CÙNG KHOA TÀI CHÍNH – THƯƠNG MẠI GỬI GẮM SẺ CHIA YÊU THƯƠNG ĐẾN MÁI ẤM PHÚC LÂM
Sáng ngày 02/11/2019, tập thể CB-GV-NV Khoa Tài chính – Thương mại (TC-TM) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình thiện nguyện gửi gắm sẻ chia yêu thương đến Mái ấm Phúc Lâm.
Những ngày gần đây khi mà làn sóng dư luận đang lên án bởi những vụ bạo hành trẻ một cách dã man thì đâu đó vẫn có những câu chuyện về những con người thầm lặng chăm lo và yêu thương con trẻ hơn chính sinh mệnh của mình.
Khoa TC-TM gửi gắm san sẻ yêu thương đến các bé ở Mái ấm Phúc Lâm
Chuyến xe lăn bánh từ sáng sớm, tạm xa những nhộn nhịp nơi thành thị, những bộn bề lo toan của cuộc sống, tập thể CB-GV-NV Khoa TC-TM (HUTECH) cảm nhận được nét hiền hòa, thanh bình của một làng quê với những con đường đất mộc mạc, những vườn cao su xanh mát và những con người nhiệt thành. Chẳng mấy chốc, Mái Ấm Tình Thương Phúc Lâm đã hiện ra trước mắt. Cho dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng chúng tôi vẫn gặp những bỡ ngỡ ban đầu khi hòa nhập với các em. Bởi lẽ, các em ở đây mỗi em mỗi hoàn cảnh, mỗi căn bệnh khác nhau nên sự biểu hiện của các em cũng đa dạng như vậy.
Có những bạn nhỏ vừa mới chào đời còn đỏ hỏn nhưng ba mẹ đã từ bỏ em chỉ vì hoàn cảnh hay dị tật của em. Đó là hoàn cảnh chung của các em nhỏ tại Mái ấm Phúc Lâm mà chúng tôi đã đến thăm và trao quà. Mái ấm Phúc Lâm tọa lạc tại ấp 2, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Chào đón chúng tôi là sự lễ phép và mừng vui của các em nhỏ. Vào bên trong chúng tôi không thể kiềm được nước mắt, khi thầy cho các em đứng xếp hàng ngay ngắn để đón tiếp. Điểm gây chú ý nhất, là môi trường chăm sóc cho các em rất thoáng mát và ngăn nắp. Các em ai cũng trắng trẻo, sạch sẽ. Nói như vậy để thấy được sự tận tâm của các thầy từ việc nhỏ nhất, các thầy đã cưu mang những đứa bé tội nghiệp như con của mình một cách hoàn hảo nhất mà Mái ấm có thể làm được.
Hôm nay, dường như mọi khoảng cách đều tan biến, chỉ còn lại những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt các em và cả chúng tôi nữa. Ước rằng, những nụ cười hồn nhiên ấy sẽ mãi theo các em trên con đường đời lắm chông gai phía trước. Tin rằng, các em có đủ sức mạnh để vượt qua nghịch cảnh và trở thành những con người có ích cho xã hội. Mong rằng, với những em suốt đời mang trong mình khuyết tật, sẽ vẫn luôn nhận được những tấm lòng hảo tâm của công đồng, để cuộc sống của các em đầy đủ hơn cả về vật chất lẫn tinh thần.
PGS.TS. Trần Văn Tùng – Trưởng Khoa TC-TM (HUTECH) đại diện tập thể CB-GV-NV Khoa gửi trọn tình cảm yêu thương đến Mái ấm Phúc Lâm
Những món quà mà Khoa TC-TM (HUTECH) mang đến cho các em sẽ là nguồn động viên, để các em tin rằng: xã hội đã, đang và sẽ luôn đồng cảm, quan tâm đến các em. Chúng tôi cũng cảm ơn các em đã cho chúng tôi những giây phút lắng đọng, những nghĩ suy, để sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

ThS. Trà Thị Thảo – Phó Trưởng Khoa TC-TM trao tặng những phần quà cho các bé
Chuyến đi đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại rất nhiều cảm xúc cũng như kỷ niệm khó quên cho cả đoàn. Trong thời gian tới, sẽ có những chuyến đi như vậy nữa của tập thể Khoa TC-TM (HUTECH), đến với những con người, những số phận cần sự sẻ chia. Điều thiết thực nhất mà chúng tôi có thể làm là không ngừng cống hiến, không ngừng làm việc và tham gia các các hoạt động từ thiện – phục vụ cộng đồng. Bởi chúng tôi, tập thể CB-GV-NV Khoa TC-TM (HUTECH) hiểu rằng, sự phát triển của Khoa TC-TM (HUTECH) luôn hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội, đến những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng.
(Các bé đọc bài thơ “Mồ côi” để chào đón chúng tôi. Bài thơ như lời tâm sự của các bé về số phận mồ côi của mình. Chúng tôi nghe mà không kìm được nước mắt.)
Một số hình ảnh trong chuyến đi đầy ý nghĩa:


Tin + Ảnh: Khoa Tài chính – Thương mại (Hutech)
14583116