​Sinh viên HUTECH sôi nổi trên khắp các mặt trận Xuân tình nguyện 2018
Khởi động khá sớm từ những ngày đầu tháng 1/2018, chiến dịch Xuân tình nguyện của sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với hơn 1000 chiến sĩ tình nguyện mang đến hàng loạt chương trình hoạt động thiết thực và giàu ý nghĩa trên rất nhiều mặt trận.
 
Năm nay, Xuân tình nguyện của sinh viên HUTECH bắt đầu từ ngày 05/01 và dự kiến diễn ra đến 10/2. Trong đó, giai đoạn I (từ khi khởi động đến 26/01) sẽ dành cho các hoạt động thiện nguyện hướng đến các em thiếu nhi, các gia đình khó khăn... trên khắp địa bàn TP.HCM, mà hai mặt trận chính là huyện Nhà Bè và quận Bình Thạnh. Giai đoạn II mang chủ đề “Tết bạn bè” sẽ dành cho chính các sinh viên HUTECH có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên ăn Tết xa nhà...

 
Các chiến sĩ đã  sẵn sàng cho chiến dịch Xuân tình nguyện 
 
Ngay từ trước lễ ra quân, một số Khoa/Viện đã rộn ràng khí thế “lên đường” và hoàn tất rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Đến thời điểm hiện tại, có thể “điểm danh” những dấu ấn mang tên Xuân tình nguyện của các bạn sinh viên khoa Luật, đội Công tác xã hội, Viện Khoa học ứng dụng, khoa Quản trị kinh doanh và khoa Khoa học xã hội và nhân văn.
 
Khoa Luật - “Hành trình kết nối những trái tim” mang lửa ấm đến cao nguyên
Trong hai ngày 12 và 13/1 vừa qua, 45 chiến sĩ Xuân tình nguyện khoa Luật HUTECH đã thực hiện “Hành trình kết nối những trái tim” - vượt hơn 300 km đến với xã Tu Tra (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) để tổ chức những hoạt động ý nghĩa cho người dân khó khăn tại đây.

 

Chiến sĩ Xuân tình nguyện đến với học sinh trường Mầm non Tu Tra, phân hiệu thôn Ma Đanh

Cụ thể, với chương trình “Xuân sẻ chia”, các bạn đã trao 50 phần quà Tết gồm gạo, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là chương trình “Tết trẻ thơ” - trao 80 phần quà (sữa, bánh), tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi thuộc dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Và với chương trình “Xuân chiến sĩ”, các bạn sinh viên đã có nhiều hoạt động giao lưu với lực lượng dân quân tại xã Tu Tra và chung tay dọn dẹp cảnh quan, sơn sửa lại trường Mầm non Tu Tra, phân hiệu thôn Ma Đanh
 
.
Chương trình trao 80 phần quà cho các em thiếu nhi thuộc dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn
 
Được biết, nguồn kinh phí hoạt động của khoa Luật trong chiến dịch Xuân tình nguyện lần này được quyên góp từ các cá nhân, tập thể, mạnh thường quân trong và ngoài trường. Ngoài ra, BTC còn vận động được một số quần áo, tập vở, balo cũ từ các cá nhân sinh viên, nhân viên, giảng viên.
 
Đội Công tác xã hội - Ấm áp “Xuân yêu thương - Xuân trẻ thơ”
Liên tục trong 3 ngày từ 12 đến 14/01/2018, đội Công tác xã hội HUTECH với hơn 40 chiến sĩ đã “xuôi” về miền Nam để đến với xã Thuận Mỹ (huyện Châu Thành, tỉnh Long An) thực hiện chương trình “Xuân yêu thương - Xuân trẻ thơ”. Tại đây, các bạn đã tạo nhiều hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi tại các trường Tiểu học An Khương Thới, Việt Lâm, Thanh Vĩnh Đông, Thanh Phú Long và tự tay gói hơn 200 đòn bánh tét để tặng cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã. 10 phần quà Tết gồm gạo, đường, bánh tét, nước mắm, sữa cũng đã được trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 
Các chiến sĩ tự tay gói hơn 200 đòn bánh tét để tặng cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã
 
Và tạo nhiều hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi
 
Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn - Rộn ràng “Xuân chiến sĩ” niềm vui "Tết trẻ thơ"
Mở đầu các hoạt động Xuân tình nguyện của khoa Quản trị kinh doanh là chương trình “Xuân chiến sĩ” tại Đại đội Kiểm soát Quân sự. 120 bạn sinh viên đã có những khoảnh khắc giao lưu đáng nhớ với các chiến sĩ bộ đội qua loạt hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như văn nghệ giao lưu, trò chơi tập thể, chiêm ngưỡng những màn đồng diễn võ thuật của các anh chiến sĩ...
 
Cùng với đó, nhằm chia sẻ những tình cảm đặc biệt cho các cụ ông, cụ bà và em nhỏ, tạo niềm vui Tết đến, xuân về, ngày 14/01 vừa qua, khoa Quản trị kinh doanh đã cùng Khoa KHXH&NV HUTECH tổ chức hai chương trình vô cùng ý nghĩa tại chùa Diệu Pháp. Đó là “Xuân sẻ chia” dành cho các cụ ông, cụ bà tại Viện Dưỡng lão Diệu Pháp và “Tết trẻ thơ” dành cho các em nhỏ thuộc CLB Sen Hồng chùa Diệu Pháp.

 
 Chương trình  “Xuân sẻ chia" dành cho các cụ ông, cụ bà tại Viện Dưỡng lão Diệu PhápCác em nhỏ thuộc CLB Sen Hồng chùa Diệu Pháp tham gia chương trình "Tết trẻ thơ"
 
Viện Khoa học ứng dụng - “Đong tấm lòng” trong bữa cơm tình nguyện
Từ ngày 12/01, Viện Khoa học ứng dụng HUTECH đã tổ chức Chương trình phát cơm tình nguyện “Tết sẻ chia” với hơn 200 phần cơm do 100 sinh viên thực hiện tại cổng bệnh viện Ung bướu TP.HCM và dọc các tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận Quận 4, quận 7...

 

Niềm vui của các chiến sĩ khi được tham gia hành trình Xuân tình nguyện

 
Với hơn 45 chương trình đa dạng và thiết thực từ 11 Khoa/Viện/CLB trong các chủ đề “Xuân sẻ chia”, “Tết trẻ thơ”, “Tết bạn bè”, “Xuân Chiến sĩ”, “Xuân đoàn tụ”, “Xuân yêu thương”..., sinh viên HUTECH sẽ tiếp tục đem sắc xuân trải khắp trên các địa bàn trên TP.HCM, từ những bệnh viện Ung Bướu, Nhi Đồng 2, bệnh viện Nhân dân Gia Định... đến những trung tâm bảo trợ xã hội như Mái ấm Thiên Ân, Nhà dưỡng lão Tân Thông, Làng trẻ em SOS…, cùng đón chào năm mới với các chiến sĩ đang làm nhiện vụ tại các Doanh trại Quân đội nhân dân Việt Nam, các sinh viên ăn tết xa quê. Hãy đồng hành cùng các chiến sĩ Xuân tình nguyện HUTECH lan tỏa yêu thương và lửa nhiệt huyết trong nhiều hoạt động sắp tới nhé! 

Tin: Hà Giang
Ảnh: Do các khoa cung cấp
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568737