​Sinh viên HUTECH cùng nghệ nhân Hàn Quốc học cách làm Kim chi truyền thống
Chiều 11/06, các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm và tự tay thực hiện món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc - Kim chi - với sự hướng dẫn của Nghệ nhân văn hóa Park Keum Eun.
 
Chương trình do Trung tâm Hàn ngữ King Sejong Việt Nam tài trợ và phối hợp cùng CLB Ngôn ngữ  & Văn hóa Hàn Quốc - Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH, khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH thực hiện.

 

 

Chuyên đề văn hóa Hàn Quốc với trải nghiệm cùng món Kim chi truyền thống là chương trình do Trung tâm King Sejong phối hợp cùng HUTECH thực hiện
 
Tại đây, đồng hành cùng các bạn sinh viên trong buổi trải nghiệm văn hóa đặc biệt của xứ sở Kim chi là TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Phan Anh Thư - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn, ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn cùng các vị khách mời từ Hàn Quốc gồm ông Jeong Jong Kwon - Giám đốc Trung tâm Hàn ngữ King Sejong Việt Nam và cô Park Keum Eun - Nghệ nhân văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt tại buổi trải nghiệm
 

TS. Bùi Phan Anh Thư mong muốn buổi trải nghiệm sẽ không chỉ mang đến kiến thức văn hóa mà còn truyền "lửa" đam mê, yêu mến với đất nước Hàn Quốc
 
Chia sẻ với các bạn sinh viên tại buổi trải nghiệm, TS. Bùi Phan Anh Thư cho biết: “Với việc được tận mắt theo dõi, thực hành văn hóa ẩm thực của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, sinh viên HUTECH sẽ có thêm cơ hội học tập, tìm hiểu thêm về nền văn hóa đặc sắc này. Và đây cũng là cơ hội để các bạn ghi dấu kỷ niệm, gắn kết tập thể hơn trong thời gian học tập tại giảng đường HUTECH”.
 

ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn 
 
Ông Jeong Jong Kwon cũng bày tỏ niềm vui mừng khi được trở lại và gặp gỡ sinh viên HUTECH. Ông cho biết rất cảm mến sự năng động, nhiệt tình của các bạn và hy vọng hương vị độc đáo của món Kim chi sẽ được sinh viên HUTECH và gia đình, bạn bè các bạn thêm yêu thích, gắn kết văn hóa Việt - Hàn.


TS. Bùi Phan Anh Thư và ThS. Tăng Thông Nhân tặng hoa cảm ơn cho các nghệ nhân Hàn Quốc
 
Là người đồng hành, hướng dẫn các bạn sinh viên khám phá nét độc đáo, hấp dẫn của món ăn truyền thống từ Hàn Quốc, cô Park Keum Eun đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản, lợi ích và ý nghĩa của Kim chi đối với người dân nước này.
 

Nghệ nhân văn hóa truyền thống Hàn Quốc Park Keum Eun là người đồng hành cùng sinh viên HUTECH trong "chuyến tham quan tìm hiểu" món Kim chi

 
Cô Park Keum Eun giới thiệu đến sinh viên các loại Kim chi, Lễ hội văn hóa Kimjang với những hoạt động ngâm ủ và trao tặng Kim chi đặc sắc của Hàn Quốc.
 
Sau quá trình tìm hiểu, các bạn sinh viên đã được tự tay thực hành muối Kim chi dưới sự hướng dẫn của cô Park. Theo đó, các nguyên liệu truyền thống cần có dành cho nước sốt, cũng như cách gói cải thảo, muối ủ và xếp vào hũ đựng “chuẩn Hàn” cũng được cô chia sẻ tận tình để cho ra những sản phẩm đẹp mắt và thơm ngon nhất. 

 


Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Park Keum Eun, nét đẹp và những hương vị tinh túy nhất của Kim chi Hàn Quốc đã được các bạn sinh viên HUTECH tái hiện
Thành phẩm hoàn hảo của các bạn sinh viên HUTECH đã khiến ông Jeong Jong Kwon bất ngờ 


Bên cạnh hoạt động trải nghiệm văn hóa lý thú, các bạn sinh viên còn được nhận những phần quà dễ thương từ chương trình, thông qua phần thi trắc nghiệm kiến thức về Kim chi - Quick Kimchi
Những món quà thưởng dễ thương cho phần hỏi đáp thú vị, những kỷ niệm vui vẻ, độc đáo cùng những trải nghiệm văn hóa đặc sắc chính là những điều chương trình mang đến cho các bạn sinh viên HUTECH
 
Một buổi học chuyên đề về Văn hóa truyền thống Hàn Quốc vừa thú vị, vừa hấp dẫn với những trải nghiệm “có một không hai” dành cho sinh viên HUTECH. Thông qua buổi học, các bạn đã hiểu thêm những nét đặc sắc trong nền văn hóa Hàn Quốc, đồng thời cùng thầy cô, bạn bè ghi dấu thêm một kỷ niệm đáng nhớ, góp phần làm dày dặn hành trang chinh phục kiến thức và đam mê của bản thân trong tương lai.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Tuấn Minh - Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584568