SINH VIÊN KHOA KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG TỰ TIN THỬ SỨC TẠI “HUTECH STARTUP WINGS 2019”
Ở Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, nghiên cứu khoa học luôn là điểm sáng trong cộng đồng Sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại các Khoa/Viện của Trường. Phát huy nền tảng vững chắc đó, đồng thời ươm mầm “giấc mơ khởi nghiệp” cho toàn thể sinh viên đang học tập tại trường, Nhà trường tổ chức Cuộc thi “HUTECH STARTUP WINGS 2019”.
Mang sứ mệnh tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, khả thi và thiết thực của các bạn trẻ, HUTECH STARTUP WINGS 2019” sẽ tạo cơ hội kết nối các bạn sinh viên với doanh nhân, những người đã thành công với Startup của riêng mình và tràn đầy kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp.
Ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên HUTECH luôn dồi dào, đó là nguyên do “HUTECH STARTUP WINGS 2019” chú trọng vào việc nuôi dưỡng, “ươm mầm” những sáng kiến thú vị ngay từ những bước đầu. Theo đó, thể lệ cuộc thi hoàn toàn cho phép các bạn thí sinh có thể tham gia dự thi với nhiều dự án khởi nghiệp cùng lúc nhằm mang đến cơ hội phát triển đồng đều cho mọi ý tưởng thiết thực và độc đáo.
Được biết, căn cứ vào 03 tiêu chí: Sản phẩm/mô hình cụ thể; Hình thức trình bày thể hiện được ý tưởng chủ đạo của dự án; Sự tích cực tham gia chuỗi hoạt động của Cuộc thi ngay từ Vòng Sơ khảo. Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng có 2/15 dự án được Hội đồng Ban giám khảo tham gia triển lãm và gọi vốn tại buổi Startup Show đó là dự án “Dự án đầu tư phát triển trà cỏ lúa mì” – Thí sinh Trần Thị Ngọc Anh Thư và nhóm thí sinh Trần Thanh Hiển – Trương Thị Anh Xuân với dự án vô cùng thú vị - “Heo cơ bắp – TEAMUS”. TOP 15 dự án tham gia buổi STARTUP SHOW sẽ nhận được Giấy chứng nhận tham gia Cuộc thi từ Ban giám hiệu Nhà trường như một sự ghi nhận cho thành tích cao mà các bạn đã gặt hái được.
“Dự án đầu tư phát triển trà cỏ lúa mì” – Thí sinh Trần Thị Ngọc Anh Thư
Nhóm thí sinh Trần Thanh Hiển – Trương Thị Anh Xuân với dự án vô cùng thú vị - “Heo cơ bắp – TEAMUS”
Chính thức phát động từ Tháng 11/2018, trải qua các Vòng thi Sơ loại, Bán kết – Training, Pitching, Launching đầy gay cấn, đến nay, “HUTECH STARTUP WINGS 2019” bước vào “chặng đua nước rút” cuối cùng. Dự án “Heo cơ bắp – TEAMUS” là TOP 5 dự án xuất sắc nhất được “gọi tên” vào Vòng Chung kết của cuộc thi.
“Heo cơ bắp – TEAMUS” dự án sử dụng nguyên liệu lá trà xanh trong chăn nuôi kết hợp cho heo “tập thể dục” và “nghe nhạc” hàng ngày. Trong đó, hệ thống chuồng trại được xây dựng theo mô hình công nghệ vi sinh. Thanh Hiển cho biết: “Giá trị sản phẩm mà TEAMUS mang lại chính là đảm bảo nguồn cung – cầu thị trường, loại trừ thực phẩm bẩn ra khỏi bữa ăn của người Việt. Mô hình thực hiện tiêu chí 3 không – không chất thải, không nước thải và không khí thải. Đặc biệt, nuôi heo theo mô hình này, chất lượng thịt ngon hơn, giàu protein hơn so với thịt heo thông thường”.
Sau hơn 4 giờ “cân não” cùng Hội đồng thẩm định tại vòng Chung kết diễn ra ngày 06/04 vừa qua, dự án “Heo cơ bắp – TEAMUS” của nhóm sinh viên Trần Thanh Hiển – Trương Thị Anh Xuân Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng đã đạt giải khuyến khích cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2019”.
Dự án “Heo cơ bắp – TEAMUS” của nhóm sinh viên Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng là TOP 5 dự án xuất sắc nhất được “gọi tên” vào Vòng Chung kết của cuộc thi
Dự án “Heo cơ bắp – TEAMUS” đạt giải khuyến khích “HUTECH Startup Wings 2019”

 

 
14583155