Hơn 500 sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tập huấn kỹ năng ứng tuyển, sẵn sàng cho "HUTECH Tourism Happy Day 2022"
Sáng nay (14/5), Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp tổ chức chương trình Tập huấn "Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng tháng 5/2022". Hoạt động có sự đồng hành của HD Bank TP.HCM, hướng tới "HUTECH Tourism Happy Day 2022". 
 

Chương trình Tập huấn "Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng tháng 5/2022"

Buổi tập huấn có thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, TS. Nguyễn Thị Thu Hòa - Phó Trưởng Khoa, ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng Khoa, ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng Khoa cùng quý thầy cô lãnh đạo các Khoa/Viện/Trung tâm trong toàn Trường. 
 
Lãnh đạo Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tại buổi tập huấn
 
Đại diện doanh nghiệp đồng thời là diễn giả của buổi tập huấn gồm ThS. Nguyễn Hoàng Anh Phi - Giám đốc Khách sạn Thiên Hồng, thành viên của Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ VTCB (Tổng cục Du lịch Việt Nam)  và ThS. Lê Hòa Hiệp - Giám đốc Cty TNHH Du lịch Hi Travel. Cả hai diễn giả đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch - nhà hàng - khách sạn. ThS. Nguyễn Hoàng Anh Phi từng là Phó Tổng Giám đốc Khách sạn YASAKA Saigon Nha Trang, Tổng Giám đốc Cty CP Khách sạn Sài Gòn, Giám đốc Chi nhánh Tổng Cty Du lịch Sài Gòn - Khách sạn OSCAR. Trong khi đó, ThS. Lê Hòa Hiệp có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch - lữ hành, từng là Phó Giám đốc du lịch Đồng Tháp, Giám đốc Hệ thống Phân phối Du lịch Fiditour.
 
ThS. Lê Hòa Hiệp (trái) và ThS. Nguyễn Hoàng Anh Phi - các diễn giả của buổi tập huấn
 

Đại diện HUTECH tặng hoa cảm ơn cho hai diễn giả
 
Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng chia sẻ: “Hơn 2 năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhóm ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề và thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Sự trở lại của nhóm ngành này hiện nay yêu cầu cấp bách tăng cường nhân lực. Với vai trò là những người đi trước, thầy và giảng viên
Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn mong muốn sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao để đóng góp cho sự phát triển của ngành, thông qua các chương trình kết nối doanh nghiệp như buổi tập huấn hôm nay”.
 

PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng phát biểu khai mạc
 
Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Hoàng Anh Phi và ThS. Lê Hòa Hiệp đã chia sẻ tổng quan về bối cảnh ngành du lịch Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nhận định về nhu cầu nguồn lực, ThS. Nguyễn Hoàng Anh Phi cho biết: “Với sức hút của ngành Du lịch hiện nay cùng với sự khan hiếm nguồn nhân lực, các em sinh viên có thể chủ động và toàn quyền lựa chọn những đơn vị có những chính sách đãi ngộ hấp dẫn và phù hợp với bản thân để gắn bó”.
 
ThS. Nguyễn Hoàng Anh Phi cho biết tình trạng khan hiếm nhân lực chính là cơ hội cho các bạn sinh viên
 
Thảo luận về việc sinh viên cần tích lũy kinh nghiệm thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ThS. Lê Hòa Hiệp nhắn nhủ: “Nhà tuyển dụng sẽ không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm làm việc từ những ứng viên mới ra trường. Thay vào đó, chúng tôi quan tâm đến những điều các bạn đã tích lũy được thông qua những hoạt động hay những buổi tập huấn, hội thảo do trường, khoa tổ chức”. ThS. Nguyễn Hoàng Anh Phi cũng đề cao những ứng viên tích cực tham gia các hoạt động tại các câu lạc bộ, đội, nhóm,... trong trường. Ông cho rằng với những chương trình, hoạt động các bạn tham gia sẽ mang lại cho các bạn nhiều kiến thức, kỹ năng thực tiễn đáng quý.
 

