Theo đuổi đam mê nhóm ngành Tài chính, Ngân hàng, Thương mại với “bí kíp” từ “Your Future - Your Choice”

Sáng Chủ nhật (02/5) vừa qua, chương trình “Your Future - Your Choice” số 10 đã lên sóng, mang đến nhiều thông tin, “bí kíp” theo đuổi đam mê thú vị cho quý phụ huynh, các bạn học sinh với chủ đề: “Tài chính, Ngân hàng, Thương mại: Chọn ngành nào lương cao?”

 

Chương trình “Your Future - Your Choice” do Tạp chí Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thực hiện. Trong số phát sóng vừa qua, chương trình có sự tham gia của PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại, TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, ThS. Nguyễn Trần Ngọc Phương - Phó Trưởng Phòng Truyền thông HUTECH, ThS. Chế Dạ Thảo - Chuyên gia tâm lý và ông Phan Sĩ Thắng Lợi - Giám đốc vùng 6, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).


Theo đuổi đam mê nhóm ngành Tài chính, Ngân hàng, Thương mại với “bí kíp” từ “Your Future - Your Choice” 10
Từ trái sang: MC Hoàng Vũ, TS. Nguyễn Đức Nghĩa, ThS. Chế Dạ Thảo, PGS.TS. Trần Văn Tùng, Ông Phan Sĩ Thắng Lợi và ThS. Nguyễn Trần Ngọc Phương

 

Thị trường Tài chính, Ngân hàng, Thương mại không chỉ “gói gọn” trong văn phòng

 

“Khởi động” cùng những băn khoăn về cơ hội việc làm, thị trường lao động của nhóm ngành, PGS.TS. Trần Văn Tùng cho biết, nhu cầu việc làm của khối ngành Tài chính, Ngân hàng, Thương mại vẫn nằm trong top 15 ngành nghề “khát” nhân lực của lĩnh vực kinh tế. “Bên cạnh các hướng đi truyền thống như công tác văn phòng, khởi nghiệp hay trở thành chuyên viên phân tích Tài chính cũng là những xu thế thú vị các bạn trẻ có thể thử sức” - thầy chia sẻ thêm.
 

Theo đuổi đam mê nhóm ngành Tài chính, Ngân hàng, Thương mại với “bí kíp” từ “Your Future - Your Choice” 28
PGS.TS. Trần Văn Tùng chia sẻ về những cơ hội đa dạng tại thị trường Tài chính, Ngân hàng, Thương mại

 

Bên cạnh đó, những lựa chọn mới như đi du học tại nước ngoài và trở thành giảng viên khối Tài chính, Ngân hàng, Thương mại cũng được các bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu. TS. Nguyễn Đức Nghĩa cho rằng, mọi hướng đi đều có những cơ hội phát triển riêng, do vậy, thí sinh chỉ cần nuôi dưỡng quyết tâm, tìm hiểu và lựa chọn hướng đi phù hợp với điều kiện, khả năng của mình để thuận lợi chinh phục ước mơ. 
 

Theo đuổi đam mê nhóm ngành Tài chính, Ngân hàng, Thương mại với “bí kíp” từ “Your Future - Your Choice” 41
TS. Nguyễn Đức Nghĩa khuyên các thí sinh hãy chọn lựa các phương án phát triển phù hợp với điều kiện, khả năng thực tế của mình

 

Hoàn thiện bản thân - Bí quyết để đạt được thu nhập “khủng”

 

Là nhà tuyển dụng, chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Thương mại nhiều năm, ông Phan Sĩ Thắng Lợi đã mang đến nhiều thông tin, bí quyết thú vị cho các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội phát triển mình tại thị trường này. Ông cho rằng, với một thị trường đa dạng, năng động, việc nhân lực luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân về cả nền tảng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp lẫn kỹ năng mềm là “chìa khóa” quan trọng để các bạn khẳng định vị thế chính mình, đạt được mức thu nhập “khủng”. 
 

Theo đuổi đam mê nhóm ngành Tài chính, Ngân hàng, Thương mại với “bí kíp” từ “Your Future - Your Choice” 59
Ông Phan Sĩ Thắng Lợi cho rằng kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ và đam mê với nghề là những yếu tố quan trọng thí sinh cần có để phát triển mạnh mẽ

 

Trước đó, ThS. Chế Dạ Thảo cũng giúp các thí sinh định vị bản thân, xác định tố chất phù hợp để có thể theo đuổi ngành nghề một cách thuận lợi, đặc biệt là trau dồi về cả bản lĩnh lẫn trình độ. Theo cô, các thí sinh hãy “xác định bản chất của ngành nghề mình luôn theo đuổi, từ đó phấn đấu, trau dồi bản lĩnh cá nhân nhiều hơn để luôn làm chủ chính mình và vững vàng nắm bắt các cơ hội phát triển”. 
 

Theo đuổi đam mê nhóm ngành Tài chính, Ngân hàng, Thương mại với “bí kíp” từ “Your Future - Your Choice” 72
ThS. Chế Dạ Thảo tiếp tục chia sẻ những "bí kíp" hữu ích, mới mẻ cho thí sinh trước khi chọn ngành

 

Chủ động hoạch định “chiến lược” xét tuyển, tự tin hội nhập cùng giảng đường năng động

 

Chia sẻ cùng các bạn học sinh, quý phụ huynh về điều kiện phát triển bản thân tại giảng đường Đại học, PGS.TS. Trần Văn Tùng cho biết, “môi trường học tập thực tế, năng động sẽ gợi mở những hướng đi, bước phát triển rõ rệt nhất cho sinh viên thông qua việc trải nghiệm”. Thầy cũng giới thiệu đến quý khán giả của “Your Future - Your Choice” những tiện ích học tập, ưu điểm nổi bật của chương trình đào tạo tại HUTECH nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện. 
 

Theo đuổi đam mê nhóm ngành Tài chính, Ngân hàng, Thương mại với “bí kíp” từ “Your Future - Your Choice” 90
ThS. Nguyễn Trần Ngọc Phương nhắn nhủ thí sinh hãy tận dụng các phương thức xét tuyển để tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới

 

Và để chạm bước đến những môi trường tạo cảm hứng học tập, đam mê với nghề cho sinh viên, việc chuẩn bị cho hành trình “chạm ngõ” giảng đường Đại học là rất quan trọng. Theo đó, ThS. Nguyễn Trần Ngọc Phương chia sẻ, trong năm 2021, HUTECH xét tuyển theo 04 phương thức: xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, xét tuyển học bạ 03 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và hai học kỳ lớp 11); đồng thời nhắn nhủ các bạn học sinh hãy tận dụng các phương thức xét tuyển, tối ưu hóa cơ hội trúng tuyển Đại học và giảm tải áp lực về mặt tâm lý, qua đó tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

 

Chương trình “Your Future - Your Choice” số 11 với chủ đề Học Kinh doanh, Marketing trong nền kinh tế dịch vụ: Cơ hội hay thách thức? sẽ phát sóng vào sáng Chủ nhật (09/5). Để đặt câu hỏi cho các chuyên gia của chương trình, phụ huynh, thí sinh có thể đặt câu hỏi TẠI ĐÂY, tại Fanpage HUTECH hoặc gọi số hotline (028) 5445 2222.

 

Phòng Truyền thông
14591506