Sinh viên ngành Quan hệ công chúng "trổ tài" tổ chức hội thảo về hoạt động Quan hệ cộng đồng

Chiều ngày 04/01 vừa qua, nhóm sinh viên Peak Performers đến từ ngành Quan hệ công chúng, Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ công chúng, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Quan hệ cộng đồng, phong trào hay trách nhiệm”.


Hội thảo “Quan hệ cộng đồng, phong trào hay trách nhiệm” đã được tổ chức vào chiều 04/01 vừa qua

Hội thảo được thực hiện công phu với sự dẫn dắt của diễn giả Bùi Tuấn Vũ - Chánh Văn phòng, Trưởng Bộ phận Lãnh sự Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.HCM. Chương trình cũng có sự tham gia của TS. Vũ Quốc Anh - Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ công chúng cùng các bạn sinh viên HUTECH và các trường ĐH khác.
 
Trong không khí gần gũi, thân mật ông Bùi Tuấn Vũ đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên về các hoạt động cộng đồng, các hoạt động thiện nguyện với các kinh nghiệm trong khâu tổ chức, những vấn đề thường gặp và giải pháp. Theo ông Tuấn Vũ, để có thể tổ chức các hoạt động cộng đồng hiệu quả, sinh viên cần đích thân "thực chiến" và trải nghiệm để tích lũy thật nhiều kiến thức cho bản thân thay vì chỉ tham khảo thông qua các nguồn tin.

 


Diễn giả đem đến nhiều bài học xuất phát từ những câu chuyện thực tế

Bên cạnh đó, diễn giả cũng phân tích nhiều khía cạnh của hoạt động cộng đồng, từ ý nghĩa xây đắp nên quan hệ của một cộng đồng tích cực, biết san sẻ. Thông qua đó, sinh viên cũng có thể tích lũy các mối quan hệ như một lợi thế cho hành trình chinh phục nghề nghiệp trong tương lai, đồng thời trau dồi các kỹ năng xã hội, khả năng sáng tạo - những yếu tố quan trọng làm nên một chuyên viên Quan hệ công chúng tài năng. Ông Bùi Tuấn Vũ cũng nhắn nhủ sinh viên HUTECH hãy sớm làm quen cùng các hoạt động này và có những kế hoạch để phát triển bản thân một cách cụ thể.
 


Hội thảo đem đến năng lượng tích cực và nhiều bài học giá trị dành cho sinh viên ngành Quan hệ công chúng

Khép lại hội thảo, ông Bùi Tuấn Vũ đã gửi lời chào và bày tỏ ý định sẽ đồng hành cùng sinh viên ngành Quan hệ công chúng HUTECH trong những sự kiện sắp tới. Đây là thành công bước đầu cũng như là tiền đề vững vàng để các bạn sinh viên tiếp tục thử sức trong việc tự mình thực hiện các sự kiện, hoạt động ngoại khóa, tích lũy kinh nghiệm cho hành trang nghề nghiệp tương lai.

Tin: Minh Thùy
Ảnh: Khoa Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng
Phòng Truyền thông

14599184