Ngày 03/4 vừa qua, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vòng Chung kết cuộc thi HUTECH Young Chefs 2022 - “Ẩm thực Việt hội nhập cùng khoai tây Hoa Kỳ” với loạt món ăn đẹp mắt, hấp dẫn và đầy sáng tạo do chính các bạn sinh viên thực hiện.
Vòng Chung kết cuộc thi HUTECH Young Chefs 2022 - “Ẩm thực Việt hội nhập cùng khoai tây Hoa Kỳ”
Đồng hành cùng sinh viên tại vòng Chung kết cuộc thi là TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH, ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, ThS. Phan Thị Thúy Phượng - Chủ nhiệm ngành Quản trị Khách sạn và bà Anna Vũ - Đại diện Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ tại Việt Nam.
ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo (trái) và TS. Bùi Văn Thế Vinh tham dự vòng Chung kết
TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH phát biểu khai mạc
Đại diện HUTECH tặng hoa cho bà Anna Vũ - khách mời đại diện đơn vị đồng hành
Đảm nhiệm vai trò giám khảo có ông Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, ông Trần Hồ Nhựt Linh - Bếp trưởng Nhà hàng Boomerang Bistro Sài Gòn và ThS. Nguyễn Thị Quách Hồng - Giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.
Ban giám khảo vòng Chung kết
Gửi lời chúc đến các thí sinh trước khi bắt đầu vòng Chung kết, ThS. Phan Thị Thúy Phượng nhấn mạnh: “Cuộc thi là cơ hội để sinh viên thể hiện đam mê bếp núc và tài năng ẩm thực của mình. Những chủ đề sáng tạo từ cuộc thi sẽ là thử thách giúp sinh viên bộc lộ tiềm năng của mình, qua đó khẳng định niềm say mê của các em và cổ vũ các bạn theo đuổi con đường mình đã chọn”.
Cuộc thi là dịp để sinh viên HUTECH thử sức sáng tạo với các nguyên liệu nhập khẩu
Cuộc thi HUTECH Young Chefs 2022 - “Ẩm thực Việt hội nhập cùng khoai tây Hoa Kỳ” được tổ chức với sự tài trợ đồng hành của Hội đồng Khoai tây Hoa Kỳ tại Việt Nam nhằm mang đến sân chơi học thuật, mang tính chất chuyên nghiệp về ẩm thực dành cho sinh viên HUTECH có niềm yêu thích với nấu ăn. Cuộc thi đã trải qua vòng Sơ khảo với 50 công thức món ăn mới lạ từ khoai tây do các bạn sinh viên HUTECH gửi đến; từ đó, 14 đội thi có công thức hợp lý, phù hợp với tiêu chí ẩm thực của Ban giám khảo nhất đã được chọn để bước tiếp vào vòng Chung kết.
Top 14 đội thi có mặt tại vòng Chung kết nhận giấy Chứng nhận
Tại vòng Chung kết, sau khi thưởng thức phần biểu diễn ẩm thực của đầu bếp Lê Xuân Tâm, các đội thi đã bắt đầu thực hiện món ăn của mình với việc chuẩn bị nguyên liệu trong vòng 15 phút và chế biến, trình bày trong vòng 90 phút. Tiếp đó, các đội thi đã lần lượt trình bày món ăn của mình trước Ban giám khảo và khán giả, sau khi tham gia thử thách dọn dẹp khu vực bếp. Ban giám khảo đã dựa vào tiêu chí chấm thi gồm: Quy trình chuẩn bị và vệ sinh khu vực làm việc; Thao tác, quy trình chế biến; Hương vị và màu sắc món ăn; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Thời gian chế biến món ăn và Vấn đáp.
Đầu bếp Lê Xuân Tâm biểu diễn ẩm thực
Các món ăn từ nguyên liệu khoai tây Hoa KỳLần lượt các đội thi giới thiệu món ăn của mình trước Ban giám khảoCác thành viên Ban giám khảo nếm hương vị món ăn
Chung cuộc, với các tiêu chí dự thi đều được đánh giá cao, đội thí sinh Lý Tiểu Long - Nguyễn Nhựt Quang đã nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo, chính thức giành giải Nhất cuộc thi. Giải Nhì thuộc về đội thí sinh Lê Trung Nhân - Lê Thị Thanh Thảo và giải Ba thuộc về đội thí sinh Nguyễn Thị Diễm Quỳnh - Ngô Nguyễn Anh Thư. Ban giám khảo cũng trao 01 giải Tài năng cho đội thí sinh Nguyễn Thị Thuỷ Linh - Hồ Thanh Thảo và 01 giải Khuyến khích Nguyễn Thị Anh Thư - Đặng Quốc Vương.
Khoảnh khắc vinh danh chủ nhân các giải thưởng
Được biết, hai đội đạt giải cao nhất sẽ đại diện HUTECH tham gia tranh tài với thí sinh đến từ các trường đại học đào tạo lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực khác tại Resort Furama (Đà Nẵng). Đây sẽ là cơ hội để các đầu bếp tài năng của HUTECH khẳng định bản lĩnh, đam mê ẩm thực của mình, đồng thời trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm nấu nướng để sẵn sàng cho hành trình chinh phục sự nghiệp phía trước.
Một số hình ảnh khác từ chương trình vừa qua:
Tin: Võ Duyên
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông