Xuân tình nguyện - Mùa yêu thương
Tiếp nối thành công của hoạt động "Đêm đông ấm áp", sinh viên khoa Nhật Bản học thực hiện liên tiếp các hoạt động với tên gọi "Nén nhang tri ân" ngày 13/01/2018 và "Nụ cười trẻ thơ" ngày 14/01/2018 trong chuỗi các hoạt động "Xuân tình nguyện năm 2018" của khoa Nhật Bản học.
 
Hoạt động "Nén nhang tri ân" ngày 13/01/2018 tại Nghĩa trang liệt sĩ Quận Thủ Đức


Hoạt động "Nụ cười trẻ thơ" ngày 14/01/2018 tại Chùa Kỳ Quang 2, Quận Gò Vấp

 
Hoạt động "Nén nhang tri ấn" ngày 13/01/2018 tại Nghĩa trang liệt sĩ Quận Thủ Đức với mục đích đền ơn đáp nghĩa đến công lao của những người đã hy sinh vì đất nước, đặc biệt trong không khí mùa xuân đang cận kề. Chính vì hiểu rõ mục đích ấy, sinh viên khoa Nhật Bản học - Trường Đại học Hutech đã có mặt tại nghĩa trang quét dọn kỹ lưỡng và tận tâm từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. 

 
Ngay sau khi hoàn thành, các bạn sinh viên đã chỉnh đốn trang phục một cách nghiêm trang nhất và thành tâm gửi đến những nén nhang tri ân tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ.

Không khí của hoạt động "Nén nhang tri ân" chưa kịp nguôi ngoai thì các chiến sĩ đã phải sẵn sàng cho hoạt động tiếp theo tại Chùa Kỳ Quang 2, Quận Gò Vấp vào ngày hôm sau.

Các bạn đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Chùa Kỳ Quang 2 không chỉ được đón tiếp nồng nhiệt của các cô giáo tại Chùa mà còn là sự mừng rỡ của các trẻ em nơi đây.
 
Các em được chơi các trò chơi vân động, được vẽ tô màu cùng với các bạn sinh viên khoa Nhật Bản học. Những nụ cười và ánh mắt trẻ thơ đã đánh thức được tình yêu thương giữa con người với con người trong các bạn sinh viên phần nào phải bôn ba giữa dòng đời vật chất.
 
Các chiến sĩ của chúng ta không chỉ là những người bạn nữa mà đã trở thành những người anh, người chị thân thiết, như những người thân trong gia đình của những em bé nơi đây. Hoạt động nào thì cũng đến hồi phải kết thúc, chúng tôi thấy đâu đó những ánh mắt luyến tiếc của các em, những lời tạm biệt như không muốn rời của các chiến sĩ xuân tình nguyện.Trước khi rời chùa, đại diện nhóm sinh viên khoa Nhật Bản học đã đến và gửi tặng một vài phần quà đến đại diện hoạt động từ thiện của Chùa Kỳ Quang 2, Quận Gò Vấp.


Chỉ thông qua hai hoạt động đã giúp cho các chiến sĩ của khoa Nhật Bản học thấy được giá trị cốt lõi của xuân tình nguyện là gì? Đó là việc lan tỏa yêu thương đến với mọi người, dù họ là những con người đã nằm xuống hay là những mầm non tương lai của đất nước nhưng lại có những hoàn cảnh đặc biệt. quả thật XUÂN TÌNH NGUYỆN - MÙA YÊU THƯƠNG!
Bài viết & Hình ảnh: Trí Nguyễn
* Một số hình ảnh khác:
Hoạt động "Nén nhang tri ân"

Hoạt động "Nụ cười trẻ thơ"

 


 

 
14568669