Góp mặt tại buổi giao lưu giữa sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và Đại học Jeonju (Hàn Quốc) vào ngày 18/8 vừa qua, các sinh viên HUTECH đã làm nức lòng bạn bè “xứ sở kim chi” bằng phần trình diễn trang phục Áo dài truyền thống cực kỳ ấn tượng.

Với 3 phần chính gồm: Báo cáo thực trạng ngành dệt may Việt Nam trong 06 tháng đầu năm; Giao thoa văn hóa Việt - Hàn thông qua việc tìm hiểu chuyên sâu trang phục truyền thống của 2 quốc gia và khép lại rộn ràng, vui tươi, ấn tượng bằng màn trình diễn Áo dài - Áo tứ thân do sinh viên ngành Đông phương học và ngành Công nghệ may HUTECH thực hiện, buổi giao lưu đã trở thành kỷ niệm khó quên đối với sinh viên hai trường.

Sinh viên Hàn Quốc học trình diễn Áo dài truyền thống làm nức lòng bạn bè “xứ sở kim chi” 10
Buổi giao lưu có mặt nhiều thầy cô là lãnh đạo, giảng viên tại Đại học HUTECH và Đại học Jeonju

Được biết, buổi giao lưu có sự hiện diện của PGS.TS Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH; TS. Bùi Phan Anh Thư - Phó Trưởng khoa KHXH&NV; ThS. Trần Thị Hồng Mỹ - Phó Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật; ThS. Lương Văn Khiêm - Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên HUTECH; GS. Park Hyun Jung và GS. Seo Sang Woo - giảng viên khoa Công nghiệp Thời trang của ĐH Jeonju và sinh viên hai trường. Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng văn phòng đại diện phía Nam - Hiệp hội Dệt may Việt Nam cũng có mặt tại buổi giao lưu.

Sinh viên Hàn Quốc học trình diễn Áo dài truyền thống làm nức lòng bạn bè “xứ sở kim chi” 24
Sinh viên Hàn Quốc học trình diễn Áo dài truyền thống làm nức lòng bạn bè “xứ sở kim chi” 26
Sinh viên Hàn Quốc học trình diễn Áo dài truyền thống làm nức lòng bạn bè “xứ sở kim chi” 28
Sinh viên Hàn Quốc học trình diễn Áo dài truyền thống làm nức lòng bạn bè “xứ sở kim chi” 30
Phần trình diễn trở thành điểm nhấn khó quên đối với sinh viên cả hai trường.

Sinh viên Hàn Quốc học trình diễn Áo dài truyền thống làm nức lòng bạn bè “xứ sở kim chi” 40
Chương trình là nhịp cầu nối văn hóa Việt - Hàn đầy ý nghĩa

Được biết, đây là lần thứ hai sinh viên trường ĐH Jeonju tới thăm và giao lưu cùng sinh viên HUTECH. Có thể nói, chương trình giao lưu lần này không chỉ là nhịp cầu kết nối văn hóa, kết nối bạn bè quốc tế đầy tính học thuật và giàu giá trị nhân văn giữa hai quốc gia Việt - Hàn mà còn tạo cơ hội để sinh viên ngành Đông phương học HUTECH thực hành tiếng Hàn, hiểu hơn về đất nước - con người Hàn Quốc.

Tin: Khánh Tiên
Ảnh: Thanh Tuấn