Khoa Hàn Quốc học trang bị kỹ năng chinh phục các sân chơi nói tiếng Hàn cho sinh viên
Sáng 07/5 vừa qua, Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức talkshow “Bỏ túi bí kíp chinh phục các cuộc thi nói tiếng Hàn” nhằm giúp cho các bạn sinh viên trang bị thêm kỹ năng “chinh chiến” trong các sân chơi học thuật sắp tới.
 
Buổi talkshow có sự tham dự của TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học, TS. Trần Nguyễn Nguyên Hân - Phó Trưởng Khoa, TS. Lê Thị Phương Thủy - Phó Trưởng Khoa và các thầy cô giảng viên Khoa. Đảm nhận vai trò diễn giả là chị Trần Thị Mỹ Duyên - Thông dịch viên Cty TNHH Dabin Food, anh Trương Tiến Sang - Thông dịch viên Phòng Thiết kế Cty TNHH KUKBO VINA, chị Đinh Thị Kim Thoại - Trợ lý Giám đốc điều hành Cty TNHH BURNING BROS.
 

 Lãnh đạo Khoa Hàn Quốc học và các diễn giả tại buổi talkshow


TS. Trần Nguyễn Nguyên Hân tặng hoa cảm ơn cho các diễn giả đồng hành cùng chương trình
 
Mở đầu chương trình, TS. Trần Nguyễn Nguyên Hân chia sẻ: “Cô mong rằng chương trình sẽ giúp các bạn phát huy tốt hơn nữa khả năng, bản lĩnh của mình trước các cuộc thi hùng biện sắp tới”. Cô cũng bày tỏ niềm vui khi hành trình học tập và chinh phục các cuộc thi học thuật của sinh viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH có sự đồng hành của nhiều đại diện doanh nghiệp, các bạn cựu sinh viên,...
 
 TS. Trần Nguyễn Nguyên Hân phát biểu mở đầu chương trình
 
Đến với buổi talkshow, lần lượt các chủ đề “Làm thế nào để có nội dung thi nói thật ấn tượng?”, “Nghe - nói ngoại ngữ, cách giao tiếp bằng ngoại ngữ”, “Kinh nghiệm khi thuyết trình” đã được các diễn giả giới thiệu đến các bạn sinh viên. Theo các anh chị, ở các cuộc thi nói, thí sinh cần bám sát chủ đề, thể hiện sự quan tâm đến nền ẩm thực, kinh tế, địa lý, khí hậu... ở đất nước Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Ban giám khảo thường sẽ chú ý nhiều đến yếu tố văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, nên các nội dung thể hiện hiểu biết văn hóa sẽ là điểm cộng cho bài thi của thí sinh.
 
Nhiều kỹ năng chinh phục các sân chơi nói tiếng Hàn được chia sẻ đến các bạn sinh viên 
 
Đối với hình thức trình bày, việc đơn giản hóa câu nói và cách trình bày, sử dụng từ ngữ hợp lý, mạnh dạn tương tác với giám khảo trong quá trình trình bày,... là cách truyền đạt thông tin hiệu quả nhất. Các bạn cũng nên luyện tập phát âm, ngữ điệu, phong thái và biểu cảm trước gương để có thể đạt hiệu quả rõ rệt nhất.
 
Không khí thảo luận sôi nổi tại talkshow
 
Cùng với những chia sẻ từ các diễn giả, nhiều thắc mắc xoay quanh các cuộc thi nói cũng như kỹ năng thuyết trình, hùng biện đã được các bạn sinh viên nêu ra và nhận được bí quyết “gỡ rối” từ các khách mời. Được biết, một số sinh viên Khoa Hản Quốc học HUTECH sẽ tranh tài tại các cuộc thi hùng biện tiếng Hàn trong thời gian tới. Những kinh nghiệm hữu ích học hỏi được từ talkshow lần này hy vọng sẽ là hành trang hiệu quả để các bạn sinh viên chinh phục thành công các cuộc thi học thuật, đồng thời cũng mà còn là hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong quá trình sử dụng tiếng Hàn vào học tập và công việc của mình nói chung. 
 
Tin: Trúc Phương 
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14601503