Khoa Luật HUTECH rèn “Kỹ năng tư vấn pháp luật” cho sinh viên

Sáng nay (13/10/2017), Khoa Luật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi Talkshow “Kỹ năng tư vấn pháp luật” dành cho tập thể sinh viên đang học tập tại Khoa.
 Khoa Luật HUTECH rèn “Kỹ năng tư vấn pháp luật” cho sinh viên


Chương trình nhằm mục đích tạo môi trường học thuật, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, đặc biệt là rèn luyện kỹ năng tư vấn pháp luật cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.
 


TS. Bành Quốc Tuấn - Phó Trưởng Khoa Luật HUTECH tặng hoa thay lời cảm ơn đến diễn giả


Khách mời đồng hành cùng các bạn là Luật sư, ThS. Lê Minh Nhựt – Cố vấn cấp cao Công ty Luật Tam Quang, hiện cũng là Giảng viên đang công tác tại Khoa Luật của trường.
 


Nhiều nội dung thiết thực đã được truyền tải tại chương trình


Chia sẻ cùng các bạn sinh viên, luật sư Nhựt cho biết: “Tư vấn pháp luật không phải chỉ là cung cấp lý thuyết về các điều luật đã được quy định mà còn phải kèm theo lời khuyên, cách ứng dụng pháp luật vào trường hợp cụ thể của người cần tư vấn. Đó chính là lý do các cử nhân luật tương lai cần nắm chắc Kỹ năng tư vấn pháp luật nếu mong muốn thành công ở nghề nghiệp tương lai.”

Sau lời gởi mở đầy tâm huyết, rất nhiều nội dung thiết thực liên quan đến: Định nghĩa tư vấn pháp luật, Phân biệt tư vấn pháp luật với một số hoạt động khác, Những đối tượng được tư vấn pháp luật, Quy tắc ứng xử nghề nghiệp trong tư vấn pháp luật, Vai trò của tư vấn pháp luật, Kỹ năng tư vấn pháp luật,...đã được diễn giả trình bày chi tiết, sinh động.

 
Sinh viên thực hành giải quyết các tình huống thực tế tại chương trình


Cùng với lý thuyết, một số tình huống thực hành về kỹ năng tiếp xúc khách hàng, tìm hiểu yêu cầu tư vấn của khách hàng, vấn đề tư vấn cũng đã được đặt ra để các bạn sinh viên cùng tham gia thảo luận và đề xuất giải pháp thực hiện.

Chính cách tiếp cận đi từ lý thuyết đến thực hành, cùng việc trải nghiệm tình huống thực tế đã giúp các nội dung truyền tải được thẩm thấu sâu hơn và mang giá trị thiết thực cho các bài thuyết trình, báo cáo chuyên đề sắp tới của các bạn.

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 

14567142