Workshop “Phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế"
Nghiên cứu khoa học (NCKH) từ lâu luôn là lĩnh vực khiến các bạn sinh viên tò mò muốn tìm hiểu, nghiên cứu nhưng hầu hết đều ngần ngại tiếp cận vì cho rằng NCKH thật khó khăn và xa vời. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận và học hỏi các phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế, sáng ngày 22/12/2018, Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng vừa tổ chức workshop “Phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế”
Workshop “Phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế”
 
Đây được xem là lớp chuyên đề về phương pháp và kỹ năng nghiên cứu khoa học dành cho tất cả các tất cả các bạn sinh viên Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng có chung niềm đam mê nghiên cứu khoa học.
Đồng hành với các bạn sinh viên tại Workshop là TS. Nguyễn Thị Cúc Hồng và ThS. Võ Tường Oanh - Giảng viên Khoa Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng. Quý Thầy/Cô đã tận tình giới thiệu, hướng dẫn đến các nhà khoa học trẻ HUTECH tương lai  chuyên đề “Hướng dẫn viết báo cáo công trình Nghiên cứu khoa học”

Đồng hành với các bạn sinh viên tại Workshop là TS. Nguyễn Thị Cúc Hồng và ThS. Võ Tường Oanh - Giảng viên  Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng
 
Tại buổi workshop, ThS. Võ Tường Oanh nhấn mạnh đây là một hoạt động thiết thực với nhiều ý nghĩa, tạo cơ hội cho sinh viên năm đầu tiếp xúc với kiến thức thực tiễn để các bạn không gặp bỡ ngỡ khi chuyển sang giai đoạn học tập các môn chuyên ngành. Cô cũng khích lệ tinh thần ham học hỏi, yêu thích nghiên cứu khám phá của sinh viên Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng, đồng thời định hướng một số đề tài mới cho việc NCKH cũng như thực hiện đồ án, báo cáo thực tập tốt nghiệp của các bạn.

Sinh viên Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng hào hứng với Workshop về
Kỹ năng Nghiên cứu khoa học
 
Với cách dẫn nhập đi từ chính niềm đam mê đối với nghiên cứu khoa học, TS. Nguyễn Thị Cúc Hồng đã khéo léo dẫn dắt các bạn sinh viên đi qua các yêu cầu cần có của một công trình Nghiên cứu khoa  học. TS. Nguyễn Thị Cúc Hồng chia sẻ:“Khi viết bài báo cáo nghiên cứu khoa học cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định chung về cách trình bày phần tóm tắt, mở đầu (cách dẫn nhập, đặt vấn đề), nội dung (quy định về số chữ, quy định về biểu diễn đơn vị đo, quy định về hình vẽ, biểu bảng), kết luận, lời cảm ơn, tài liệu tham khảo. Đặc biệt, nội dung trình bày cần đảm bảo yếu tố ngắn gọn, dễ hiểu, mạch lạc, chú thích chính xác,...

TS. Nguyễn Thị Cúc Hồng đã hướng dẫn cụ thể các yêu cầu cần có của một công trình Nghiên cứu khoa học
 
Mặc dù thời gian tập huấn khá ngắn nhưng với tinh thần ham học hỏi, đam mê nghiên cứu khoa học của bản thân, các bạn sinh viên đã kịp thời lĩnh hội được những kiến thức cơ bản và bước đầu biết vận dụng trong việc đề xuất các ý tưởng nghiên cứu cũng như hoàn thiện  hơn kỹ năng viết bài báo khoa học trong lĩnh vực chuyên môn.
Được biết,  chuỗi workshop chuyên đề dành cho sinh viên với nhiều đề tài thú vị khác dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần trong thời gian tới. Buổi tập huấn tiếp theo sẽ được triển khai nhằm khích lệ không ngừng niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên, đồng thời giúp việc nghiên cứu khoa học trở nên gần gũi, dễ tiếp cận và mang đến những hiệu quả thiết thực hơn nữa cho cộng đồng, xã hội.
Tin: Ngô Ngọc Nguyên Thảo
Ảnh: Võ Thị Như Quỳnh
Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng

 
14573614