.Các sáng tạo của sinh viên HUTECH trong các cuộc thi HUTECH Racing 2018, Thiết kế Xanh, Thiết kế thời trang Búp bê Barbie, IDEA-X 2018.


Các sản phẩm do sinh viên Viện Kỹ thuật, Khoa Dược, VJIT thực hiện.    
Doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Tin liên quan

Ngày hội Sáng tạo HUTECH - Sự kiện tôn vinh những giá trị khoa học thực tiễn
14571010