Bài viết đầu tiên dự thi “Gửi ngàn lời tri ân” của sinh viên khoa Luật

Hướng đến việc phát sóng Chương trình Radio Thay lời muốn nói, chủ đề “Gửi ngàn lời tri ân” đúng vào ngày 20/11 bằng những lời tri ân hay nhất, ấm áp nhất, Viện Khoa học Ứng dụng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phát động Cuộc thi “Gửi ngàn lời tri ân”. Đặc biệt, độ “phủ sóng” của “Gửi ngàn lời tri ân” không chỉ lan tỏa trong cộng đồng Sinh viên của Viện mà được mở rộng trong toàn trường.
 


Sau 4 ngày phát động cuộc thi “Gửi ngàn lời tri ân” đã nhận được nhiều bài viết rất hay của sinh viên gửi về. 


Chỉ sau 4 ngày phát động, Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của sinh viên các Khoa, Viện trong toàn trường với nhiều bài viết được gửi về. Cùng thưởng thức ngay tác phẩm dự thi đầu tiên các bạn nhé!

“Ước gì thời gian quay trở lại dù chỉ một lần thôi, để tôi lại là một tân sinh viên Khoa Luật HUTECH, một lần nữa được yêu thương, được quan tâm và trưởng thành trong vòng tay thầy cô. Ước gì thời gian ngừng trôi để có thể biến tất cả trở thành mãi mãi”.
Lê Thị Vủ Mỹ - Lớp 14DLK09

Hơn 3 năm rồi, thời gian trôi nhanh thật! Tôi sắp rời xa mái trường HUTECH, ngôi nhà Khoa Luật thân yêu. Nhưng sau tất cả, trong tôi vẫn là vẹn nguyên những kỷ niệm thân thương như vừa mới hôm qua.

Tôi thực sự may mắn khi được học tập dưới mái trường HUTECH, ngôi nhà Khoa Luật đầy ắp yêu thương, nơi có những người cha, người mẹ thứ hai - người chắp cánh để những ước mơ tôi được bay cao, bay xa.

Vâng, HUTECH trong tôi là miền ký ức không thể nào quên. Nơi có những hàng ghế, dãy phòng học, dãy hành lang đủ sắc nhiều màu. Nơi những hoạt động âm nhạc sôi nổi diễn ra vào giữa những giờ giải lao, những chương trình học thuật, sinh hoạt chuyên đề đầy lý thú,...

 

 HUTECH trong tôi là miền ký ức không thể nào quên

Và khoa Luật, chính là ngôi nhà thứ hai. Thầy cô trong Khoa là những người cha người mẹ thứ hai đã dạy dỗ tôi cách sống, cách làm người chứ không chỉ riêng tri thức.

Thầy cô đã dạy tôi bài học về sự kiên nhẫn và đã chờ tôi học được điều đó. Thầy cô đã tin tưởng và cho tôi thấy “Nơi hạt giống có bóng dáng của khu vườn. Trong mỗi người đều tiềm ẩn những vẻ đẹp và khả năng riêng, quan trọng là khám phá và phát huy nó”. Tôi cũng muốn nói cả lời xin lỗi vì đã có lúc tôi không nghe lời, gan lì làm các thầy cô phải phiền lòng,...

Để rồi giờ đây, khi sắp phải chia tay ngôi trường, khoa bao năm gắn bó tôi mới ao ước “Ước gì thời gian quay trở lại dù chỉ một lần thôi, để tôi lại là sinh viên Khoa Luật HUTECH, một lần nữa được yêu thương, được quan tâm và trưởng thành trong vòng tay thầy cô. Ước gì thời gian ngừng trôi để có thể biến tất cả trở thành mãi mãi”.

 

Thầy cô khoa Luật thân thương luôn hết mình với sinh viên của mình

 
Tự hứa với bản thân, trong 1 năm ngắn ngủi còn lại sẽ cố gắng học tập hết mình và vượt qua kỳ thi tốt nghiệp phía trước. Có lẽ đây chính là món quà quý giá nhất mà tôi có thể dành tặng cho HUTECH, ngôi nhà Khoa Luật và quý thầy cô thân thương.

Trong không khí trang trọng mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, chúc thầy cô luôn khoẻ mạnh, vui vẻ và mãi tận tuỵ với sự nghiệp trồng người. Chúc HUTECH ngày càng lớn mạnh trong sự nghiệp giáo dục nước nhà!
 
Tác phẩm dự thi “Gửi ngàn lời yêu thương”
Cuộc thi do Viện Khoa học Ứng dụng phát động
Thông tin chi tiết về Cuộc thi xem
TẠI ĐÂY.

Tin:  Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14567533