Sinh viên HUTECH giành Nhất, Nhì tại “Khởi nghiệp Thanh niên Toàn cầu Việt - Hàn 2017”
Vừa qua, hai dự án khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã xuất sắc giành hai giải thưởng cao nhất trong Lễ hội Khởi nghiệp Thanh niên Toàn cầu Việt - Hàn 2017 do Thành phố Yeongju và trường Đại học Dongyang (Hàn Quốc) tổ chức.

Nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Văn hóa Thế giới TP. Hồ Chí Minh - Gyeongju của hai thành phố Gyeongju và Yeongju (tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc), Lễ hội Khởi nghiệp Thanh niên Toàn cầu Việt - Hàn 2017 là sân chơi khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, đồng thời là nhịp cầu giao lưu sinh viên Việt Nam và sinh viên Đại học Dongyang. Lễ hội năm nay quy tụ gần 20 ý tưởng đến từ trường ĐH Dongyang, trường ĐH RMIT Việt Nam và HUTECH.

 

Sinh viên trình bày ý tưởng của mình trước Hội đồng chuyên môn  

Các dự án khởi nghiệp của HUTECH tham gia sự kiện đến từ Viện Kỹ thuật HUTECH, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và khoa Công nghệ thông tin. Với 07 dự án trên nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ như sản xuất - kinh doanh thực phẩm chế biến, chế phẩm sinh học, các ứng dụng hỗ trợ sản xuất và chăm sóc sức khỏe..., sinh viên HUTECH đã xuất sắc giành hai giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về dự án MicroPush của nhóm Huỳnh Vũ Hoài Nhân và Nguyễn Đức Toàn (sinh viên khoa Công nghệ thông tin), do PGS.TS. Võ Đình Bảy và ThS. Dương Thành Phết hướng dẫn. Giải Nhì thuộc về dự án Nghiên cứu ứng dụng công nghệ in 3D hỗ trợ cho người khuyết tật và phục hồi chức năng trong chấn thương chỉnh hình của nhóm Nguyễn Trung Tín, Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Đức Chuyền, Lê Nhật Sơn và Nguyễn Bá Phi (Viện Kỹ thuật HUTECH), do ThS. Phạm Bá Khiển hướng dẫn.
 
Giải Nhất thuộc về dự án MicroPush của nhóm Huỳnh Vũ Hoài Nhân và Nguyễn Đức Toàn (sinh viên khoa Công nghệ thông tin), do PGS.TS. Võ Đình Bảy và ThS. Dương Thành Phết hướng dẫn
 
Giải Nhì thuộc về dự án Nghiên cứu ứng dụng công nghệ in 3D hỗ trợ cho người khuyết tật và phục hồi chức năng trong chấn thương chỉnh hình của nhóm Nguyễn Trung Tín, Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Đức Chuyền, Lê Nhật Sơn và Nguyễn Bá Phi (Viện Kỹ thuật HUTECH), do ThS. Phạm Bá Khiển hướng dẫn.
 
Được đánh giá cao nhờ khả năng nắm bắt xu thế công nghệ toàn cầu, dự án đoạt giải Nhất - MicroPush của sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH - là ứng dụng cho phép sử dụng ngón tay robot để điều khiển từ xa các loại máy móc thiết bị, thông qua đơn vị điều khiển điện tử (Electrical Control Unit) và mạng Wifi. Ý tưởng đặc biệt hiệu quả khi ứng dụng ở quy mô công nghiệp, trong các hệ thống máy móc và dây chuyền sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp. Ngoài ra, chiến lược marketing toàn diện thông qua việc tổ chức các workshop, xây dựng website bán hàng, gặp gỡ trực tiếp khách hàng tiềm năng và một số hình thức quảng cáo của nhóm cũng gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo.
 

Chương trình là nhịp cầu giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Đại học Dongyang
 
Được biết, đại diện của hai đội thắng giải cùng với giảng viên hướng dẫn sẽ được trao hai suất học bổng toàn phần về khởi nghiệp tại Hàn Quốc trong 10 ngày vào đầu tháng 12 tới. Bên cạnh đó, tất cả các dự án đạt giải của Lễ hội Khởi nghiệp Thanh niên Toàn cầu Việt - Hàn 2017 sẽ được trưng bày trong Ngày hội Tư vấn Khởi nghiệp (14/11 - 16/11/2017) tại Trung tâm Hội nghị White Palace Convention Center (Số 194 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM).
 
Ngay trong Lễ hội Khởi nghiệp Thanh niên Toàn cầu Việt - Hàn 2017, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH cũng đã tham dự Lễ ký kết Thỏa ước hợp tác (MOU) giữa HUTECH với trường Đại học Dongyang, qua đó mở ra thêm nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc dành cho sinh viên và giảng viên HUTECH trong thời gian tới.
 
GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH cũng đã tham dự Lễ ký kết Thỏa ước hợp tác (MOU) giữa HUTECH với trường Đại học Dongyang

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
 
14567613