VIETSTOCK ĐỒNG HÀNH CÙNG KHOA TÀI CHÍNH – THƯƠNG MẠI TÌM HIỂU NGUỒN DỮ LIỆU PHỤC VỤ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Sáng ngày 07/11/2019 tại phòng A-05.14 cơ sở chính trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),  Công ty Cổ phần Tài Việt (Vietstock) đã phối hợp cùng Khoa Tài chính – Thương mại (TC-TM) tổ chức buổi giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm tìm hiểu nguồn dữ liệu của Vietstock để phục vụ nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên của Khoa TC-TM.

Quý Thầy/Cô giảng viên và các bạn sinh viên Khoa TC-TM tham dự buổi tìm hiểu nguồn dữ liệu của Vietstock để phục vụ nghiên cứu khoa học
Buổi chia sẻ về phía Công ty Cổ phần Tài Việt (Vietstock) đại diện có Anh Lê Văn Tiên – Trưởng phòng Truyền thông và Chị Bạch Trần Minh Hằng – Trưởng phòng dữ liệu. Khoa TC-TM có sự hiện diện của Thầy PGS.TS. Trần Văn Tùng – Trưởng Khoa TC-TM; ThS. Châu Văn Thưởng – Phó Trưởng khoa; TS. Lê Đức Thắng – Trưởng ngành Tài chính; ThS. Võ Tường Oanh – Trưởng ngành Ngân hàng – Bảo hiểm, cùng quý Thầy/Cô giảng viên và các bạn sinh viên Khoa TC-TM.
Phát biểu khai mạc PGS.TS. Trần Văn Tùng – Trưởng Khoa TC-TM đã bày tỏ sự cảm ơn với Công ty Cổ phần Tài Việt (Vietstock) và chia sẻ Nghiên cứu khoa học là hoạt động truyền thống và là thế mạnh của sinh viên Khoa TC-TM trong nhiều năm qua. Việc hiểu và khai thác thông tin từ nguồn dữ liệu Vietstock sẽ giúp cho giảng viên, sinh viên của Khoa TC-TM thêm phần thuận lợi hơn trong việc nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo. Nghiên cứu khoa học không chỉ giúp ích cho việc học của sinh viên ở trường mà còn giúp các bạn có thêm nhiều lợi thế khi đi làm. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, ăn ý, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong đội. Bên cạnh đó, công việc nghiên cứu cũng gặp rất nhiều khó khăn, rắc rối… nhưng từ những bài học đó giúp các bạn sinh viên rút ra những kinh nghiệm quý giá mà chính bản thân tự chiêm nghiệm và thay đổi bản thân. Đồng thời, Thầy cũng mong muốn trong thời gian sắp tới Vietstock sẽ luôn đồng hành cùng Khoa TC-TM trong việc hỗ trợ tuyền thông hình ảnh HUTECH (K.TC-TM), đặc biệt là trong cộng đồng khách hàng của Vietstock; triển khai chương trình thực tập tại Vietstock cho sinh viên; phối hợp đào tạo, hợp tác về chuyên môn các sự kiện học thuật, hội thảo; tài trợ các suất học bổng cho sinh viên. Nhân sự kiện này Thầy trưởng Khoa cũng bày tỏ sẽ sớm lý Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hutech và VietStock nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác giữa hai bên”

PGS.TS. Trần Văn Tùng – Trưởng Khoa TC-TM phát biểu khai mạc
Buổi chia sẻ được tổ chức nhằm giới thiệu, chia sẻ và cung cấp thông tin về nguồn dữ liệu Vietstock để phục vụ nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên của Khoa TC-TM. Hướng dẫn giảng viên và các bạn sinh viên phương pháp, kỹ thuật thu thập dữ liệu cũng  như phân tích tiềm lực tài chính của doanh nghiệp phục vụ cho nhiều chủ đề nghiên cứu khác nhau trong lĩnh vực kinh tế trên giao diện web của VietStock. Ngoài ra, tại buổi chia sẻ, Vietstock đã giúp các bạn sinh viên tìm hiểu khái quát về thị trường chứng khoán Việt Nam, hướng dẫn xem thông tin báo cáo tài chính của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đã được niem yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM và Hà Nội.
Nhằm xây dựng một hệ sinh thái tra cứu dữ liệu, tin tức để phục vụ tốt hơn cho cộng đồng người đọc, các nhà đầu tư và giới phân tích, chuyên gia,… Vietstock tự tin có thể trở thành cánh tay đắc lực khi phát triển phiên bản Finance mới với nhiều tính năng và nội dung chuyên sâu như: Giao diện tương thích mọi thiết bị; Giao diện mobile thân thiện, dữ liệu đầy đủ như phiên bản desktop: Dễ dàng tương tác với Vietstock qua tính năng Phản hồi dữ liệu; Thiết kế tối ưu, tăng hiệu quả sử dụng cho người dùng; Hàng loạt dữ liệu mới và cập nhật liên tục.
Dữ liệu số hóa được xuất định dạng excel hoặc theo yêu cầu: Vĩ mô (Lạm phát, lãi suất, GDP, thâm hụt ngân sách...): http://finance.vietstock.vn/du-lieu-vi-mo/Default.htm
Thông tin đầy đủ của Doanh nghiệp Niêm yết và Ngân hàng, Chứng khoán: Kết quả kinh doanh: http://finance.vietstock.vn/ket-qua-kinh-doanh/
Thông tin chi tiết từ cơ bản tới tài chính của DN: http://finance.vietstock.vn/doanh-nghiep-a-z/ & http://finance.vietstock.vn/AAA-ctcp-nhua-moi-truong-xanh-a…
Thị trường chứng khoán (Kết quả thông tin giao dịch cổ phiếu hàng ngày): http://finance.vietstock.vn/tong-quan-thi-truong.htm

Chị Bạch Trần Minh Hằng – Trưởng phòng dữ liệu Vietstock chia sẻ
Đây là một buổi chia sẻ thiết thực và hữu ích, nơi các bạn sinh viên cùng với giảng viên được trực tiếp lắng nghe, trao đổi với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thị trường để trang bị thêm công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng bày tỏ sự hào hứng khi hiểu biết thêm và cập nhật tình hình thực tế thị trường chứng khoán thời gian gần đây.

PGS.TS. Trần Văn Tùng – Trưởng Khoa TC-TM (ở giữa) gửi hoa và quà lưu niệm đến anh Lê Văn Tiên – Trưởng phòng Truyền thông và Chị Bạch Trần Minh Hằng – Trưởng phòng dữ liệu (Vietstock)
Kết thúc chương trình, giảng viên, sinh viên của Khoa TC-TM đã bày tỏ sự hài lòng và cảm ơn đến Vietstock đã mang tới những thông tin bổ ích, thiết thực. Với mong muốn hỗ trợ chuyên môn cho thế hệ tương lai. Khoa TC-TM cùng Vietstock sẽ tiếp tục thực hiện những buổi chia sẻ hội thảo, gặp gỡ trao đổi thông tin với sinh viên các khóa trong thời gian sắp tới.

Các bạn sinh viên bày tỏ sự hào hứng khi hiểu biết thêm và cập nhật tình hình thực tế thị trường chứng khoán thời gian gần đây.
Tin + Ảnh: Khoa TC-TM


 
14583119