Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH"

Sáng ngày 13/5, Khoa Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Hoạt động Nghiên cứu khoa học trong sinh viên HUTECH”. Hội thảo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên, giúp sinh viên nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học (NCKH), đồng thời lắng nghe tiếng nói của sinh viên để tìm ra các biện pháp đẩy mạnh phong trào thiết thực này

Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 8
Chương trình thu hút sự quan tâm của sinh viên Khoa KHXH&NV và SV các khoa cùng tham gia

Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 16
TS. Nguyễn Ánh Hồng - Trưởng Khoa KHXH&NV, TS. Bùi Phan Anh Thư – Phó trưởng Khoa KHXH&NV, ThS. Hồ Tố Liên – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ tham gia hội thảo

Phát biểu khai mạc tại chương trình, TS. Nguyễn Ánh Hồng - Trưởng Khoa KHXH&NV nhận định: “Nghiên cứu khoa học sẽ không là khó khăn nếu các bạn biết chia sẻ những vấp ngã của mình đến các thầy cô là những người đi trước giàu kinh nghiệm”.

Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 29
TS. Nguyễn Ánh Hồng - Trưởng Khoa phát biểu khai mạc Hội thảo
Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 36
TS. Phạm Hải Định, Trưởng phòng NCKH-ĐBCL phát biểu ý kiến tại hội thảo
Theo đó, đây chính là diễn đàn để sinh viên trong Khoa có thể giao lưu, chia sẻ, tìm hiểu, trao đổi với các bộ phận chức năng có liên quan trong quá trình nghiên cứu khoa học các cấp, chủ yếu tập trung vào các nội dung như: vai trò của nghiên cứu khoa học; thuận lợi & khó khăn gắn với các chuyên ngành học, những tố chất - kiến thức - kỹ năng sinh viên cần có khi tham gia nghiên cứu, cách lựa chọn đề tài, cách lựa chọn đề tài, thu thập dữ liệu, tinh thần và trách nhiệm làm việc, kinh phí và nguồn nhân lực,...

Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 44
Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 46
Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 48Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 49Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 50Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 51
Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 53
SV trình bày tham luận về quan điểm, góc nhìn cùng nhiều giải pháp hay cho hoạt động nghiên cứu khoa học

Để minh chứng cho điều này, các nhóm sinh viên của Khoa đã trực tiếp trình bày tham luận về quan điểm, góc nhìn cùng việc đề xuất nhiều giải pháp hay cho hoạt động nghiên cứu khoa học gồm 3 chuyên đề chính: Vai trò của việc nghiên cứu khoa học đối với sinh viên; Thực trạng vấn đề nghiên cứu khoa học trong sinh viên HUTECH; Các biện pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên HUTECH.

Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 66
Lãnh đạo Khoa đã có dịp trực tiếp lắng nghe, tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc trong nghiên cứu khoa học của sinh viên
 Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 75
Hội thảo "Hoạt động NCKH trong SV HUTECH" 77
Thông quá đó, lãnh đạo Khoa đã có dịp trực tiếp lắng nghe, tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc trong nghiên cứu khoa học của sinh viên trong khoa để từ đó có biện pháp tác động và hỗ trợ kịp thời, hiệu quả. Lãnh đạo Khoa cũng đồng thời đưa ra các kiến nghị cùng Nhà trường để tìm ra giải pháp hỗ trợ sinh viên trong việc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động thiết thực này đối với sinh viên của Khoa nói riêng và HUTECH nói chung.

Tin: Minh Phú
Khoa KHXH-NV