Khoa Hàn Quốc học tổng kết và phát động phong trào thi đua năm học mới
Ngày 22/11 vừa qua, Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và Phát động phong trào Sinh viên 5 tốt, Tập thể sinh viên tiên tiến và Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến với đông đảo sinh viên tham dự.
 
 Hội nghị Tổng kết và Phát động phong trào Sinh viên 5 tốt, Tập thể sinh viên tiên tiến và Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2021-2022  do Khoa Hàn Quốc học tổ chức
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại Hội nghị là TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường; TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học; TS. Lê Thị Phương Thủy - Phó Trưởng Khoa Hàn Quốc học; ThS. Đỗ Trần Thành - Trưởng Phòng Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường và Đ/c Phạm Khả Vy - Chủ tịch Hội sinh viên Trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Kiều Tuân chia sẻ: “Trong thời đại phát triển, trước những yêu cầu về hội nhập toàn cầu, sinh viên Khoa Hàn Quốc học sẽ đóng vai trò quan trọng, là những viên gạch vững chắc trong việc xây dựng xã hội toàn cầu hóa. Mong rằng, với những lợi thế có được trong quá trình học tập, phát triển, sinh viên Khoa sẽ ngày một nỗ lực hơn, trở thành những “đóa hoa” vươn mình rạng rỡ tại HUTECH và cả thị trường lao động quốc tế”.

 
 
 TS. Kiều Tuân phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Trong khuôn khổ Hội nghị, Đ/c Nguyễn Huỳnh Thanh Trúc - Bí thư Đoàn Khoa đại diện báo cáo Hoạt động Sinh viên 5 tốt - Tập thể sinh viên tiên tiến của Khoa trong năm học 2020-2021. Năm học vừa qua, Khoa Hàn Quốc học đã “thu hoạch” 41 hồ sơ đạt chuẩn Sinh viên 5 tốt cấp Khoa và nhiều hoạt động sinh viên sôi nổi khác. Khoa cũng cho biết, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều hoạt động của Khoa đã bị ảnh hưởng, song Lãnh đạo và BCH Đoàn - Hội Khoa Hàn Quốc học vẫn nỗ lực duy trì, đổi mới, sáng tạo, hứa hẹn loạt sự kiện, chương trình thú vị, rực rỡ hơn trong năm học mới.
 
Đ/c Nguyễn Huỳnh Thanh Trúc - Bí thư Đoàn Khoa đại diện báo cáo Hoạt động Sinh viên 5 tốt - Tập thể sinh viên tiên tiến của Khoa trong năm học 2020-2021
 
TS. Bùi Phan Anh Thư cũng dành lời tri ân sâu sắc tới quý thầy cô giảng viên Khoa cũng như sự ủng hộ và chỉ đạo từ Nhà trường cho những thành công của Khoa trong năm học 2020-2021. Với lời nhắn nhủ: “Các em sinh viên chính là “tài sản” đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường và Việt Nam trong công cuộc kết nối, giao lưu và hợp tác phát triển với Hàn Quốc. Vì lẽ đó, hãy luôn nỗ lực, nhiệt tình trong các hoạt động, phong trào học thuật, thi đua của Khoa để tích lũy thật nhiều trải nghiệm, sẵn sàng cho hành trình dài phía trước”.
 
 TS. Bùi Phan Anh Thư cũng dành lời tri ân sâu sắc tới quý thầy cô giảng viên Khoa và ban lãnh đạo Trường
 
Hội nghị cũng tiến hành tuyên dương, khen thưởng cho các bạn sinh viên đạt nhiều thành tích tốt trong năm học vừa qua và phát động phong trào, hoạt động thi đua cho năm học mới 2021-2022. Các bạn sinh viên Trương Huỳnh Anh (19DHQA2) và Trịnh Nguyên Diễm Thy (18DHQA1) cũng đại diện sinh viên chia sẻ cảm nghĩ về hành trình vừa qua. Bên cạnh đó, các bạn cũng dành lời cám ơn, những lời chúc gửi tặng quý thầy cô và Nhà trường đã không ngừng “truyền lửa”, tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện trong thời gian học tập trên giảng đường.
 
Sinh viên Trương Huỳnh Anh (trái) và Trịnh Nguyên Diễm Thy (phải) chia sẻ về những phấn đấu trong năm học qua
 
Bên cạnh đó, Khoa Hàn Quốc học cũng tổ chức triển lãm trực tuyến loạt tác phẩm từ cuộc thi Thiết kế Ấn phẩm truyền thông “Tri ân thầy cô - Tiếp nối ước mơ Hàn Quốc”, đồng thời bình chọn và trao giải cuộc thi. Dành được nhiều bình chọn từ Ban giám khảo, tác phẩm của bạn Phạm Thị Hoài Phương đạt giải Nhất, bạn Nguyễn Ngọc Phượng giành giải Nhì và giải Ba cho bạn Hà Phương Nhi. Giải Khuyến khích lần lượt trao cho bạn Đoàn Như Ngọc và Phạm Thị Huyền Trân. Chi đoàn 20DDPHA1 cũng được khen thưởng với giải Tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất.
 
 
Triển lãm trực tuyến loạt tác phẩm từ cuộc thi Thiết kế Ấn phẩm truyền thông “Tri ân thầy cô - Tiếp nối ước mơ Hàn Quốc”
 
Để sẵn sàng cho hành trình dài của năm học mới, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã nhắn nhủ sinh viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH chủ động trau dồi bản thân trên mọi phương diện, từ học tập, kỹ năng, tư duy và cả khả năng tự học. Thầy cũng khuyên: “Khi vấp ngã, những kinh nghiệm từ sự chủ động sẽ giúp các em đứng dậy, tiếp tục vươn cao về phía trước như những đóa hoa hướng dương. Đó chính là giá trị cốt lõi của sự bền bĩ, cố gắng và nỗ lực vì bản thân”.
 
 
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt nhắn nhủ sinh viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH chủ động trau dồi bản thân trên mọi phương diện
 
Một năm học đã khép lại với nhiều dự định, khát khao sẽ là tiền đề cho một năm học hứa hẹn, rạng ngời sắp tới. Đó sẽ là chặng đường mà thầy trò Khoa Hàn Quốc học theo đuổi và nỗ lực hết mình để có thể đảm đương vai trò của những công dân toàn cầu, những nhân lực chất lượng cao góp phần xây chắc nhịp cầu hợp tác, kết nối Việt Nam - Hàn Quốc.

Tin: Phương Thảo - Yến Vy
Ảnh: Phương Thảo
Phòng Truyền thông
14598409