Sinh viên khoa Luật nhập vai trong “Phiên tòa giả định” – lần 4 năm 2018
Sáng ngày 16/6, tại Nhà văn hóa Khu phố 5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Khoa Luật – Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) - đã phối hơp với Ủy ban Nhân dân Phường 25 tổ chức thành công “Phiên tòa giả định” - lần 4 năm 2018. Đây là hoạt động học thuật quen thuộc được Khoa tổ chức thường xuyên cho sinh viên, không chỉ tuyên truyền pháp luật cộng đồng mà qua đó giúp sinh viên có cơ hội cọ xát thực tế, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp của mình.
 

Phiên tòa giả định là hoạt động học thuật được Khoa Luật HUTECH tổ chức thường xuyên
 
Với nội dung liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật, cụ thể là hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi, phiên tòa đã thu hút nhiều người dân địa phương và sinh viên tham dự. Diễn ra theo đúng trình tự và thủ tục tố tụng hình sự, phiên tòa có sự tham gia của đầy đủ các bên liên quan, thông qua sự nhập vai của các thành viên Câu lạc bộ Pháp luật thuộc Khoa Luật HUTECH. Với lập luận sắc bén và chặt chẽ của kiểm sát viên, những lời bào chữa đanh thép của luật sư hai bên cùng với sự minh bạch và công tâm của Hội đồng xét xử, các thành viên Câu lạc bộ Pháp luật HUTECH đã mang đến một phiên tòa thú vị cho người tham dự.
 

Các thành viên của CLB Pháp luật - Khoa Luật HUTECH - nhập vai các vị trí trong phiên tòa
 
Đây được xem là hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo nét mới trong công tác tuyên truyền pháp luật. Thông qua hình thức trực quan sinh động, tái hiện lại vụ án có thật, phiên tòa đã giúp người dân địa phương hiểu rõ hơn về hành vi vi phạm pháp luật và những khung hình phạt thích đáng.
 
Với hoạt động thực tiễn này, sinh viên khoa Luật HUTECH đã thêm cơ hội vận dụng tốt những kiến thức đã học trên giảng đường vào thực tế. Từ đó, giúp các bạn hình dung rõ hơn về ngành học cũng như công việc của mình sau này.
 
Tin: Thanh Xuân – Khoa Luật
Ảnh: Tuấn Anh
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14570620