HUTECH ký kết MOU với Hiệp hội Giáo dục Nhật Bản Sendagaya
Vừa qua (07/03), nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu giáo dục, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã gặp gỡ và thực hiện Lễ ký kết MOU với Hiệp hội Giáo dục Nhật Bản Sendagaya.
 

Lễ ký kết MOU giữa HUTECH và Hiệp hội Giáo dục Nhật Bản Sendagaya
 
Tham gia Lễ ký kết, đại diện HUTECH có GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng, ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng khoa Nhật Bản học và ThS. Lưu Thế Bảo Anh - Phó Trưởng khoa Nhật Bản học. Đại diện Hiệp hội Giáo dục Sendagaya là Ông Masaki Yoshioka - Chủ tịch Hiệp hội, Ông Niiyama Tadakazu - Hiệu trưởng Quỹ giáo dục Yoshioka Sendagaya và các đối tác hỗ trợ là Ông Ngô Quang Thành - Giám đốc Hiệp hội Giáo dục ứng dụng Tiếng Nhật và Ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đào tạo và Giáo dục Minh Việt.

 

Lãnh đạo hai bên đã trao đổi và đạt được thỏa thuận hợp tác trong việc cùng nhau thực hiện kỳ thi tiêu chuẩn tiếng Nhật ứng dụng (STBJ) tại Việt Nam
 Lãnh đạo hai bên cùng ký kết hợp tác
 
Theo đó, HUTECH và Hiệp hội Giáo dục Sendagaya đã cùng thỏa thuận hợp tác trong việc đồng hành cùng nhau thực thi kỳ thi tiêu chuẩn Tiếng Nhật ứng dụng (STBJ) tại Việt Nam. Cụ thể, hai bên cùng tổ chức kỳ thi tiêu chuẩn Tiếng Nhật ứng dụng (STBJ) tại Việt Nam (trong đó, chứng chỉ STBJ là điều kiện tốt nghiệp của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của HUTECH); trao đổi các thông tin và tài liệu giảng dạy, sách xuất bản phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu; đào tạo Giảng viên nhằm triển khai chương trình dạy Tiếng Nhật ứng dụng; phối hợp xây dựng chương trình đào tạo, xúc tiến và triển khai chương trình hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các Doanh nghiệp Nhật Bản.
 Đoàn đại biểu Hiệp hội Giáo dục Sendagaya tham quan môi trường học tập, cơ sở vật chất của HUTECH
 
Hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ là cơ hội tốt để sinh viên HUTECH nói chung và sinh viên khoa Nhật Bản học nói riêng dễ dàng tìm kiếm việc làm cũng như đáp ứng tốt yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản để thành công hơn trong tương lai.


Tin: Bích Liên
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14574872