HUTECH và Đại học Myongji (Hàn Quốc) ký kết hợp tác trao đổi sinh viên

Chiều 30/10, đại diện trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và trường Đại học Myongji (Hàn Quốc) đã trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa hai trường. Theo đó, từ học kỳ II năm học 2017-2018 này, sinh viên HUTECH sẽ bắt đầu Học kỳ trao đổi chính thức tại Đại học Myongji.

Buổi lễ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác có sự hiện diện của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, ThS. Phạm Thị Thùy Linh - Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học. Đại diện phái đoàn trường Đại học Myongji là ông Kim Yong Dal - Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế của trường.

HUTECH và Đại học Myongji (Hàn Quốc) ký kết hợp tác trao đổi sinh viên 12
Khoa học xã hội và Nhân văn tại buổi lễ ký kết

HUTECH và Đại học Myongji (Hàn Quốc) ký kết hợp tác trao đổi sinh viên 19
Phái đoàn trường Đại học Myongji thăm và làm việc tại HUTECH

Trong chương trình hợp tác đào tạo cùng HUTECH, trường Đại học Myongji sẽ chính thức triển khai Học kỳ trao đổi cho sinh viên hai trường ngay từ học kỳ II năm học 2017-2018 và tiếp tục thực hiện trong các năm học tiếp theo; sinh viên HUTECH đạt yêu cầu về năng lực tiếng Hàn sẽ có thể đăng ký tham gia trao đổi. Đại học Myongji dự kiến sẽ xây dựng khung đánh giá kết quả học tập riêng dành cho sinh viên quốc tế để đảm bảo đánh giá chính xác năng lực của sinh viên, giúp các bạn thuận lợi hơn khi chuyển đổi điểm và miễn trừ vào học phần chính thức.

HUTECH và Đại học Myongji (Hàn Quốc) ký kết hợp tác trao đổi sinh viên 30
HUTECH và Đại học Myongji (Hàn Quốc) ký kết hợp tác trao đổi sinh viên 32
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt và ông Kim Yong Dal trao Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai trường

Bên cạnh hoạt động trao đổi sinh viên, thỏa thuận hợp tác với Đại học Myongji cũng mở ra cơ hội cho sinh viên đã tốt nghiệp và giảng viên HUTECH theo học các chương trình Sau Đại học hoặc  nghiên cứu chuyên sâu tại Hàn Quốc. Hai trường cũng có những trao đổi bước đầu về hình thức liên thông quốc tế dành cho sinh viên.

HUTECH và Đại học Myongji (Hàn Quốc) ký kết hợp tác trao đổi sinh viên 43
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đại diện HUTECH trao quà lưu niệm đến Đại học Myongji

HUTECH và Đại học Myongji (Hàn Quốc) ký kết hợp tác trao đổi sinh viên 49
Quà lưu niệm của Đại học Myongji là sản phẩm do sinh viên ngành Kiến trúc của trường thiết kế

Được biết, cùng với đại diện lãnh đạo hai trường Đại học, buổi lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác còn có mặt 05 sinh viên ngành Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học) của HUTECH - những sinh viên đầu tiên sẽ tham gia Học kỳ trao đổi giữa hai trường. Các bạn hiện là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Hàn Quốc học với năng lực tiếng Hàn tương đương TOPIK 3 (TOPIK là Kỳ thi Năng lực tiếng Hàn do Viện Giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức) và sẽ bắt đầu tham gia học tập tại Đại học Myongji ở Seoul từ học kỳ II của năm học 2017-2018 này.

HUTECH và Đại học Myongji (Hàn Quốc) ký kết hợp tác trao đổi sinh viên 60
Đại diện sinh viên HUTECH tham gia Học kỳ trao đổi chào mừng ông Kim Yong Dal

HUTECH và Đại học Myongji (Hàn Quốc) ký kết hợp tác trao đổi sinh viên 66
Thỏa thuận hợp tác với Đại học Myongji mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên HUTECH

Được thành lập từ năm 1948, Đại học Myongji là trường đào tạo đa ngành uy tín của Hàn Quốc với 02 cơ sở đào tạo: cơ sở tại Seoul dành cho nhóm ngành xã hội và kinh doanh và cơ sở tại Yongin dành nhóm ngành kỹ thuật. Đồng thời, Đại học Myongji cũng là trường đi đầu trong hoạt động hợp tác quốc tế với các chương trình liên kết đào tạo cùng 40 trường Đại học trên khắp thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho khoảng 1000 sinh viên quốc tế hiện đang theo học tại trường.

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Thiên Di