Sinh viên HUTECH sẽ học tập trực tiếp tại Trường từ 14/02/2022

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo, Học kỳ 2 năm học 2021-2022 sẽ được tổ chức giảng dạy theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Theo đó, sinh viên sẽ chính thức trở lại Trường từ 14/02/2022.

Sinh viên HUTECH sẽ học tập trực tiếp tại Trường từ 14/02/2022 11

Dựa theo biểu đồ kế hoạch giảng dạy và học tập năm học 2021-2022, căn cứ theo tình hình dịch bệnh Covid-19, HUTECH sẽ tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức trực tiếp tại Trường kết hợp trực tuyến thông qua Google Meet đối với Học kỳ 2.

Cụ thể, Học kỳ 2 năm học 2021-2022 bắt đầu từ ngày 14/02/2022, được chia thành 02 đợt học và 02 đợt thi, gồm:
- Đợt A: Học từ tuần 24 đến tuần 32 (14/02 - 17/4) và thi vào tuần 33, 34 (18/4 - 19/4)
- Đợt B: Học từ tuần 35 đến đầu tuần 43 (02/5 - 28/6) và thi vào giữa tuần 43, 44 (29/6 - 10/7)

Tất cả sinh viên đến Trường đều phải đảm bảo điều kiện đã tiêm ít nhất 01 liều vaccine phòng Covid-19 hoặc là F0 đã khỏi bệnh, không bị cách ly theo quy định và tuân thủ nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế. Thời khóa biểu của các bạn sẽ được cập nhật tại Cổng thông tin sinh viên hoặc trên ứng dụng e-HUTECH từ 26/01/2022.

Sinh viên HUTECH sẽ học tập trực tiếp tại Trường từ 14/02/2022 30
Sinh viên cần cập nhật kịp thời các thông tin học vụ từ Nhà trường

Về hình thức tổ chức giảng dạy, học tập, tùy theo từng loại học phần, Nhà trường có kế hoạch cụ thể như sau:

- Đối với các học phần lý thuyết trong toàn Trường và các học phần thực hành thuộc các khoa: Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Thương mại: sinh viên sẽ học theo hình thức trực tiếp tại Trường và trực tuyến thông qua Google Meet (link lớp học trực tuyến sẽ được thể hiện trong thời khóa biểu của sinh viên).

Riêng các trường hợp chưa đủ điều kiện y tế để đến Trường, đang bị cách ly hoặc ở địa phương khác chưa thể di chuyển về TP.HCM sẽ học trực tuyến qua Google Meet.

- Đối với các học phần thực hành, thí nghiệm, giáo dục thể chất (không bao gồm các học phần thực hành thuộc các khoa: Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Thương mại): sinh viên học tập trực tiếp tại Trường.
  • Nếu không thể đến Trường học trực tiếp, sinh viên có thể hủy đăng ký học phần TẠI ĐÂY trong thời gian 19/01 - 22/01.
  • Trong quá trình học, nếu phát sinh trường hợp sinh viên thuộc diện phải cách ly y tế không thể tiếp tục đến lớp, sinh viên cần phải thông báo ngay với Khoa/Viện/Trung tâm quản lý học phần và giảng viên trực tiếp giảng dạy học phần đó (kèm theo minh chứng hợp lệ) để được hỗ trợ.
- Đối với các hoạt động thực tập, tham quan, đồ án, khóa luận tốt nghiệp, Nhà trường sẽ căn cứ dựa trên tình hình thực tế và thông báo sớm nhất đến các bạn.

Kết thúc mỗi đợt học A và B của Học kỳ 2, sinh viên sẽ thi trực tiếp tại Trường.

Lưu ý quan trọng để sinh viên thuận lợi nhập học trở lại sau Tết Nguyên đán
Đối với sinh viên khóa 2021:
Sinh viên học trực tiếp tại Trường từ ngày 14/02, tuy nhiên để giúp sinh viên làm quen với môi trường ăn ở, học tập mới, Nhà trường sẽ tổ chức đón tiếp, hướng dẫn và tư vấn hỗ trợ về nhà trọ, ký túc xá, phương tiện di chuyển đến các cơ sở đào tạo của Trường trong thời gian 10/02 - 13/02.
Đối với sinh viên các khóa còn lại:
Nhằm đảm bảo an toàn và tạo điều kiện cho sinh viên khi di chuyển sau Tết Nguyên đán từ các địa phương về TP.HCM trong tình hình dịch bệnh hiện nay, sinh viên các khóa 2020 trở về trước sẽ được bố trí học như sau:
  • Đối với các học phần lý thuyết: Sinh viên học trực tuyến thông qua Google Meet trong thời gian 14/02 - 20/02 và bắt đầu học trực tiếp tại Trường từ 21/02/2022;
  • Đối với các học phần thực hành, thí nghiệm, giáo dục thể chất: Sinh viên học trực tiếp tại Trường từ ngày 14/02/2022.

Sau chuỗi ngày dài phải học trực tuyến, giờ đây các bạn sinh viên có thể trở lại giảng đường gặp gỡ thầy cô, bạn bè vào Học kỳ 2 tới đây. Các bạn sinh viên cần phải theo dõi thời khóa biểu và các thông báo từ Nhà trường, Khoa/Viện/Trung tâm để kịp thời nắm bắt thông tin học vụ nhé!

Phòng Truyền thông