Sinh viên HUTECH tìm hiểu công cụ chuyển đổi số trong lĩnh vực Thương mại điện tử
Sáng 02/7, khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Tên miền - Hosting - Website và kiểm soát tốt công cụ chuyển đổi số”. Hội thảo được tổ chức với sự phối hợp của Cty TNHH P.A Việt Nam và Trung tâm Internet Việt Nam - VNNIC và diễn ra thông qua phần mềm Online30s.
 
Đồng hành cùng hơn 200 sinh viên HUTECH tại Hội thảo là PGS.TS. Trần Văn tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH, ThS. Trần Nam Trung - Phó Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH cùng quý thầy cô Trưởng ngành, giảng viên Khoa. Đảm nhiệm vai trò diễn giả của Hôi thảo là chị Nguyễn Thị Thùy Dương - Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam, anh Nguyễn Đình Trí - Giám đốc Kinh doanh Cty TNHH P.A Việt Nam, anh Duy Vũ - Giám đốc kỹ thuật Cty TNHH P.A Việt Nam, anh Văn Đức Sơn Hà - Giám đốc điều hành Cty APPNET.

 

PGS.TS. Trần Văn Tùng (áo xanh đậm), TS. Vũ Đức Bình - Trưởng ngành Thương mại điện tử (áo xanh nhạt), ThS. Trần Nam Trung (áo trắng) và TS. Nguyễn Thị Cúc Hồng - Trưởng ngành Kinh doanh thương mại (áo dài trắng) tại Hội thảo trực tuyến
 
Trong thời đại 4.0, các công cụ hỗ trợ thương mại điện tử luôn phát triển theo từng ngày và được tận dụng tối đa nhằm mang đến lợi ích kinh doanh cho chủ sở hữu. Với phương thức kinh doanh này, việc quản lý và sử dụng hợp lý các ứng dụng không gian mạng như Hosting, Tên miền, Website và các công cụ chuyển đổi số sẽ mang đến nhiều lợi thế trong kinh doanh, thương mại điện tử. Đó là những điều anh Nguyễn Đình Trí đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên HUTECH đang quan tâm hoặc có dự định gia nhập thị trường kinh doanh thương mại điện tử.
 
Nhiều kiến thức chuyên ngành và liên ngành được chia sẻ trong Hội thảo

Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam, chị Nguyễn Thị Thùy Dương cũng gửi đến các bạn sinh viên những thông số, thông tin xác thực về tình hình sử dụng Internet trong kinh doanh hiện đại, đồng thời chị cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu trong quá trình kinh doanh.
 
Kết hợp cùng những nội dung chị Thùy Dương và anh Đình Trí đã chia sẻ, anh Duy Vũ đã mang đến những thông tin “ngoài lĩnh vực”, đó là cách tối ưu Hosting - không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Bên cạnh đó, anh Văn Đức Sơn Hà cũng bổ sung đến các nhân lực tiềm năng tương lai kiến thức về xây dựng chiến lược Marketing, đặc biệt là Marketing thông qua không gian mạng với những công cụ tối ưu, hiệu quả.

 

PGS.TS. Trần Văn Tùng kỳ vọng Hội thảo sẽ giúp sinh viên tự tin với kiến thức nền tảng vững chắc, sẵn sàng chinh phục cơ hội nghiệp trong tương lai
 
Những thông tin thú vị, đa dạng từ các chuyên gia sẽ giúp “làm đầy” hành trang kinh nghiệm, kiến thức của sinh viên Tài chính - Thương mại HUTECH. Với những hiểu biết tích lũy được từ Hội thảo sẽ giúp các bạn thêm tự tin, vững bước khi tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp lý tưởng hoặc phát triển các dự án cá nhân trong tương lai.

Tin: Thanh Tiền
Ảnh: Khoa Tài chính - Thương mại
Phòng Truyền thông
14592083