Sinh viên HUTECH khám phá “Tư duy - Sáng tạo - Đổi mới” để tự tin cạnh tranh trong thời đại 4.0

Ngày 05/12 vừa qua, Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Tư duy - Sáng tạo - Đổi mới 4.0”, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

 

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại hội thảo là TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Hậu - Phó Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh cùng quý thầy cô giảng viên Khoa.   
 

Lãnh đạo HUTECH và lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh đồng hành cùng các bạn sinh viên tại hội thảo

 

Đảm nhiệm vai trò diễn giả là ông Daniel Dobrev - Nhà sáng lập, Giám đốc Cty Tivatrade LTD, Quản lý Cty Tavimex Co & Jsc và là chuyên gia thuộc Bộ Kinh tế Bulgaria; ông Dương Thành Đồng - Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự Cty TNHH Behn Meyer Việt Nam và ông Phạm Hữu Đạo - Giám đốc điều hành Cty TNHH Vietseiko.
 


Các diễn giả tham gia chia sẻ đều là các chuyên gia về tình hình phát triển của thị trường thời 4.0

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Kiều Tuân chia sẻ: “Ở trình độ Đại học đại học, bên cạnh chú trọng phát triển tư duy, sinh viên cũng cần liên tục cập nhật tình hình đổi mới của khoa học, và hội thảo hôm nay sẽ là dịp để các em tích lũy thêm những hiểu biết, góc nhìn từ chuyên gia để sẵn sàng cho hành trang lập nghiệp của riêng mình”. TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt cũng nhấn mạnh: “Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, do vậy, mọi hành động, tư duy đều cần xuất phát từ sự chủ động của bản thân để có thể nắm bắt xu hướng của thị trường”.

 

Sở hữu kinh nghiệm công tác, quản lý trong lĩnh vực logistics và tuyển dụng, đào tạo nhân sự, ông Daniel Dobrev đã cùng sinh viên HUTECH khám phá những góc nhìn, quan điểm của các nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp logistics thời nay. Theo đó, để “ghi điểm” cùng nhà tuyển dụng, sinh viên cần hiểu và biết về doanh nghiệp mình đang ứng tuyển, cũng như sở hữu các mối quan hệ gắn kết với các tên tuổi, chuyên gia trong ngành. Bên cạnh đó, ông Daniel Dobrev cũng lưu ý sinh viên nắm bắt các sự kiện, thông tin chuyên môn sâu về Hiệp định Thương mại tự do (FTA) để xây dựng định hướng cá nhân, sẵn sàng hội nhập cùng thị trường lao động quốc tế.
 


Ông Daniel Dobrev khuyên các bạn sinh viên HUTECH cập nhật thêm thông tin về FTA

 

Ông Dương Thành Đồng lại mang đến hội thảo “04 chữ T” gồm Trí lực, Thể lực, Trí tuệ cảm xúc và Trải nghiệm như những yếu tố quan trọng mà sinh viên HUTECH cần chuẩn bị cho hành trình hội nhập cùng doanh nghiệp sắp tới. Ông cũng chia sẻ loạt thông tin thú vị về môi trường, văn hóa làm việc tại Cty Behn Meyer Việt Nam cùng sinh viên HUTECH.
 


Ông Dương Thành Đồng mang bí quyết "04 chữ T" đến với sinh viên HUTECH

 

Chia sẻ về những hành trang cần thiết để phát triển và cạnh tranh cùng thị trường lao động châu Á cho sinh viên, ông Phạm Hữu Đạo đã sử dụng câu nói nổi tiếng “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” trong Binh pháp Tôn Tử. Ông cho biết, việc hiểu biết, nắm rõ thị trường bản thân hướng đến chính là nền tảng để sự sáng tạo, đổi mới được nảy sinh và giúp sinh viên vững bước trước những thử thách từ thị trường và doanh nghiệp.
 


Ông Phạm Hữu Đạo khuyên các Nhà quản trị tương lai phải "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng"

 

Sinh viên HUTECH cũng đã cùng các diễn giả đối thoại, giao lưu về loạt thách thức của thời đại 4.0 để tích lũy “bí kíp” về tư duy, sáng tạo, đổi mới. Đây sẽ là những tiền đề lý thú, giúp các bạn thêm động lực, hào hứng cho hành trình trở thành các nhà quản trị, chuyên gia kinh doanh triển vọng trong tương lai.
 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi và trao đổi cùng các diễn giả

 

Vào 09h00 ngày 12/12 tới, Khoa Quản trị Kinh doanh sẽ tiếp tục mang đến hội thảo trực tuyến “Quản trị thu mua hiệu quả - Case Adidas” với sự góp mặt của ông Nguyễn Ngọc Trung Huy - Supplier Scouting & Development Manager Ericsson Vietnam. Với hơn 09 năm làm việc trong lĩnh vực Supply chain/Logistics, từng tham gia nhiều dự án lớn thuộc các tập đoàn đa quốc gia như Adidas, General Electric,... ở quy mô khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, ông Nguyễn Ngọc Trung Huy hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức mới mẻ trong công việc quản trị thu mua cũng như những định hướng thiết thực, giúp các bạn sinh viên có thêm cơ sở khi định hướng lựa chọn công việc này. Sinh viên có thể tham dự hội thảo trực tuyến TẠI ĐÂY.


 Tin & Ảnh: Ánh  Nguyệt
 Phòng Truyền thông
14598662