Sinh viên Nhà hàng - Khách sạn Cergy Paris tổ chức chuỗi hội thảo ẩm thực cao cấp
Vào ngày 11-12/5 vừa qua, sinh viên nhóm ngành Nhà hàng - Khách sạn chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Cergy Paris và Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức các hội thảo ẩm thực cao cấp “Gastronomic Products” và “Beverages of the World”. Được biết, sự kiện chính là đồ án kết thúc học phần Tutored Project.
 
Các hội thảo ẩm thực do sinh viên Cergy Paris - HUTECH tổ chức
 
Diễn ra vào ngày 11/5, Hội thảo “Gastronomic Products” có sự tham gia của bà Jeanne Testard - Giám đốc kinh doanh Cty Laita tại Việt Nam đồng thời là diễn giả chính, bà Trần Thiên Hương - Quản lý thương hiệu Paysan Breton và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc Marketing Paysan Breton. Hội thảo cũng có sự đồng hành của ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn và các giảng viên của Khoa.
 

Lãnh đạo Khoa và diễn giả Jeanne Testard tại "Gastronomic Products”
 
Đến với hội thảo, bà Jeanne Testard đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nền ẩm thực Pháp thông qua món phô mai. Cụ thể, bà giới thiệu quy trình sản xuất, cách bài trí, phương pháp phục vụ và kết hợp phô mai trong chế biến các món ăn kiểu Pháp. Diễn giả cũng hướng dẫn sinh viên thao tác thái phô mai sao cho có thể giữ nguyên hương vị đặc trưng. Sinh viên tham gia hội thảo còn có dịp thưởng thức các món phô mai thơm ngon như Emmental, Le Brie hay Madame Loik.
 
 
Diễn giả Jeanne Testard chia sẻ kiến thức về phô mai đến sinh viên
 
Sinh viên HUTECH hào hứng chia sẻ và thưởng thức phô mai
 
Tiếp đó, vào ngày 12/5, Hội thảo “Beverages of the World” được tổ chức nhằm mang đến nhiều kiến thức thú vị về về các loại đồ uống trên thế giới cho sinh viên. Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Dũng - Tổng Quản lý nhà hàng Vesper Gourment Lounge, ThS. Tăng Thông Nhân và các giảng viên chương trình Cergy Paris - HUTECH.
 
Lãnh đạo Khoa và diễn giả tại hội thảo ngày 12/5
 
Đến với chủ đề thức uống - một yếu tố quan trọng làm nên nét đặc sắc của mỗi nhà hàng, diễn giả Nguyễn Thanh Dũng nhấn mạnh việc hiểu rõ thành phần, đặc điểm, phân loại và cách pha chế từng loại đồ uống là bí quyết quan trọng để thành công trong lĩnh vực F&B.

Ông Nguyễn Thanh Dũng đem đến loạt kiến thức thú vị về đồ uống
 
Cụ thể, diễn giả lần lượt giới thiệu các loại đồ uống được sử dụng thường xuyên như trà, cà phê, rượu, bia và các loại cooktail. Diễn giả cũng hướng dẫn sinh viên phân biệt các loại trà, giới thiệu các loại cà phê nổi tiếng của thế giới, cách phân biệt các loại bia, rượu và cooktail và cách nhận dạng, pha chế một số loại thức uống đặc biệt - điểm khởi đầu cần thiết cho sinh viên mong muốn trở thành Bartender hay Barista trong tương lai.
 
Nội dung hội thảo được sinh viên nhiệt tình hưởng ứng
 
Không chỉ cập nhật nhiều kiến thức bổ ích, các buổi hội thảo đồng thời khơi gợi hứng thú học tập, nghiên cứu và phát triển của các bạn sinh viên khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn nói chung. Riêng với sinh viên Nhà hàng - Khách sạn thuộc chương trình Cergy Paris - HUTECH, việc “chạy sự kiện” hội thảo ẩm thực cũng giúp các bạn tăng cường kỹ năng chuyên môn cho mình.

Tin: Võ Duyên - Ánh Nguyệt
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14601590