6 năm cống hiến và trưởng thành của Đội Thanh niên xung kích Khoa KT-TC-NH
Nhắc đến Đội Thanh niên xung kích (TNXK) của Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng (KT-TC-NH), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), chúng ta sẽ hình dung ngay đến màu áo xanh quen thuộc luôn xuất hiện tại các chương trình “Hiến máu tình nguyện”, “Hành trình đỏ”, “Đêm hội trăng rằm”, “Đêm yêu thương”,… đồng thời là lực lượng hỗ trợ thường trực tại các hoạt động, sự kiện.
 
 
6 năm cống hiến và trưởng thành của Đội Thanh niên xung kích Khoa KT-TC-NH

Được thành lập năm 2010, đến nay Đội TNXK đã tròn 6 tuổi. 6 năm qua, Đội đã “lăn xả” hết mình vào việc tổ chức các chương trình thiện nguyện, tham gia hỗ trợ, góp nên thành công rực rỡ của nhiều chương trình tình nguyện lớn nhỏ của Khoa KT-TC-NH và nhà Trường. Với số lượng thành viên không ngừng gia tăng, hoạt động của Đội ngày càng chuyên nghiệp, bài bản và là niềm tự hào của Khoa KT-TC-NH.
 
Đội TNXK (áo cam) túc trực tại Ngày hội "Hành trình đỏ" diễn ra vào ngày 10/07/2016 tại HUTECH

Theo đó, mỗi năm 2 lần, những chiếc áo xanh của Đội lại nô nức phối hợp cùng Đội Công tác xã hội của Trường chung tay hỗ trợ toàn bộ quy trình trước trong và sau hiến máu tại Ngày hội “Hiến máu tình nguyện”, tổ chức thực hiện “Lon sữa yêu thương” nhằm tạo nguồn quỹ tổ chức các sự kiện lớn nhỏ tại mỗi năm học. Mỗi tháng 2 lần, Đội đến với các mái ấm, nhà mở để thăm nom các em nhỏ mồ côi, tặng quà, dọn dẹp vệ sinh và vui chơi cùng các em để xoa dịu đi phần nào những mất mát tuổi thơ. Mái ấm Quê Hương (Bình Dương), mái ấm Thiên Ân (Thủ Đức), Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi Thị Nghè (Bình Thạnh), Làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ), Làng trẻ mồ côi Picasso (Thủ Đức), các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM và các khu vực lân cận... chính là những địa chỉ tình nguyện quen thuộc của Đội. Chương trình “đinh” hàng năm của Đội chính là “Vui hội trăng rằm” dịp Trung thu, “Đêm yêu thương” dịp Giáng sinh và “Xuân tình nguyện” mỗi độ xuân về tết đến
 
Chương trình “đinh” hàng năm của Đội chính là “Vui hội trăng rằm” dịp Trung thu, “Đêm yêu thương” dịp Giáng sinh và “Xuân tình nguyện” mỗi độ xuân về tết đến

Vượt ra ngoài khuôn khổ các hoạt động của Khoa cùng các chương trình tình nguyện riêng, các thành viên của Đội cũng luôn tích cực hỗ trợ và góp phần vào sự thành công của các sự kiện lớn trong nhà Trường.

Đội TNXK phối hợp cùng Đội CTXH tham gia hỗ trợ và thực hiện chương trình "Lon sữa yêu thương" tại Ngày hội Hiến máu thường niên của Trường

ThS. Trà Thị Thảo – Phó trưởng Khoa KT-TC-NH cho biết: “Khoa vô cùng tự hào khi là nơi khai sinh được một lực lượng trẻ, đầy tinh thần cống hiến như vậy. Về phía Khoa cũng thường xuyên quan tâm, chăm lo và kêu gọi những phần hỗ trợ từ quý thầy cô để khích lệ tinh thần cho các bạn. Đối với các thành viên tích cực, tham gia từ 4 hoạt động trở lên tại mỗi năm học sẽ được Khoa trao Giấy chứng nhận “Hoạt động xuất sắc trong năm học” như một sự ghi nhận cho những cống hiến của các bạn”.
 
Sinh nhật lần thứ 6 của Đội vừa diễn ra vào ngày 02/12 vừa qua

Được biết, vào tối 02/12/2016 vừa qua, Đội đã tổ chức chương trình “Kỷ niệm sinh nhật Đội lần thứ VI”. Chương trình là dịp để các thành viên cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm buồn vui trong suốt chặng đường gắn bó và đồng hành tích cực vào các hoạt động của Đội.
 

Ánh nến lung linh, bánh kem sinh nhật trong không gian của tình thân, của âm nhạc,... tất cả đã hòa quyện và ghi dấu ấn khó phai trong lòng mỗi thành viên dịp mừng tuổi mới của Đội.
 
Sinh viên Nguyễn Thị Tố Uyên - Đội trưởng Đội TNXK chia sẻ: “Sau dấu ấn tuổi mới khó quên này, chúng tôi sẽ triển khai 2 sự kiện lớn trong tháng 12 là tổ chức chương trình thăm mái ấm Thiên Ân – Thủ Đức vào ngày 15/12 và “Đêm yêu thương” – phát quà cho người vô gia cư, trẻ em cơ nhỡ trên địa bàn quận Bình Thạnh vào tối 22/12. Sau đó, Đội sẽ dồn sức lên kế hoạch thực hiện chương trình thường niên “Xuân tình nguyện 2017” tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố”.
 
Chúng ta hãy cùng chờ đợi loạt hoạt động ý nghĩa tiếp theo của Đội TNXK các bạn nhé!

Trong thời gian tới, chương trình “Hội trại tập huấn kỹ năng” cũng sẽ được tổ chức nhằm không ngừng tăng cường sợi dây gắn kết trong Đội cùng việc trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng quản trò, Kỹ năng điều hành, quản lý, Kỹ năng tổ chức sự kiện,... tại các công viên. Hy vọng, với nhiều cải tiến mới trong quy trình tổ chức – hoạt động, sự quan tâm chăm lo từ phía Khoa cùng tinh thần đoàn kết của các thành viên, Đội TNXK sẽ tiếp tục là cánh chim đầu đàn trong mọi hoạt động của Khoa nói riêng và HUTECH nói chung, cũng như nâng tầm hơn nữa chuỗi chương trình tình nguyện của Đội.
 
Nhằm tiếp tục mở rộng số lượng thành viên sẵn sàng “dấn thân” vào các sự kiện sắp tới, Đội TNXK thông tin về việc Đăng ký trở thành thành viên của Đội. Mời toàn thể các bạn sinh viên Khoa KT-TC-NH, các bạn sinh viên HUTECH đam mê tình nguyện cùng đăng ký trở thành thành viên của Đội theo 02 cách sau:
  • Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Khoa KT-TC-NH
Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ đ/c Nguyễn Thị Tố Uyên – Đội trưởng Đội TNXK qua số điện thoại 0978419264.
 
Tin: Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông 
0