Thí sinh cuộc thi "Hàn Quốc, Hành trình di sản" hào hứng giao lưu cùng chuyên gia di sản Hàn Quốc
Chiều 02/12 vừa qua, Khoa Quản trị Du Lịch - Nhà hàng - Khách sạn phối hợp cùng Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình “Giao lưu và trao đổi cùng chuyên gia Di sản Hàn Quốc” theo hình thức trực tuyến, thu hút đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường hưởng ứng tham gia.
 
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện cuộc thi “Exploring Korean Heritage - Hàn Quốc, Hành trình di sản 2021” - cuộc thi với sự tài trợ của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (trực thuộc Bộ Văn hóa và Thể thao Hàn Quốc), dành cho các bạn sinh viên yêu mến văn hóa và con người Hàn Quốc, mang đến cơ hội khám phá những nét đẹp giá trị của di sản Hàn Quốc được UNESCO công nhận. Chính thức phát động từ ngày 15/11, cuộc thi đã thu hút gần 200 đội thi bao gồm sinh viên HUTECH và sinh viên nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước tham gia tranh tài. 
 Các chuyên gia Hàn Quốc giao lưu cùng sinh viên tại chương trình

 
Từ đầu cầu Hàn Quốc, buổi giao lưu có sự tham dự của ông Kim Yongbeom - Chuyên gia Tiểu ban Văn hoá của Uỷ ban UNESCO Hàn Quốc, ông Park In Kee - Trưởng Đại diện văn phòng Uỷ ban Bản quyền tác giả Hàn Quốc tại Hà Nội. Cùng tham dự buổi giao lưu còn có TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng khoa Hàn Quốc học HUTECH, TS. Lê Thị Phương Thuỷ - Phó Trưởng Khoa Hàn Quốc Học, ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng Khoa Quản trị Du Lịch - Nhà hàng - Khách sạn và ThS. Phan Thị Thuý Phượng - Trưởng ngành Quản trị khách sạn HUTECH.

TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng khoa Hàn Quốc học HUTECH


ThS. Phan Thị Thuý Phượng - Trưởng ngành Quản trị khách sạn HUTECH
 
Với vai trò là thành viên của Ủy ban UNESCO Hàn Quốc, ông Kim Yongbeom đã có những chia sẻ cụ thể để các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về hoạt động của Tổ chức UNESCO cũng như những di sản tại Hàn Quốc được UNESCO công nhận. Song song đó, phần trình bày của ông Park In Kee về những vấn đề liên quan đến bản quyền tác giả đã giúp các thí sinh nắm rõ một trong những thông tin cần thiết nhất khi đến với cuộc thi.
 
 
Ông Kim Yongbeom chia sẻ về những di sản được UNESCO công nhận tại Hàn Quốc 
 
 
 
Ông Park In Kee thông tin về những vấn đề liên quan đến bản quyền tác giả
 

Buổi giao lưu giúp các bạn thí sinh tự tin hơn khi chinh phục "Hàn Quốc, Hành trình di sản"
 
Buổi giao lưu với những chuyên gia di sản Hàn Quốc không những tiếp thêm các bạn sinh viên niềm đam mê về những giá trị di sản của quốc gia mà còn là tiền đề vững chắc giúp các bạn thí sinh tham gia cuộc thi “Exploring Korean Heritage - Hàn Quốc, Hành trình di sản 2021” tự tin chinh phục vòng Chung kết diễn ra vào ngày 28/12 tới đây.

Tin & Ảnh: Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
Phòng Truyền thông
14598669