Giới thiệu Khoa KHXH&NV

1. Tổng quan về Khoa KHXH&NV

Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được thành lập vào đầu năm 2014. Hiện nay khoa đã có sự phối hợp, tham gia giảng dạy của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tâm lý, các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ - là các giảng viên, các nhà nghiên cứu, thực hành uy tín, giàu kinh nghiệm.

Khoa hiện đào tạo chương trình Đại học chính quy các ngành: Tâm lý học và Đông phương học (Hàn Quốc học). Dự kiến năm học 2018 - 2019, Khoa sẽ mở thêm ngành đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc và chuyên ngành Trung Quốc học (Đông phương học). 


Giảng viên Khoa KHXH&NV là những thầy cô có chuyên môn và tâm huyết với nghề

 

2. Thông tin các ngành nghề đào tạo trong Khoa:

2.1. Tâm lý học:

Tâm lý học là khoa học nghiên cứu việc xử lý thông tin và biểu hiện hành vi ở con người, làm rõ bản chất của con người bằng cách đi sâu vào mọi ngõ ngách của đời sống, từ kinh tế, chính trị, xã hội cho đến văn hóa, giáo dục, y học, triết học,...Hiện nay, tâm lý học được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong tất cả các mối quan hệ của đời sống ở tất cả các lĩnh vực của xã hội.


Sinh viên theo học ngành Tâm lý học sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về các lĩnh vực như tâm lý tư vấn, tâm lý học đường, tâm lý xã hội, tâm lý học quản trị kinh doanh, tâm lý học quản lý, tâm lý học lao động,... nhằm nghiên cứu tư duy và hành vi của con người bao gồm sức khỏe, nhận thức, cảm xúc, các khía cạnh xã hội khác. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức khoa học và kỹ năng thực tiễn về tâm lý học, biết áp dụng chuyên môn trong nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp; vận dụng tốt kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, phản hồi; có thái độ thận trọng, tận tâm, trách nhiệm trong công việc.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học sẽ có kiến thức và kỹ năng làm việc ở các lĩnh vực sau:

  • Chuyên viên tư vấn tâm lý tại các công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình,...
  • Chuyên viên trị liệu tâm lý tại các bệnh viện
  • Chuyên viên phụ trách các bộ phận nhân sự, quảng cáo - marketing, quan hệ khách hàng, chăm sóc khách hàng,... trong các doanh nghiệp
  • Giảng dạy, nghiên cứu tâm lý trong các trường đại học, cao đẳng, trung tâm, viện nghiên cứu
     

Hoạt động thăm các mái âm - nhà mở của CLB tâm lý học


2.2. Đông phương học (Chuyên ngành Hàn Quốc học)

Đông Phương học là ngành tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị - ngoại giao, ngôn ngữ, văn hóa của các nước phương Đông - nền văn minh lâu đời của nhân loại.

Sinh viên theo học ngành Đông phương học sẽ được t
rang bị kiến thức nền tảng về khoa học xã hội & nhân văn; kiến thức toàn diện, chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, chính trị, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ, quan hệ quốc tế của các quốc gia phương Đông, đặc biệt là khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Ngoài tiếng Anh, sinh viên được đào tạo để có khả năng sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của tiếng Hàn trong quan hệ quốc tế, giao tiếp xã hội và công tác chuyên môn. Bên cạnh đó là kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong môi trường làm việc đa dạng.    


Khoa KHXH&NV hiện đang quản lý công tác đào tạo của Bộ môn Hàn Quốc học trong ngành Đông phương học. Bộ môn sẽ cung cấp cho sinh viên những tri thức, hiểu biết và kỹ năng làm việc gắn liền với văn hóa - đất nước và con người Hàn Quốc…
 

Sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học tham gia du học trao đổi tại Trường ĐH Wonkwang (Hàn Quốc)

Các sinh viên theo học Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học) còn có cơ hội nhận được các suất học bổng du học trao đổi tại các trường đại học danh tiếng ở đất nước Hàn Quốc từ 06 tháng đến 01 năm. Bên cạnh đó, Ngành Hàn Quốc học còn có nhiều chương trình giao lưu với sinh viên các trường Hàn Quốc cũng như các lễ  hội đầy sắc màu. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Đông phương học sẽ có kiến thức và kỹ năng làm việc ở các lĩnh vực sau:

  • Cán bộ phụ trách các mảng liên quan đến lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội, ngoại giao, làm việc trong các cơ quan, ban ngành tổ chức Nhà nước
  • Chuyên viên hành chính hoặc đối ngoại tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam và khu vực
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên, hướng dẫn viên tại các sở ngoại vụ, cơ quan ngoại giao, công ty nước ngoài (Hàn Quốc)...
  • Giảng dạy và nghiên cứu về lịch sử, văn hóa phương Đông

Khoa KHXH&NV có nhiều hoạt động dành cho sinh viên do CLB Tâm lý học và CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tổ chức

3. Cơ sở vật chất:

Sinh viên được học tập trong một môi trường năng động, hiện đại và có uy tín cao ở trong nước cũng như quốc tế.

khoa-khoa-hoc-xa-hoi-nhan-van
Sinh viên Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn tham dự lễ hội Hangeul 2016

 

Ngoài hệ thống phòng học khang trang, trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của nhà trường, khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn còn được đầu tư các trang thiết bị học tập, tài liệu nghiên cứu, các dụng cụ thực hành, các bài trắc nghiệm, các bài test… cho sinh viên nghiên cứu và thực hành. Đồng thời, khoa còn liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp để đưa sinh viên đến đó thực hành, kiến tập, thực tập nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và đảm bảo kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn (Phòng A-03.30)
Điện thoại: (028) 5445 4754
Website: hutech.edu.vn/khoakhxhnv

129162