Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng khép lại “Hành trình di sản” nối dài vẻ đẹp đất nước

Ngày 23/11 vừa qua, Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Hành trình di sản” với những phần thuyết trình trực tuyến hội tụ vẻ đẹp của các di tích, danh thắng trên khắp mọi miền đất nước.
 


Vòng Chung kết cuộc thi đã diễn ra vào ngày 23/11 vừa qua, khép lại một hành trình của danh thắng Việt Nam

 

Sau hơn một tuần tranh tài, cuộc thi “Hành trình di sản” đã tìm được 10 thí sinh xuất sắc, vượt qua vòng Sơ loại với điểm số cao nhất để cùng tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi. Tại đây, các bạn đã được chia thành 05 đội thi và cùng nhau thực hiện đề tài thuyết trình, giới thiệu về các di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể nổi tiếng tại Việt Nam nhằm lan tỏa vẻ đẹp danh thắng đất nước. Đông đảo sinh viên đã cùng tham gia và cổ vũ cho các thí sinh

 

Với phần thuyết trình công phu, chi tiết và truyền cảm về Đờn ca tài tử, nhóm bạn Tăng Quỳnh Như - Trịnh Đình Phát đã được Ban giám khảo đánh giá xuất sắc với điểm số cao nhất, qua đó giành giải Nhất của cuộc thi. Nhóm bạn Nguyễn Thị Kim Khánh - Nguyễn Thị Nghĩa và phần trình bày về Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng nhận được lời khen từ Ban giám khảo cuộc thi và đạt giải Nhì chung cuộc. Giải Ba cuộc thi dành tặng đôi bạn Lâm Dương Ngọc - Phạm Thị Gia Hân. 02 giải Khuyến khích được trao lần lượt cho nhóm bạn Nguyễn Thị Thảo Trinh - Nguyễn Cao Hoàng Diệu với đề tài Cố đô Huế và Đinh Thanh Phát - Lê Nguyễn Gia Hân với đề tài Phố cổ Hội An. 
 

Nhóm bạn Tăng Quỳnh Như - Trịnh Đình Phát với phần thuyết trình về Đờn ca tài tử

 

Nhóm bạn Nguyễn Thị Kim Khánh - Nguyễn Thị Nghĩa và Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng


Phần dự thi sôi nổi của nhóm bạn Lâm Dương Ngọc - Phạm Thị Gia Hân

 

Phố cổ Hội An trong phần dự thi của nhóm bạn Đinh Thanh Phát - Lê Nguyễn Gia Hân

 

Cố đô Huế với phần trình bày của nhóm bạn Nguyễn Thị Thảo Trinh - Nguyễn Cao Hoàng Diệu

 

Xin chúc mừng các bạn sinh viên HUTECH với một “Hành trình di sản” sôi nổi, đầy niềm vui và kiến thức mới. Thông qua những chia sẻ nhiệt huyết, các bạn đã thổi vào làn gió mới với toàn bộ tình yêu dành cho cảnh quan, vẻ đẹp của đất nước và góp phần quảng bá, lan tỏa cảnh đẹp Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. 

 
Vào lúc 09h00, ngày 28/11 sắp tới, Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng sẽ tổ chức buổi giao lưu Chuyên đề “Văn hóa miền đất Sài Gòn và kỹ năng "sống" ở Sài thành dành cho sinh viên”. Các bạn sinh viên HUTECH yêu thích văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa Thành phố thân yêu của chúng ta nói riêng đừng quên “bỏ túi” cuộc hẹn cùng Chuyên đề này để đến tham gia, giao lưu, tích lũy thêm nhiều kiến thức thú vị về mảnh đất thân thuộc này nhé!

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng
Phòng Truyền thông
14598451