Sinh viên Nguyễn Triệu Xuân Các giành Giải Nhất “Thủ lĩnh sinh viên” năm 2016
Tối 27/5, tại Trụ sở chính Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), vòng  Chung kết cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên” – lần 3 năm 2016 do Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng (KT-TC-NH) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, lựa chọn ra được những gương mặt thủ lĩnh sinh viên ưu tú.
 
Đêm chung kết là sự tranh tài gay cấn của 4 thí sinh xuất sắc nhất được chọn ra từ vòng bán kết đầy sôi động. Theo đó, 4 thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: tài năng, sân khấu hóa và đối kháng.
 
thủ lĩnh sinh viên 2016
4 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi "Thủ lĩnh sinh viên" lần 3 - năm 2016

Ở phần thi tài năng, các thí sinh phải lựa chọn một trong các lĩnh vực: văn nghệ, kịch, hát, múa, ảo thuật,… để thể hiện với thời gian tối đa là 5 phút/tiết mục. Phần thi sân khấu hóa mang đến nhiều bất ngờ cho Ban tổ chức và khán giả theo dõi khi những màn trả lời, đối đáp tình huống mà nhân vật bí ẩn đưa ra về các phong trào nổi bật trong nhà trường hiện nay như: Nghiên cứu khoa học, Lớp học tiên tiến, Sinh viên 5 tốt, Đeo thẻ sinh viên được các bạn dễ dàng vượt qua một cách thuyết phục. Phần thi đối kháng, các thí sinh theo dõi slide để nhận diện chủ đề hình ảnh và thể hiện suy nghĩ của mình về chủ đề đó trong 4 phút, sau đó có 3 phút để trả lời những câu hỏi phản biện từ các thí sinh khác.
 
Kết quả chung cuộc, bạn Nguyễn Triệu Xuân Các – sinh viên lớp 15DTC01 đã giành Giải Nhất, Bùi Thị Kim Cương – lớp 13DKKT02 giành Giải Nhì, Nguyễn Phạm Trí Dương – lớp 15DTC05 giành Giải Ba. Giải Khuyến khích thuộc về bạn Hoàng Thị Yến Nhi – lớp 15DKT08.

 
thủ lĩnh sinh viên 2016
Sinh viên Nguyễn Triệu Xuân Các nhận Giải Nhất từ anh Nguyễn Ngọc Linh - Phó trưởng phòng CTSV

thủ lĩnh sinh viên 2016
Giải Nhì được trao cho bạn Bùi Thị Kim Cương - lớp 13DKKT02


thủ lĩnh sinh viên 2016
Đ/c Nguyễn Trọng Nhân - Bí thư Đoàn Khoa KT-TC-NH trao Giải Ba cho thí sinh Nguyễn Phạm Trí Dương
 
Khởi động từ đầu tháng 5/2016, cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên” đã thu hút hơn 200 thí sinh là các cán bộ Hội, sinh viên của Khoa KT-TC-NH tham gia. Sau các phần thi trắc nghiệm ở Vòng sơ tuyển, các trò chơi teambuilding, teamwork ở vòng loại, phần thuyết trình bảo vệ kế hoạch của lĩnh vực mình yêu thích ở vòng bán kết, các phần thi hấp dẫn của vòng chung kết đã cho phép thí sinh thể hiện được năng lực bản thân một cách toàn diện.
 
“Thủ lĩnh sinh viên” đã thật sự trở thành sân chơi bổ ích không chỉ đối với cán bộ Hội mà còn với tất cả sinh viên của Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng. Đây cũng là cơ hội để các bạn cùng nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng và tính sáng tạo của mình trong công tác Hội và phong trào sinh viên của Khoa và của Trường.

Tin: Tạ Thúy
Ảnh: Minh Châu
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
0