ThS. Lê Hòa Hiệp cho biết ông quan tâm đến những điều mà sinh viên tích lũy được trên giảng đường, thay vì chỉ chú trọng kinh nghiệm

ThS. Nguyễn Hoàng Anh Phi cũng đề cao những ứng viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa
 
Bàn về câu chuyện làm trái ngành đối với các bạn sinh viên có đam mê với mảng Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, ThS. Lê Hòa Hiệp khuyến khích các bạn nếu có thật sự có đam mê nên học thêm các khóa học ngắn hạn về lữ hành để nâng cao nghiệp vụ và chuyên môn. Bên cạnh đó, ThS. Nguyễn Hoàng Anh Phi khuyên các bạn sinh viên không nên “nhảy” việc quá nhiều vì sẽ khiến các nhà tuyển dụng không cảm nhận được sự gắn bó, chân thành từ các bạn.

 

Sinh viên được khuyến khích theo đuổi đam mê thay vì quá lo lắng vấn đề "trái ngành"

 
Tại chương trình, những tips để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, cách viết CV và cách trả lời phỏng vấn cũng đã được 02 diễn giả chia sẻ cụ thể đến các bạn sinh viên. Bày tỏ sự hứng khởi khi tham dự buổi tập huấn, bạn Võ Hàm Minh Nhựt (sinh viên năm 1 Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn) chia sẻ: “Với những phần chia sẻ từ diễn giả, em đã có thêm những kiến thức thực tiễn vô cùng bổ ích, từ đó làm hành trang để chinh phục ước mơ của bản thân”. Bạn Phan Thị Nhung (sinh viên năm 3) cho biết: “Em tâm đắc nhất câu nói "Bạn không cần suy nghĩ dùm nhà tuyển dụng, hãy nói thật với những suy nghĩ, cảm nhận của mình" do ThS. Nguyễn Hoàng Anh Phi chia sẻ. Thông qua chương trình, em đã tự tin hơn và sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng trong ngày hội tới đây!”.
 
 Các bạn sinh viên trao đổi cùng diễn giả tại chương trình

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại buổi tập huấn, ThS. Nguyễn Hoàng Anh Phi đánh giá cao sự tự tin, nhiệt huyết của sinh viên HUTECH, đồng thời cho biết sẽ mang đến ngày hội các vị trí, công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. ThS. Lê Hòa Hiệp cũng cho biết: “Đây là “tiết học” không có giáo án với những kiến thức thực tiễn được hun đúc qua nhiều năm kinh nghiệm của thầy, hy vọng các bạn sinh viên sẽ giữ vững được phong độ, tinh thần của sinh viên HUTECH để chinh phục các nhà tuyển dụng tại ngày hội sắp tới”.
 

Sinh viên HUTECH sẵn sàng hướng tới "HUTECH Tourism Happy Day 2022"
 
Buổi tập huấn cũng bước đệm vững chắc để các bạn sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí bản thân mong muốn tại Ngày hội tuyển dụng nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn -  "HUTECH Tourism Happy Day 2022" diễn ra vào 21/5 sắp tới. Được biết, Ngày hội quy tụ hơn 30 doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế Mặt trời đỏ (RedSun ITI), Công ty Du lịch Phú Thọ - Phuthotourist (KDL Đầm Sen), Ngân hàng Sài Gòn (SCB), Công ty TM DV Cổng Vàng - Golden Gate, Công ty Cổ phần Good Day Hospitality - McDonald, Khách sạn 5* Majestic Sài Gòn, Công ty Du lịch Vietravel, Công ty Cổ phần Phục vụ Mặt đất Sài Gòn (Sân bay Tân Sơn Nhất) - SAGS, Công ty Du lịch Cholon Tourist, Ngân hàng HDBank, Công ty Cổ phần Vua Nệm, Hệ thống Nha khoa Happy, Hoàng Yến Group, Công ty Cổ phần Việt Nam Travelmart, Công ty Đầu tư Rovi Holdings,... với nhiều vị trí thực tập, làm việc hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên HUTECH. Các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký tham dự Ngày hội TẠI ĐÂY.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14601635