Sinh viên Tâm lý học hoàn thành khóa chẩn đoán rối loạn tâm lý tâm thần theo phương thức mới
Chiều 04/5, khóa đào tạo ngắn hạn "Hướng dẫn chẩn đoán rối loạn tâm lý tâm thần theo DSM-5" dành cho sinh viên ngành Tâm lý học (Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đã kết thúc với lễ trao chứng nhận cho các bạn học viên.
 

TS.BS. Phạm Toàn - Chuyên gia tâm lý trực tiếp hướng dẫn phương thức DSM-5 mới nhất hiện nay trong nghiên cứu và chẩn đoán rối loạn tâm lý ở trẻ em, người lớn
 
Diễn ra từ ngày 26/4, khóa đào tạo do TS.BS. Phạm Toàn - Chuyên gia trị liệu tâm lý, Nguyên trưởng khoa Tâm lý trị liệu tại Trung tâm Hamilton Madison House (New York, Mỹ) - trực tiếp hướng dẫn, với nội dung chính xoay quanh một số nhóm rối loạn phổ biến ở trẻ em và người lớn, cùng những đổi mới trong nghiên cứu, chẩn đoán rối loạn tâm lý theo phương thức mới nhất hiện nay (DSM-5).

 

TS. Trịnh Viết Then - Phó trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn


Khóa tập huấn kéo dài 05 buổi cung cấp cho các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng tham vấn, tri liệu tâm lý nhằm ứng dụng tốt nhất vào công việc sau này
 
Trải qua 05 buổi học với những trao đổi, thảo luận và thực hành chẩn đoán, các bạn học viên đã được hướng dẫn cách thiết lập một ca lâm sàng, cách nhận diện, phân tích, đánh giá và chẩn đoán những rối loạn tâm lý thường gặp và bước đầu có thể đưa ra những định hướng can thiệp theo phương thức mới - DSM-5. Khóa đào tạo giúp các bạn trau dồi, nâng cao kỹ năng tham vấn, trị liệu tâm lý - năng lực chuyên môn cần thiết với sinh viên ở tất cả các chuyên ngành của Tâm lý học. Bên cạnh đó, chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cũng giúp các bạn có thêm lợi thế khi ứng tuyển vào những vị trí nghề nghiệp yêu thích.

 Các bạn sinh viên nhận được chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn
 
Những chương trình giao lưu, hội thảo chuyên đề, tập huấn ngắn hạn... như thế này là những hình thức “cập nhật” kiến thức, kỹ năng thường xuyên, rất bổ ích đối với không chỉ cho sinh viên ngành Tâm lý học nói riêng mà còn tất cả các ngành học khác nói chung tại HUTECH.

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575801