Khoa Luật tổ chức Hội thảo “Pháp luật điều chỉnh quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài”
Sáng nay (8/11), khoa Luật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức thành công Hội thảo “Pháp luật điều chỉnh quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài” với sự tham gia của đại diện nhiều trường Đại học đào tạo ngành Luật uy tín tại TP.HCM.

Cùng với các giảng viên khoa Luật HUTECH và lãnh đạo Nhà trường, Hội thảo có sự tham dự của giảng viên khoa Luật các trường Đại học Sài Gòn, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Kinh tế Luật TP.HCM và Đại học Lao động xã hội (cơ sở 2).

 
Hội thảo với sự tham gia của đại diện nhiều trường Đại học đào tạo ngành Luật uy tín tại TP.HCM.
 
Nội dung buổi Hội thảo tập trung vào phân tích các quy phạm pháp luật của Phần thứ năm Bộ Luật dân sự 2015, đánh giá những tiến bộ so với Bộ Luật dân sự 2005; đánh giá các quy phạm pháp luật trong các văn bản pháp luật chuyên ngành điều chỉnh quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài; những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung hệ thống Tư pháp quốc tế Việt Nam hiện hành...
 

Sinh viên khoa Luật chăm chú lắng nghe những thông tin vô cùng thiết thực từ Hội thảo 
 
Các đại biểu đã trình bày hai tham luận gồm Xác định phạm vi quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài theo Bộ luật dân sự 2015 và tính đồng bộ của nó trong pháp luật hiện hành ở nước ta và Áp dụng luật của nước có mối liên hệ mật thiết trong hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế theo công ước Rome 1980 - So sánh với quy định của Bộ luật dân sự Việt Nam. Đồng thời, nhiều ý kiến thiết thực, giá trị cũng được các đại biểu đưa ra trong thời lượng thảo luận những vấn đề đặt ra từ tham luận.
 
Các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến thiết thực trong thời lượng thảo luận những vấn đề đặt ra từ tham luận.
 
Thành công của Hội thảo “Pháp luật điều chỉnh quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài” không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn Tư pháp quốc tế, Luật thương mại quốc tế, Luật so sánh trong chương trình đào tạo tại HUTECH, nâng cao uy tín khoa Luật của trường mà còn thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu của các bạn sinh viên khoa Luật.
 
Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14567539