Tân Sinh viên Tài chính - Thương mại chuẩn bị phương pháp học tập chủ động cho hành trình đại học
Sáng 02/10 vừa qua, Khoa Tài chính - Thương mại, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tiếp tục chuỗi workshop trực tuyến “Hành trang tân sinh viên HUTECH” với buổi workshop chủ đề “Phương pháp học tập chủ động, tư duy sáng tạo trong thời đại số”.
 
Tham dự chương trình có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên; thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp. Đại diện Khoa Tài chính - Thương mại có PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa, TS. Lê Đức Thắng - Phó Trưởng Khoa, ThS. Trần Nam Trung - Phó Trưởng Khoa cùng các thầy cô là Chủ nhiệm ngành, Trưởng bộ môn và giảng viên, nhân viên của Khoa.

 
Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Phòng Công tác Sinh viên và Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp tham dự workshop
 
Lãnh đạo Khoa Tài chính - Thương mại cùng các giảng viên của Khoa đồng hành cùng Tân Sinh viên
 
Giữ vai trò diễn giả tại workshop là TS. Đào Lê Hòa An - Chuyên gia tâm lý, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Tâm lý học Việt Nam, Giám đốc chiến lược Trung tâm Ứng dụng Khoa học tâm lý và hướng nghiệp 4.0. Ngoài ra, chương trình còn có đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đối tác của Khoa Tài chính - Thương mại gồm TS. Phan Văn Dũng - Cố vấn cao cấp Cty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Phan Dũng; ThS. Nguyễn Phúc Khoa - Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Thương mại Sài Gòn (SATRA), Chủ tịch HĐQT Cty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản (VISSAN); bà Lê Thanh Nhàn - Giám đốc Dịch vụ Ngân hàng TMCP Quân đội - CN Bắc Sài Gòn; ông Phan Sĩ Thắng Lợi - Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Tài chính AZA, Phó Chủ tịch Hội Cựu sinh viên HUTECH; ông Nguyễn Chí Thọ - Giám đốc Kinh doanh Cty CP Tiki.
 
 Diễn giả Đào Lê Hòa An cùng đại diện các doanh nghiệp đối tác của Khoa Tài chính - Thương mại tại workshop

Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt nhắn gửi đến các Tân Sinh viên: “Đại học là nơi có phạm vi kiến thức rộng, khối lượng kiến thức lớn, nền tảng kiến thức đó cũng là tài sản quý báu của các em, nhất là trong thời buổi kinh tế toàn cầu hóa. Việc chủ động học tập, nắm vững chuyên môn, làm chủ được thông tin sẽ giúp các em vươn đến thành công.”
 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu mở đầu chương trình
 
Với chủ đề xoay quanh phương pháp học tập chủ động ở môi trường đại học, diễn giả Đào Lê Hòa An cho biết, Tân Sinh viên nên học cách định vị bản thân, xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để từ đó bồi dưỡng và phát huy thế mạnh của chính mình theo cách phù hợp. Diễn giả cũng đặc biệt nhấn mạnh một số phương pháp học tập chủ động mà các bạn có thể áp dụng như tư duy “lớp học đảo ngược” - xem giáo trình, tự học trước khi đến lớp, tích cực trao đổi cùng giảng viên, dành thời gian đến thư viện tìm và đọc sách chuyên môn,...
 
TS. Đào Lê Hòa An dẫn dắt chương trình từ những câu chuyện và con người thực tế
 
Diễn giả Đào Lê Hòa An cũng chia sẻ đến các Tân Sinh viên những phương pháp trau dồi kỹ năng hiệu quả. Trong môi trường năng động với nhiều sân chơi ngoại khóa như các CLB, các cuộc thi tại HUTECH, các bạn nên “cháy” hết mình, tích cực tham gia các sân chơi phù hợp để nâng cao kỹ năng mềm. Diễn giả nhấn mạnh: “Các bạn nên nhớ chỉ “bán” mình khi được giá, để được giá hãy không ngừng n lực, rèn luyện. Mỗi ngày, bạn hãy n lực hơn hôm qua 1%, sau một năm nhìn lại bạn sẽ thấy mình vươn xa. Đó cũng chính là con đường của người thành công”.
 
Diễn giả chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều phương pháp học tập và rèn luyện kỹ năng hiệu quả
 
Cùng với những chia sẻ từ diễn giả Đào Lê Hòa An, các khách mời là đại diện doanh nghiệp - cũng chính là các nhà tuyển dụng tương lai - đã lưu ý thêm với các Tân Sinh viên một số kỹ năng mềm quan trọng nên được rèn luyện từ sớm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng phân tích và xử lý tài liệu, kỹ năng lãnh đạo,...
 
Các khách mời cũng có nhiều lời khuyên, định hướng rèn luyện cho các bạn Tân Sinh viên
 
Ngoài ra, để các bạn có thể học tập trực tuyến tốt nhất, các giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại cũng hướng dẫn các bạn sinh viên cách sử dụng Google Meet, Google Classroom trong các buổi học, cách nộp bài tập, bài thi,... để tránh những sai sót. Trong không khí chia sẻ gần gũi và cởi mở, các bạn sinh viên cũng đặt nhiều câu hỏi về công việc trong tương lai, việc thực tập, kỹ năng đọc sách, cách cân bằng giữa học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa và đi làm thêm,... và đều lần lượt được diễn giả và các khách mời tận tình giải đáp.
 
Tân Sinh viên được hướng dẫn cách sử dụng Google Meet, Google Classroom 
 
 Các bạn Tân Sinh viên tham gia minigame, giao lưu cùng diễn giả và các khách mời của buổi workshop
 
Tin rằng với những chia sẻ, kinh nghiệm từ diễn giả và quý khách mời, các bạn Tân Sinh viên đã có thêm hành trang phương pháp cần thiết để học tập và rèn luyện một cách chủ động, hiệu quả trong thời gian tới.  

Tin: Thanh Tiền
Ảnh: Khoa Tài chính - Thương mại
Phòng Truyền thông
14597429