HUTECH làm việc với Hiệp hội giáo dục kỹ thuật và hướng nghiệp Nhật Bản
Sáng ngày 22/01, tại Trụ sở chính Trường Đại học công nghệ TP.HCM (HUTECH), Khoa Nhật Bản học HUTECH đã gặp gỡ và trao đổi cùng đoàn đại biểu Hiệp hội giáo dục kỹ thuật và hướng nghiệp Nhật Bản (TCE), các doanh nghiệp và một số trường phúc lợi y tế đến từ Nhật Bản.
 

TS. Nguyễn Quốc Anh – Phó hiệu trưởng Nhà trường đón tiếp đoàn TCE và các trường, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản
 
Đón tiếp đoàn khách mời đến từ Nhật Bản có TS. Nguyễn Quốc Anh – Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Toàn - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, Ths. Hồ Tố Liên – Trưởng khoa Nhật Bản học, Ths. Nguyễn Thị Đức Hạnh - Phó trưởng khoa Dược và các thầy cô là lãnh đạo các Khoa/ Viện trong trường. Đại diện phía Nhật Bản có ông Shibata Shinya (trưởng đoàn) - đại diện TCE và các thầy cô đại diện các trường, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản: Học hiệu Pháp nhân – Học viện Quốc tế Tokyo, Trường Nhật ngữ ngoại ngữ Tokyo, Trường chuyên môn phúc lợi quốc tế Tokyo, Trường chuyên môn phúc lợi y tế IGL, Trường chuyên môn giáo dục phúc lợi Nhật Bản, Trường chuyên môn phúc lợi Tokyo, Học viện ngôn ngữ Đông Dương và ông Arai Young Jin – Tổng Giám đốc Công ty Human Power.

 


Hai bên cùng trao đổi và mong muốn được hợp tác đào tạo cho sinh viên HUTECH trong tương lai
 
Sau khi HUTECH và các trường đến từ Nhật Bản giới thiệu chung về chương trình đào tạo của trường, đặc biệt là các chương trình đào tạo của các ngành về sức khỏe như: hộ lý, điều dưỡng.., đại diện các trường đến từ Nhật Bản đã có phần trao đổi thẳng thắn và mong muốn được hợp tác đào tạo với HUTECH trong thời gian sắp tới. Đáp lại sự quan tâm của các trường, TS. Nguyễn Quốc Anh đã chia sẻ: “HUTECH rất cảm ơn sự quan tâm từ phía các trường, doanh nghiệp trong đoàn đại biểu làm việc sáng nay. Với định hướng và mục tiêu sắp tới, Nhà trường mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các doanh nghiệp và trường đại học của Nhật Bản để tạo điều kiện cho các sinh viên được giao lưu, thực tập và làm việc tại đây”.
 
Theo đó, đại diện các trường tại Nhật Bản cũng bày tỏ nhu cầu về nguồn nhân lực nước ngoài sang Nhật học tiếng Nhật, học chuyên môn về hộ lý- điều dưỡng để sau đó có thể làm việc và phát huy năng lực trong lĩnh vực này tại Nhật Bản. Chính vì vậy, trong chuyến đi lần này, các trường đều mong muốn được hợp tác với HUTECH để tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng muốn sang Nhật Bản làm việc với tư cách một nhân viên chăm sóc phúc lợi – hộ lý.

 

Đoàn khách mời đến từ Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, giảng viên HUTECH
 
Sau 2 giờ trao đổi sôi nổi và hiệu quả, buổi làm việc giữa HUTECH và đoàn đại biểu TCE cùng các trường và doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đã khép lại trong không khí phấn khởi và chan hòa tình hữu nghị. 

Tin: Hà Giang
Hình ảnh: Thế Minh
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568748