Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua (18 và 19/12), sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” với các chuyên đề ứng dụng thịt nhập khẩu từ Hoa Kỳ vào chế biến những món ăn mang đậm hương vị Việt.
 
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 11
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc vào chiều 18/12 do ThS. Trần Lê Thanh Thiện hướng dẫn
 
Chuyên đề diễn ra trên ứng dụng Zoom với sự tham dự của ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng Khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, bà Nguyễn Thị Bích Trâm - Đại diện Hiệp hội Xuất khẩu thịt Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Benjamin Petlock - Tùy viên Nông nghiệp cấp cao của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. Đảm nhiệm vai trò hướng dẫn là ThS. Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, Giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.
 
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 21
ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo phát biểu trong buổi đầu tiên của khóa học vào chiều 18/12
 
Phát biểu đại diện lãnh đạo Khoa, ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo kỳ vọng sinh viên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích để ứng dụng vào lựa chọn thực phẩm có chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và phù hợp để chế biến thành những món ăn ngon theo khẩu vị của thực khách. Về phía Hoa Kỳ, ông Benjamin Petlock cũng đánh giá cao ý tưởng tổ chức chuyên đề, qua đó cho thấy sự hợp tác chặt chẽ của các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam. Đồng thời, ông cũng bày tỏ hy vọng thực phẩm từ Hoa Kỳ với những tiêu chuẩn đóng gói, bảo quản nghiêm ngặt sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn, làm cho mâm cơm Việt thêm phong phú.
 
 Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 36
Ông Benjamin Petlock đánh giá cao ý tưởng tổ chức khóa học và kỳ vọng vào sự hợp tác tốt đẹp giữa các doanh nghiệp Hoa Kỳ - Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm

Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 41

Bà Nguyễn Thị Bích Trâm - Đại điện Hiệp hội Xuất khẩu thịt Hoa Kỳ tại Việt Nam tham dự chương trình

Trong hai buổi đầu tiên của chuyên đề, giảng viên Trần Lê Thanh Thiện đã hướng dẫn các bạn sinh viên HUTECH và các trường khác thực hiện món bò kho (ngày 18/12) và món gỏi bò với rau càng cua (ngày 19/12) với các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp, nấu, thành phẩm và bày trí đẹp mắt. Bên cạnh các bí quyết nấu ăn, đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện cũng giải đáp các thắc mắc và chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích trong quá trình lựa chọn thực phẩm, bảo quản, rã đông đúng cách để giữ nguyên vị ngon và chất dinh dưỡng từ thịt.
 
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 50
Các loại gia vị cần chuẩn bị để nấu món bò kho
 
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 59 Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 61
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 64 Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 66
Các công đoạn chế biến món ăn và bày trí đẹp mắt
 
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 77 Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 79
Minigame kiểm tra nhanh kiến thức sinh viên học được trong mỗi chuyên đề

Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 84
Giảng viên Trần Lê Thanh Thiện giải đáp thắc mắc và chia sẻ nhiều bí quyết lựa chọn nguyên liệu, bảo quản thực phẩm đúng cách
 
Được biết, trong hai buổi học còn lại của chuyên đề, sinh viên sẽ được học chế biến món thịt vai heo xào sốt cung bửu (ngày 25/12) và món sườn heo hấp tàu xì (ngày 26/12). Sau khi tham dự đầy đủ các hoạt động trong 04 buổi học, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế - một hành trang hữu ích cho những đầu bếp tương lai.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14598841
Các tin khác
Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2024” bắt đầu tiếp nhận đề án/ý tưởng dự thi Với sứ mệnh ươm mầm và tạo môi trường thuận lợi để tập thể sinh viên HUTECH được thử sức khởi nghiệp, Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp “HUTECH...
Hội thao cấp Khoa/Viện chính thức khởi động, tìm kiếm tài năng tranh tài tại HUTECH Games 2024 Tiếp tục đẩy mạnh phong trào Thể dục - Thể thao sinh viên toàn trường, Hội thao Sinh viên cấp Khoa/Viện năm học 2023-2024 của Trường Đại học Công...
[Video] Sinh viên ngành Tổ chức sự kiện HUTECH tổ chức fashion show cực "chất" Tối ngày 30/7, sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Fashion show “Liberty” đặc...
Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tuyên dương 210 sinh viên tiêu biểu HKI năm học 2022-2023 Vừa qua, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH đã tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu HKI năm học 2022-2023, nhằm ghi nhận...
Cựu sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn "về nhà" nhân dịp 28 năm thành lập trường Sáng ngày 21/4, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi họp mặt các thế hệ cựu sinh...
×