CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG DU HỌC SINH Ở TOKYO CÙNG VỚI HỌC VIỆN J-DEBATE 2019

- Link đăng ký tham gia Học viện J-Debate 2019: http://bit.ly/2dangkyduthi

- Thông tin chi tiết về Học viện J-Debate 2019: https://tinyurl.com/hocvienj-debate2019

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

- Facebook: https://www.facebook.com/tranh.luan.tieng.nhat/

Học viện J-Debate 2019 ngoài giải thưởng hấp dẫn như trên, còn có những lí do mà bạn không nên bỏ qua:

- Top 24 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn sẽ được đào tạo một cách bài bản tại vòng học viện với các kỹ năng phân tích, tìm kiếm thông tin, tư duy logic, tư duy đa chiều bằng tiếng Nhật. Đây là một trong những lí do rất cần thiết cho nhân sự trong thời đại toàn cầu hóa.

- Mùa giải 2019 với chủ đề "Môi trường", thí sinh sẽ nhận được những ấn phẩm chương trình như set ống hút tre, túi mua sắm... với ý nghĩa cùng BTC bắt đầu cuộc sống xanh, bảo vệ môi trường.

Còn dưới đây là thông tin chi tiết về cuộc thi.

-------------------------------------------------------------------

I. THÔNG TIN KHÁI QUÁT HỌC VIỆN J-DEBATE 2019:

a) Thời gian:

- Vòng tuyển chọn: 09:00 ~ 16:00 27/10/2019.

- Vòng học viện: 18:00 ~ 20:00 29/10, 31/10, 04/11, 06/11/2019.

- Vòng tứ kết: 13:30 ~ 17:30 10/11/2019.

- Vòng bán - chung kết: 13:30 ~ 17:30 24/11/2019.

b) Đối tượng dự thi:

- Thời gian sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật không quá 1 năm.

-Chưa từng đạt giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi tranh luận bằng tiếng Nhật trước đây.

c) Hình thức:

- Vòng tuyển chọn: trình bày ý kiến về một chủ đề cho sẵn, chấm điểm cá nhân

- Vòng tứ kết, bán kết, chung kết: Debate bằng tiếng Nhật theo nhóm 3 người

II. CÁC VÒNG THI:

- Vòng tuyển chọn: Các đội thi sẽ tiến hành tranh luận về đề tài (được BTC công bố vào ngày 25/10/2019).

24 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ bước vào vòng kế tiếp. Kết quả được công bố vào cuối buổi thi.

- Vòng học viện:

24 thí sinh được đào tạo các nội dung xoay quanh debate, rèn luyện những kĩ năng cần thiết để tham gia một trận debate (đặt vấn đề và đưa ra ý kiến, phản biện tổng hợp,...), những kỹ năng giao tiếp. Giáo viên đào tạo là những thầy cô có kinh nghiệm về tiếng Nhật nói chung và bộ môn debate nói riêng. Vòng học viện là một đặc trưng chỉ có ở cuộc thi “Học viện J-Debate", thông qua 2 tuần training, thí sinh sẽ tích lũy được đa dạng kỹ năng tiếng Nhật, critical thinking, teamwork,.. không chỉ có lợi trong cuộc thi mà còn vô cùng bổ ích trong công việc và đời sống thường ngày.

- Vòng tứ kết:

8 đội sẽ có 2 tuần chuẩn bị, thi đấu dưới hình thức Australia - Asian Debate. Tiêu chí chấm điểm dựa trên tính logic, tính thuyết phục, khả năng làm việc nhóm. 4 đội xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng bán - chung kết. Kết quả được công bố cuối buổi thi.

- Vòng bán - chung kết:

4 đội có 2 tuần chuẩn bị, thi đấu dưới hình thức Australia - Asian Debate để chọn ra 2 đội xuất sắc bước vào trận chung kết. Lập trường tranh luận trong trận chung kết được công bố 30 phút trước khi trận đấu diễn ra.

III. CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ THAM GIA

- Đăng ký online theo đường link: http://bit.ly/2dangkyduthi

- Thời gian mở đơn đăng ký:

Từ ngày 05/10/2019 đến hết ngày 26/10/2019. Vé và mail xác nhận sẽ được gửi đến các thí sinh trong thời gian sớm nhất.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- Quán quân đồng đội: tham gia chương trình trải nghiệm cuộc sống du học sinh ngắn hạn tại Tokyo - Nhật Bản

- Á quân đồng đội : 3.000.000 VND và các ấn phẩm của chương trình

- 2 Quý quân đồng đội: 1.500.000 VND và các ấn phẩm của chương trình

V. VỀ CÂU LẠC BỘ TRANH LUẬN BẰNG TIẾNG NHẬT:

Câu lạc bộ Tranh luận bằng tiếng Nhật (JDC) là câu lạc bộ được thành lập với sứ mệnh lan toả bộ môn debate bằng tiếng Nhật - một mô hình học tiếng Nhật mới lạ và hiệu quả, học thuật hơn đến với cộng đồng người học tiếng Nhật. “Học viện J-Debate” là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Câu lạc bộ Tranh luận bằng tiếng Nhật dưới hình thức tranh luận. Đây là một sân chơi mới, tạo cơ hội cho người tham gia thể hiện bản thân không chỉ trong ngôn ngữ Nhật mà còn ở khả năng tư duy logic và khả năng giao tiếp. Thông qua cuộc thi và quá trình tranh luận, thí sinh sẽ lĩnh hội được những kiến thức về tiếng Nhật, kỹ năng phát biểu trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm và những kỹ năng mềm khác.