Ra mắt Chi hội hữu nghị Việt - Nhật: “Lời chào” ý nghĩa cho tân binh khoa Nhật Bản học HUTECH
Nằm trong chuỗi hoạt động chào tân sinh viên của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sáng ngày 10/9, khoa Nhật Bản học HUTECH  đã tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu với các “tân binh” của khoa. Buổi gặp mặt càng thêm ý nghĩa với phần đón nhận quyết định công nhận khoa Nhật Bản học là một Chi hội của Hội hữu nghị Việt - Nhật TP.HCM.
 
Sự kiện có sự hiện diện của ông Jun-ichi Kawaue - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM; bà Ryusaki Ai - Phó Tổng lãnh sự, Trưởng Ban Văn hóa của Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM; ông Nguyễn Công Tánh - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại TP.HCM; bà Huỳnh Ngọc Vân - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại TP.HCM.


Ông Jun-ichi Kawaue, ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng khoa Nhật Bản học và các giảng viên của Khoa


Ông Jun-ichi Kawaue và bà Ryusaki Ai - Phó Tổng lãnh sự

Đại diện HUTECH có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH, ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng khoa Nhật Bản học cùng các cán bộ - giảng viên - nhân viên, các bạn sinh viên và tân sinh viên của Khoa. Đồng hành cùng chương trình còn có hai đơn vị khách mời là Công ty Cổ phần Winway Việt Nam và Công ty TNHH Mirai Việt Nam.
 

Ông Nguyễn Công Tánh, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc và TS. Kiều Tuân
 
Tại buổi lễ, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM đã quan tâm, đồng hành cùng HUTECH trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ về tầm nhìn của Nhà trường trong năm học tới: “HUTECH hiện là trường đại học đào tạo đa ngành, đặc biệt đang hợp tác với các trường đại học của Nhật Bản để trao đổi và nâng cao chất lượng đào tạo. Đây vừa là điều kiện thuận lợi để mỗi sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện, vừa là thách thức để mỗi sinh viên phải tự nỗ lực trau dồi, hoàn thiện bản thân, từ đó đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp và phát triển cho xã hội.”

 

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc chia sẻ về tầm nhìn của Nhà trường trong thời gian tới
 
Đáp lại tình cảm của người dân Việt Nam với đất nước hoa anh đào, Tổng lãnh sự Nhật Bản đã có bài phát biểu bằng tiếng Việt thể hiện niềm vui mừng trong việc thắt chặt quan hệ ngoại giao hai nước và kỳ vọng vào một thế hệ nhân lực có chuyên môn cao, không chỉ phát triển nền kinh tế Việt Nam mà còn đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế toàn khu vực. Đồng thời, Tổng lãnh sự Nhật Bản cũng bày tỏ niềm hy vọng HUTECH sẽ ngày một phát triển thuận lợi và gặt hái nhiều thành công.

 

 Ông Jun-ichi Kawaue phát biểu bằng tiếng Việt


TS. Kiều Tuân tặng quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM
 
Ngay sau phần phát biểu, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc đã đại diện HUTECH và khoa Nhật Bản học chính thức nhận quyết định thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Nhật tại HUTECH. Theo đó, các thành viên của Chi hội là ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng khoa Nhật Bản học - Chi hội trưởng; ThS. Lưu Thế Bảo Anh - Phó Trưởng khoa Nhật Bản học - Chi hội phó; thầy Cao Đỗ Quyền - Giảng viên Khoa Nhật Bản học - Ủy viên.

 

Ông Nguyễn Công Tánh đọc quyết định công nhận khoa Nhật Bản học HUTECH là Chi hội hữu nghị Việt - Nhật


ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng khoa Nhật Bản học HUTECH, Chi hội trưởng Chi hội hữu nghị Việt - Nhật


Đại diện Cty CP Winway Việt Nam và Cty TNHH Mirai Việt Nam cùng nhận quyết định công nhận 

 

Khoa Nhật Bản học HUTECH chính thức là Chi hội thuộc Hội hữu nghị Việt - Nhật TP.HCM


GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc đại diện HUTECH tặng quà lưu niệm cho Hội hữu nghị Việt - Nhật TP.HCM
 
Trong niềm vui thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Nhật, ThS. Hồ Tố Liên đã cùng giao lưu, chia sẻ đến các tân sinh viên về môi trường học tập, nghiên cứu, đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết và các phương pháp học tập hiệu quả trong môi trường Đại học ... để các bạn có thể sẵn sàng cho hành trình học tập sắp tới. Chương trình khép lại bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện bản sắc văn hóa Việt Nam và tinh thần của xứ sở mặt trời mọc, do chính các bạn sinh viên của Khoa biểu diễn - cũng là một phần để lại ấn tượng khó quên nhất cho tất cả các tân sinh viên.
 

ThS. Hồ Tố Liên trao đổi cùng các tân sinh viên


Khoa Nhật Bản học hiện đào tạo các ngành Ngôn ngữ Nhật và Đông phương học (chuyên ngành Nhật Bản học)
Các đơn vị tài trợ trao quà tặng cho Khoa và học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt 
Các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên của Khoa biểu diễn
 
Với “hậu phương” vững chắc từ các thầy cô, các anh chị khóa trên, hy vọng các sinh viên K19 sẽ dễ dàng cảm nhận được môi trường học tập thân thiện, nhanh chóng thích nghi và tự tin khẳng định mình để nối dài bảng thành tích của khoa Nhật Bản học HUTECH.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577642