HUTECH hợp tác với Sacombank thực hiện đào tạo kỹ năng hội nhập hiệu quả trong lĩnh vực ngân hàng
Nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong ngân hàng thương mại, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) thực hiện đào tạo kỹ năng hội nhập hiệu quả trong lĩnh vực ngân hàng cho sinh viên từ khóa 2015 của Khoa Kế Toán - Tài chính - Ngân hàng và Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) trong đợt 2 của học kỳ 1, năm học 2018-2019.

Đề án này là một trong những hoạt động hợp tác giữa HUTECH và Sacombank sau Lễ ký kết hợp tác đào tạo được diễn ra thành công vào hôm 26/11 vừa qua. Cụ thể, chuyên đề “Kỹ năng hội nhập hiệu quả trong lĩnh vực ngân hàng” được thiết kế với sự kết hợp giữa đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của HUTECH và các chuyên viên đã từng trải qua nhiều vị trí trong lĩnh vực ngân hàng của Trung tâm đào tạo Sacombank đảm nhiệm. Chương trình hợp tác đào tạo này dành cho sinh viên khóa 2015 trở về sau của ngành Tài chính ngân hàng thuộc Khoa KT - TC - NH và VJIT.

 

Sinh viên được đào tạo bởi giảng viên, chuyên viên giàu kinh nghiệm của HUTECH và Sacombank

Với đề án hợp tác đào tạo chuyên đề này, sinh viên sẽ được các chuyên viên chia sẻ các vấn đề về mô hình tổ chức doanh nghiệp, quy trình hoạt động, cấp phát tín dụng cũng như thực hiện giả lập trên hồ sơ chứng từ... Sinh viên được tiếp cận thực tế các hoạt động và nghiệp vụ ngân hàng mà các bạn đã được học ở trường. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên ngân hàng chuyên nghiệp.
 Sinh viên HUTECH học tập tại Trung tâm đào tạo Sacombank

Song song với việc học tập với các giảng viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng của HUTECH còn được trải nghiệm thực tế tại các chi nhánh của Sacombank. Đề án này có thể xem là một trong những hoạt động mang tính đột phá của HUTECH vì đã mạnh dạn mời Doanh nghiệp tham gia đào tạo, huấn luyện và đánh giá năng lực sinh viên. Bên cạnh kiến thức chuyên môn trên lớp, đề án này sẽ giúp sinh viên có thêm kiến thức thực tế, kỹ năng thành thạo và tác phong chuyên nghiệp để xử lý hoạt động kinh doanh của ngân hàng, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong tương lai.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng
Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông
14573045