Sinh viên HUTECH bỏ túi “bí kíp” đạt kết quả cao cùng kỳ thi TOEIC
Ngày 27/6 vừa qua, Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức workshop trực tuyến “Bí quyết cán mốc TOEIC - Chinh phục danh hiệu SV5T - Hội nhập quốc tế” với sự tham gia của đông đảo sinh viên.
 
Workshop thuộc chuỗi hoạt động chia sẻ thông tin, kỹ năng sinh viên trực tuyến của Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH, diễn ra vào thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần từ 27/6 - 22/7/2021.
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên là PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại, ThS. Trần Nam Trung - Phó Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại, ThS. Ngô Ngọc Nguyên Thảo - Phụ trách phong trào Đoàn - Hội và Sinh viên 5 tốt của Khoa, ThS. Trần Phương Hải và ThS. Hồ Huỳnh Tuyết Nhung - Cố vấn CLB Tiếng Anh AEB. Đảm nhiệm vai trò diễn giả của workshop là ThS. Ruby Thảo Trần - CEO Kungfu English, từng giảng dạy tại nhiều trường Đại học tại Mỹ, Úc và châu Âu, tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Southern Queensland (Úc).

 
 
PGS.TS. Trần Văn Tùng (phải) và ThS. Trần Nam Trung (trái) tham dự Workshop trực tuyến
 
Phát biểu mở đầu buổi workshop, PGS.TS. Trần Văn Tùng khẳng định: "Với sự đồng hành của các thầy cô giảng viên nhiều kinh nghiệm, workshop sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên có thể phát triển kỹ năng tiếng Anh của bản thân - trước hết là theo tiêu chuẩn kỳ thi TOEIC, một kỳ thi cần thiết cho công việc sau này của các bạn, cũng là điều kiện cần để đạt tiêu chí Hội nhập trong bộ tiêu chí Sinh viên 5 tốt". PGS.TS. Trần Văn Tùng cũng ghi nhận những nỗ lực của quý thầy cô phụ trách hoạt động Đoàn - Hội và CLB Tiếng Anh AEB khi liên tục tổ chức những hoạt động học thuật bổ ích cho sinh viên trong thời gian tạm ngưng học tập trực tiếp tại Trường. 

Tại đây, các bạn sinh viên HUTECH đã cùng khám phá các thông tin tổng quan về kỳ thi TOEIC, bao gồm các phần thi: Picture description (Mô tả tranh), Question & response (Hỏi đáp), Short conversations (Đoạn hội thoại); Short talks (Hội thoại ngắn); Incomplete sentences (Câu không hoàn chỉnh); Text completion (Hoàn thành văn bản) và Reading comprehension (Đọc hiểu). Bên cạnh đó, ThS. Ruby Thảo Trần cũng giúp các bạn sinh viên HUTECH định hình lộ trình ôn luyện cho kỳ thiTOEIC hiệu quả, từ đó nắm bắt những kỹ năng cần thiết để hoàn thiện khả năng ngoại ngữ, tự tin chinh phục các mục tiêu trong tương lai.

 
 
ThS. Ruby Thảo Trần chia sẻ về "bí kíp" thi TOEIC
 
Bạn Đan Thuy (lớp 19DTCA1) cho biết: “Buổi workshop đã giúp em nắm rõ và có những kế hoạch để chuẩn bị ôn luyện cho kỳ thi TOEIC hiệu quả hơn. Tiếng Anh là ngoại ngữ quan trọng, thiết thực trong quá trình học tập, thi đua cũng như trong công việc tương lai, do đó, em đã rất thích thú khi được tích lũy các kinh nghiệm học tập từ cô Ruby Thảo Trần. Thêm nữa, buổi workshop trực tuyến giúp em vẫn có thể tiếp thu kiến thức, không bị gián đoạn “mạch học tập” trong thời gian nghỉ dịch Covid-19, khiến em rất vui và hào hứng chờ đón các workshop kế tiếp.”
 
Workshop trực tuyến với sự tham gia của nhiều giảng viên và sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại
 
Song song cùng các mục tiêu học tập, chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai, tiêu chí Ngoại ngữ cũng là một tiêu chí quan trọng trong hành trình xét thi đua Sinh viên 5 tốt đối với sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung, đồng thời là một công cụ không thể thiếu để mỗi sinh viên trở thành một công dân toàn cầu bản lĩnh. Với những kinh nghiệm được chia sẻ từ ThS. Ruby Thảo Trần, mong rằng, các bạn sinh viên có thể “bỏ túi” cho mình những “bí kíp” hữu ích cho những kỳ thi sắp tới với kết quả thành công nhất. Được biết, trong thời gian tới, nhằm cổ vũ tinh thần học tập của sinh viên, các workshop kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành và giao tiếp sẽ tiếp tục được tổ chức với nhiều chủ đề thú vị hơn nữa!

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Khoa Tài chính - Thương mại
Phòng Truyền thông
14592032