Sinh viên Khoa Luật giành chiến thắng “Rung chuông vàng Hồ Chí Minh – Sáng mãi tên Người”
Sáng nay (19/05/2017), đúng vào dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2017),  Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Cuộc thi “Rung chuông vàng Hồ Chí Minh – Sáng mãi tên Người”.
 

Cuộc thi “Rung chuông vàng Hồ Chí Minh – Sáng mãi tên Người”

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa được HUTECH tổ chức nhằm thể hiện lòng biết ơn và ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.Hơn 100 thí sinh đã góp mặt tại Cuộc thi sáng nay
 
Sau phần hô vang khẩu hiệu “Tôi sẵn sàng chinh phục Rung chuông vàng”,  hơn 100 thí sinh như được tiếp thêm một nguồn năng lượng mới, tiến bước vào sàn đấu và khởi động những câu hỏi thú vị của Cuộc thi.
Được biết, cuộc thi gồm 20 câu hỏi xoay quanh chân dung, các tác phẩm thơ ca, tư tưởng, cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Với thời lượng 1 phút 30 giây cho mỗi câu hỏi, các thí sinh đã phải hết sức bình tĩnh và nhạy bén để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

 
 
Sàn thi đấu gay cấn hơn bao giờ hết khi còn lại 1 thí sinh

Sau câu hỏi “Bạn hãy cho biết Bác Hồ viết bản Tuyên Ngôn Độc Lập tại địa điểm nào?” trên sàn thi đấu Rung chuông vàng chỉ còn lại duy nhất 1 thí sinh.
 

Phần cứu trợ thí sinh qua trò chơi “Bịt mắt tìm bong bóng”

Và thời khắc đáng nhớ nhất trong cuộc thi ngày hôm nay có thể kể đến phần cứu trợ thí sinh qua trò chơi “Bịt mắt tìm bong bóng”. Bằng sự khéo léo, nhanh nhẹn và tinh thần đội nhóm, tất cả các thí sinh đã được trở lại sàn đấu và tiếp tục hành trình chinh phục “chuông vàng”.Chuông vàng đã gọi tên sinh viên Lê Anh Thái, Lớp 15DLK15 đến từ Khoa Luật

Sau gần 2 tiếng tranh tài, Cuộc thi “Rung chuông vàng Hồ Chí Minh – Sáng mãi tên Người” đã gọi tên người chiến thắng. Vượt qua các đối thủ nặng ký, người rung được chuông vàng của Cuộc thi là sinh viên Lê Anh Thái, Lớp 15DLK15 đến từ Khoa Luật.

Dù giải thưởng cao nhất chỉ có một nhưng qua cuộc thi, tin rằng tất cả các bạn sinh viên tham gia đã thấm nhuần hơn nữa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tiếp bước những giá trị tốt đẹp mà Bác đã để lại cho thế hệ trẻ hôm nay thông qua việc không ngừng học tập, tu dưỡng đạo đức và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tin: Khánh Tiên
Ảnh: Thiện Toàn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14562773