Tân Sinh viên Tài chính - Thương mại chuẩn bị hành trang cho tháng năm rực rỡ tại giảng đường HUTECH
Sáng 18/9, Khoa Tài chính - Thương mại, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức workshop trực tuyến “Hành trang Tân Sinh viên HUTECH - Sinh viên năm nhất làm gì cho chất” nhằm mang đến định hướng và phương pháp học tập cần thiết cho các tân binh, để các bạn sẵn sàng cho thời sinh viên đáng nhớ.


Workshop trực tuyến “Hành trang Tân Sinh viên HUTECH - Sinh viên năm nhất làm gì cho chất”
 
Đồng hành cùng các bạn tại chương trình có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Khoa Tài chính - Thương mại, TS. Lê Đức Thắng - Phó Trưởng Khoa Khoa Tài chính - Thương mại, ThS. Trần Nam Trung - Phó Trưởng Khoa Khoa Tài chính - Thương mại cùng quý thầy cô Chủ nhiệm ngành và giảng viên của Khoa.

 
Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị tham gia chương trình
 
Lãnh đạo Khoa Tài chính - Thương mại đồng hành cùng sinh viên


Không khí sôi nổi của buổi workshop
 
Đảm nhận vai trò diễn giả là ThS. Đỗ Văn Sự - Chuyên gia tâm lý, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Nhân lực và Hợp tác Quốc tế (INTIC). Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng mềm, diễn giả đã lưu ý đến các bạn Tân Sinh viên những sai lầm cần tránh và những điều nên làm ở năm nhất. Những gạch đầu dòng quan trọng nên làm bao gồm xây dựng kế hoạch cụ thể, giữ vững tinh thần học tập, có kế hoạch quản lý chi tiêu, siêng năng đọc sách,... Diễn giả cũng nhấn mạnh: “Các bạn Tân Sinh viên nên rèn luyện cách nhìn đa chiều, tinh thần năng động và dám hành động. Các bạn có thể ghi nhớ 5 điều - tự do, tự lập, tự tin, tự trọng, tự học - để sẵn sàng thích ứng, đạt được những kết quả tốt trên giảng đường đại học và tương lai”.
 

Diễn giả khuyên các bạn Tân Sinh viên nên có cái nhìn đa chiều trong mọi vấn đề
 
Cùng với những chia sẻ từ diễn giả, các bạn Tân Sinh viên cũng đã đặt nhiều câu hỏi về cách trau dồi kỹ năng, cơ hội việc làm và học bổng,... Các bạn cũng được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng Google Meet và Google Classroom, giải đáp thắc mắc về những khó khăn trong quá trình học tập trực tuyến trong thời gian qua, lưu ý một số phương pháp học tập trực tuyến hiệu quả,... và còn có dịp tham gia các tiết mục văn nghệ, minigame sôi nổi.

 
Diễn giả và các thầy cô trả lời câu hỏi của các bạn Tân Sinh viên
 

Không gian giao lưu văn nghệ trực tuyến
 
Các minigame thú vị

Thay mặt Khoa Tài chính - Thương mại gửi lời cảm ơn diễn giả, PGS.TS. Trần Văn Tùng cho biết: “Các bạn Tân Sinh viên chắc chắn sẽ có những băn khoăn trong cách thức học tập, trong cuộc sống và suy nghĩ của mình. Tin rằng, sự đồng hành của diễn giả tại chương trình đã phần nào giúp các bạn định hình được những điều cần làm và cần thay đổi để có khoảng thời gian đại học thật ý nghĩa”.


PGS.TS. Trần Văn Tùng mong các Tân Sinh viên có thời đại học ý nghĩa
 
Được biết, workshop nằm trong chuỗi 08 sự kiện đầu khóa dành cho Tân Sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại, giúp các bạn thật sẵn sàng hành trang để chinh phục giảng đường đại học và cả những thành công trong tương lai!

Tin & Ảnh: Thanh Tiền
Phòng Truyền thông
14595955