Khoa Hàn Quốc học khai giảng khóa Tiếng Việt và văn hóa Việt dành cho sinh viên ĐH Ngoại ngữ Busan
Sáng nay (14/01), Khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại ngữ Busan Hàn Quốc (BUFS) tổ chức Lễ khai giảng Khóa học Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên BUFS. Đây là cầu nối để các bạn sinh viên Hàn Quốc có thể hiểu và yêu thêm đất nước Việt Nam.
 

Lễ khai giảng diễn ra trực tuyến qua ứng dụng Zoom ngày 14/01
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên Hàn Quốc tại lễ khai giảng là TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH, GS. Bae Yang Soo - Viện trưởng Viện Ngôn ngữ Đặc biệt BUFS, GS. Kim Tae Gyu - Giảng viên Khoa Tiếng Việt BUFS, TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học HUTECH và các thầy cô là cán bộ, giảng viên Khoa.
 
Đại diện HUTECH và BUFS tại Lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Bùi Văn Thế Vinh chia sẻ: “Các bạn sinh viên Hàn Quốc đến đúng vào dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam, đây là một dịp đặc biệt chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị. Mặc dù dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp nhưng Khoa Hàn Quốc học HUTECH vẫn luôn đồng hành cùng các bạn và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bạn có thể trau dồi tiếng Việt và hiểu thêm về văn hóa Việt tại đất nước Việt Nam”. Đại diện BUFS, GS. Bae Yang Soo cho biết thêm: “Chúng tôi thật sự rất biết ơn Nhà trường khi chuẩn bị đón chúng tôi rất nhanh chóng và nhiệt tình. Mặc dù lần này số lượng sinh viên ngành Việt Nam học BUFS tham gia khóa học khá hạn chế vì nhiều lý do, nhưng tôi hy vọng khóa học sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp và là cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai trường”.
 

GS. Bae Yang Soo phát biểu tại chương trình
 
Lễ khai giảng Khóa học Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam đã mang đến cho các bạn sinh viên BUFS bức tranh tổng quan về HUTECH như các đơn vị đào tạo, các cơ sở đào tạo; giới thiệu thư viện, trang thông tin điện tử, địa chỉ liên lạc khi cần thiết,... Ngoài ra, một số thông tin về ban lãnh đạo Khoa Hàn Quốc học, CLB Văn hóa và Ngôn ngữ Hàn Quốc, quy định tham gia lớp học và những hoạt động ngoại khóa tại HUTECH cũng được giới thiệu đến các bạn sinh viên Hàn Quốc.

 
Một số thông tin giới thiệu môi trường học tập và ngoại khóa tại HUTECH dành cho các bạn sinh viên Hàn Quốc
 
Các bạn sinh viên giao lưu cùng nhau trong buổi lễ

Được biết, khóa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên BUFS gồm 04 môn là Ngữ pháp và Viết tiếng Việt, Tiếng Việt thương mại, Văn hóa ứng xử trong kinh doanh, Văn hóa và Luật lao động Việt Nam để giúp sinh viên vừa nắm vững từ vựng, ngữ pháp, luyện các kỹ năng phản xạ nghe - nói - đọc - viết vừa hiểu thêm về văn hóa Việt Nam. Khóa học sẽ bắt đầu từ ngày 17/01/2022, với thời lượng 155 tiết (30 tiết học trực tuyến và 125 tiết học trực tiếp). Trong mỗi môn học, các bạn sinh viên sẽ trải qua 02 kỳ đánh giá năng lực (kiểm tra giữa kỳ và kiểm tra cuối kỳ) để có thể tự đánh giá bản thân và sắp xếp kế hoạch học tập phù hợp.
 
Thông tin Khóa học Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên BUFS

Chúc các bạn sinh viên BUFS học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến ngành Việt Nam học mà các bạn đã chọn, cũng như có nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống và văn hóa Việt Nam trong thời gian học tập tại HUTECH nhé!

Tin: Thanh Phương
Ảnh: Thanh Phương - Tổ Media
Phòng Truyền thông
14599421