Sinh viên Khoa Luật tranh biện sôi nổi tại Vòng chung kết “Đấu trường pháp lý”
Vừa qua (01/12), vòng Bán kết và Chung kết cuộc thi “Đấu trường pháp lý” của Khoa Luật - Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã được tổ chức tại hội trường A08.20 với sự tranh tài của 06 đội thi.

“Cầm cân nảy mực” cho cuộc thi là các giảng viên nhiều kinh nghiệm của khoa Luật HUTECH, gồm ThS. Đào Thu Hà, ThS. Nguyễn Chí Thắng, ThS. Nguyễn Thị Bích Phượng và ThS. Nguyễn Thị Thái Hà.

 

Ban giám khảo cuộc thi là các giảng viên giàu kinh nghiệm

Trải qua vòng Sơ loại, 06 đội thi đến từ các lớp của Khoa Luật đã tiến vào vòng Bán kết với tâm thế quyết tâm chiến thắng. Trải qua 04 phần thi của vòng Bán kết, 06 đội thi đã cùng Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích để chọn ra 04 đội đi tiếp.
 Các đội thi tranh tài ở vòng Bán kết

Vòng Chung kết không chỉ là nơi để các đội thể hiện tài “đấu lý” với kiến thức pháp luật đã học được mà còn phải nắm bắt kịp thời các vấn đề trong đời sống, xã hội. Các đội thi phải thể hiện tài năng hùng biện để bảo vệ quan điểm cá nhân qua các vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm.
 
Vòng Chung kết là thử thách tranh biện dành cho các đội


Không khí cổ vũ sôi nổi đến từ các "cổ động viên"
 
04 đội đã chia thành hai lượt đấu, lần lượt tranh biện chủ đề “Có nên chặt, di dời cây xanh để thực hiện đầu tư xây dựng?” và “Có nên tổ chức đồng bộ phân loại rác tại nguồn hay không?”. Hai đội “Liên minh” và “Player Unknown” đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để bước vào lượt tranh biện cuối cùng với chủ đề “Có nên xây dựng chế độ pháp luật về mô hình công ty hợp danh cổ phần hay không?”. 
 

Giải CĐV ấn tượng nhất
 

Giải Nhất - Đội “Liên minh” (liên quân hai lớp 15DLK09 + 15DLK10); giải Nhì - đội “Player Unknown” và giải Ba - hai đội “Dream makers” và “We are one
 

"Đấu trường pháp lý" - sân chơi để phát triển khả năng tranh biện cho sinh viên Khoa Luật
 

Kết quả, đội “Liên minh” (liên quân hai lớp 15DLK09 + 15DLK10) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để chiến thắng một cách thuyết phục. Giải Nhì thuộc về đội “Player Unknown” và đồng giải Ba thuộc về hai đội “Dream makers” và “We are one”.
 
Tin: Bích Liên
Ảnh: Thanh Văn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573170